Đề nghị sinh thường, bác sĩ vén áo nhìn bụng bầu rồi lắc đầu từ chối.

Khám phá
Rate this post


Nhìn lại bụng bầu của mình, mẹ bầu này vẫn không hiểu vì sao mình không thể sinh con tự nhiên, cho đến khi nghe bác sĩ giải thích.

Mặc dù các bác sĩ luôn khuyến khích sản phụ sinh thường để nhanh hồi phục nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng, mổ lấy thai là lựa chọn hợp lý để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. . Để quyết định cho mẹ bầu sinh thường hay sinh mổ, bác sĩ thường sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố như sức khỏe của mẹ, thể trạng của em bé, vị trí của bánh nhau,… Nhưng cũng có một số trường hợp chỉ cần nhìn vào. bụng bầu. Chà, bác sĩ quyết định mổ lấy thai cho sản phụ.

Đang mang bầu ở tháng thứ 8, bụng của Tiểu Lan trông khá to, cân nặng cũng tăng lên gần 20kg. Vì sức khỏe tốt nên mẹ bầu rất mong muốn được sinh thường. Tuy nhiên, ở tuần thứ 39, khi Tiểu Lan nói muốn sinh tự nhiên nên yêu cầu bác sĩ đỡ đẻ, bác sĩ nhấc bụng lên nhìn và lắc đầu nói: “Hình dáng bụng của cô phải mổ lấy thai. Không thể sinh thường, vì vậy, Hãy chuẩn bị tinh thần cho cuộc phẫu thuật. “

Đề nghị sinh thường, bác sĩ vén áo nhìn bụng bầu rồi lắc đầu từ chối - 1

Vốn muốn sinh tự nhiên nhưng bác sĩ nhìn bụng bảo phải sinh mổ khiến Tiểu Lan khó hiểu (Ảnh minh họa).

Nhìn xuống bụng, Tiểu Lan thấy nó như một quả bóng lơ lửng. Vì nhìn từ phía sau không thấy bụng, nhìn từ bên hông thì bụng to ra và nhô hẳn ra phía trước. Tuy nhiên, vì một số lý do, cô không thể sinh con tự nhiên. Đem thắc mắc hỏi bác sĩ, Tiểu Lan nhận được lời giải thích như sau:

Bụng bầu “nổi” là kiểu mẹ bầu có phần bụng nhô ra phía trước mà không tràn sang hai bên. Vì vậy, nếu nhìn từ phía sau, sẽ khó nhận biết người này đang mang bầu vì phần hông không có quá nhiều mỡ, cũng không có mỡ thừa ở eo.

Đề nghị sinh thường, bác sĩ vén áo nhìn bụng bầu rồi lắc đầu từ chối - 2

Bụng nổi xảy ra khi thai nhi lớn, đa ối hoặc cơ bụng của mẹ bị lỏng lẻo. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho ca sinh, các bác sĩ thường khuyên sản phụ nên mổ lấy thai (Ảnh minh họa).

Thông thường, khi thấy bụng thai phụ nổi cục như quả bóng như thế này, các bác sĩ khuyên nên từ bỏ ý định sinh ngả âm đạo và chuyển sang sinh mổ vì:

– Bụng nổi thường kèm theo ngôi thai không đúng, thai nhi thừa cân và đa ối. Đây đều là những yếu tố ngăn cản thai nhi vào khung chậu khi chuyển dạ. Điều này khiến quá trình sinh nở kéo dài hơn và tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

– Bụng nổi cũng có thể do cơ bụng của mẹ quá lỏng lẻo. Trong khi đó, nếu sinh ngả âm đạo, mẹ sẽ phải dùng sức của cơ bụng để “đẩy” em bé ra ngoài một cách thuận lợi. Do đó, cơ bụng yếu cũng khiến việc sinh nở diễn ra lâu hơn, cũng làm tăng nguy cơ tai biến.

Tóm lại, trước khi sinh, thai phụ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc nên sinh thường hay sinh mổ. Đồng thời tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ vì suy cho cùng, cả mẹ bầu và bác sĩ đều có chung một mục tiêu là ca sinh nở diễn ra suôn sẻ, mẹ tròn con vuông.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/ngo-y-muon-sinh-thuong-bac-si-ven-ao-nhin-bung-bau-roi-lac …

Đau bụng dữ dội tưởng dạ dày có vấn đề, mẹ bất ngờ khi bác sĩ thông báo sắp sinh.

Khi nhập viện, bác sĩ cho biết người mẹ này đã mang thai được 8 tháng và sắp sinh.

Tin tức của các bà mẹ mang thai

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.