Đề xuất kéo dài thời gian thí điểm làn đường Nguyễn Trãi

Khám phá
Rate this post

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề xuất kéo dài thời gian thí điểm các làn đường Nguyễn Trãi đến hết năm 2022, thay vì kết thúc vào ngày 6/9.

Sau một tháng thí điểm phân làn từ Ngã Tư Sở đến cầu chui Thanh Xuân bằng dải phân cách cứng, Sở GTVT cho biết đã có “kết quả khả quan”. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác hơn hiệu quả của phương án thí điểm trong thời điểm học sinh tựu trường và cuối năm lưu lượng phương tiện tăng cao, Sở đề xuất thành phố tiếp tục cho phép tiếp tục thí điểm. Điểm phân làn Nguyễn Trãi từ ngày 6/9 đến hết ngày 31/12.

Giao thông trên đường Nguyễn Trãi những ngày đầu tổ chức phân làn.  Ảnh: Ngọc Thanh

Giao thông trên đường Nguyễn Trãi những ngày đầu phân làn. Hình ảnh: Ngọc Thanh

Sở Giao thông Vận tải cho biết, sau một tháng thí điểm, tình hình giao thông trên tuyến đã được cải thiện, nhất là vào giờ cao điểm buổi sáng. Cả hai hướng từ Khuất Duy Tiến đi Ngã Tư Sở và ngược lại đều giảm kẹt xe, giao thông trật tự hơn. Một bộ phận người tham gia giao thông có ý thức đi đúng phần đường, thuận tiện cho xe buýt đi lại, góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, Sở cũng thừa nhận vẫn còn một số tồn tại, như trong 10 ngày đầu thí điểm (từ 6-16 / 8) đã xảy ra 54 vụ va chạm với biển báo, lốp phản quang, trụ mũi tên; vẫn còn tình trạng xe máy đi vào làn ô tô và ngược lại (nhất là theo hướng từ Ngã Tư Sở đi Khuất Duy Tiến). Vào giờ cao điểm, các khu vực gần nút giao thông (Ngũ Tử Sở, Vũ Trọng Phụng), lối lên cầu vượt Ngã Tư Sở, điểm quay đầu trên tuyến vẫn ùn tắc.

Nguyên nhân là do mật độ phương tiện trên tuyến vào giờ cao điểm rất cao; Việc phân làn giúp các phương tiện di chuyển nhanh hơn đến khu vực ngã ba, ngã tư gây ùn tắc. Cùng với đó, ý thức của người tham gia giao thông chưa cao; Đường có nhiều ngã tư …

Để khắc phục, ngành giao thông đề xuất rút ngắn các vị trí dải phân cách bằng các trụ mũi tên 6m-8m cho phù hợp với thực tế; các biển báo, lệnh và chỉ dẫn bổ sung tại các trung gian; Điều chỉnh tổ chức giao thông tại điểm quay đầu dưới cầu vượt đường ngang để giảm xung đột, cải thiện ùn tắc.

Đường Nguyễn Trãi có 3 dải phân cách cứng gồm ở giữa và hai bên đường (các vạch liền nhau).  Đồ họa: Tiến Thành

Đường Nguyễn Trãi có 3 dải phân cách cứng gồm ở giữa và hai bên đường (các vạch liền nhau). Đồ họa: Mang vào

Theo kế hoạch công bố ngày 29/7, Hà Nội sẽ thí điểm phân làn Nguyễn Trãi trong thời gian 1 tháng, từ ngày 6/8 đến ngày 6/9, sau đó, Sở GTVT Hà Nội sẽ tổng kết rút kinh nghiệm và có phương án tiếp theo. Hai làn xe sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt; 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ô tô. Việc điều chỉnh làn đường, phương tiện được thực hiện bằng các dải phân cách cứng như mũi tên phản quang, trụ chống va (bằng lốp), hàng rào di động… kết hợp với việc điều chỉnh hệ thống biển báo, sơn sửa.

Tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn Ngã Tư Sở đến nút giao thông hầm chui Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân) dài 2,1 km, lộ giới 19-23 m, mỗi chiều 5 làn xe (một số đoạn rộng 6 làn xe). . Đây là tuyến đường huyết mạch phía Tây Nam thủ đô, nối với Quốc lộ 6 đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên.

Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published.