Đề nghị khởi tố 1 bị can, phạt hành chính 18 người

Khám phá
Rate this post

Ngày 28.7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an H. Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết, nơi đây đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Huỳnh Hữu Tài ( 31 tuổi, ngụ xã). Long Mỹ, H. Mang Thít) về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đây là người đã đứng ra thuê 2 phòng trong tiệm áo cưới của mình cho hàng chục người để tổ chức “bữa tiệc” ma túy.

Mở 'tiệc' ma túy trong tiệm áo cưới: Đề nghị khởi tố 1 bị can, phạt hành chính 18 người - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Hữu Tài tại cơ quan công an

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, ngày 17-6, Tài thuê hai phòng trọ cho hai nhóm 18 người bên trong tiệm áo cưới (ở ấp Long Phước, xã Long Mỹ, H. Mang Thít) do y làm chủ để sử dụng. Đang sử dụng trái phép chất ma túy thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Qua test nhanh, cả 19 người đều dương tính với chất ma túy.

Tại cơ quan công an, Tài khai nhận bắt đầu chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy từ khoảng tháng 4/2022, mỗi lần cho thuê với số tiền từ 1 đến 1,5 triệu đồng. Bên trong mỗi phòng, Tài trang bị hệ thống đèn LED, hệ thống loa, cách âm và chuẩn bị sẵn dụng cụ phục vụ các con nghiện mở “tiệc” ma túy. Thời gian thuê phòng thường vào ban đêm để tránh sự phát hiện của người dân và lực lượng chức năng.

\N

Mở 'tiệc' ma túy trong tiệm áo cưới: Đề nghị khởi tố 1 bị can, phạt hành chính 18 người - Ảnh 2.

18 người trong “bữa tiệc” ma túy tại tiệm áo cưới bị xử phạt vi phạm hành chính

Cơ quan công an cũng cho biết, đối với 18 người còn lại trong “bữa tiệc” ma túy đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính. Trong đó, 10 người bị phạt từ 750.000 – 1,5 triệu đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và 8 người bị phạt từ 1,75 – 3,5 triệu đồng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. . Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hữu Tài về hành vi Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.