Đẩy mạnh phong trào sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Khám phá
Rate this post

Phong trào sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất từ ​​lâu đã không còn xa lạ đối với người lao động Công ty Dịch vụ Khí. Trong những năm qua, Công ty luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào sáng kiến, cải tiến của PV GAS, hàng năm đóng góp từ 20 – 30 giải pháp, ý tưởng, sáng kiến ​​được Công ty công nhận. Trong đó, có 3-5 sáng kiến ​​tiêu biểu được hội đồng thẩm định nhận xét, công nhận là sáng kiến ​​cấp tổng công ty, làm lợi hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Từ trong công việc hăng say và bận rộn, DVK thành viên đã sáng tạo nên phong cách trào dâng tạo ra mạnh mẽ và hiệu quả
Từ sự hăng say và bận rộn trong công việc, các thành viên ĐVK đã tạo nên một phong trào sáng tạo mạnh mẽ và hiệu quả.

Các sáng kiến, sáng tạo của người lao động được áp dụng không chỉ mang lại lợi ích, tiết kiệm chi phí lớn mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, hiệu quả sản xuất. , cải thiện môi trường làm việc, nâng cao tuổi thọ của thiết bị, máy móc, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của Công ty Dịch vụ Khí nói riêng và của PV GAS nói chung.

Với nhiệm vụ chính là thực hiện BDSC các thiết bị trên công trình khí, các sáng kiến ​​của Công ty thường tập trung vào việc hợp lý hóa, nâng cao hiệu quả kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa. Bên cạnh những ý tưởng, sáng kiến ​​giúp giảm thiểu rủi ro, tránh những trường hợp dừng hoạt động không mong muốn của thiết bị, hệ thống, giúp tăng thời gian hoạt động liên tục của nhà máy, công trình, những ý tưởng về chế tạo, gia công công cụ, dụng cụ giúp cải tiến hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa, tăng năng suất lao động trong công tác BDSC cũng là những ý tưởng, sáng kiến ​​được đánh giá cao.

Hoàn thành Dự án kho LNG Thị Vải - những sứ mệnh khốc liệt và vinh quang của PV GAS, trong đó có vai trò Chủ đạo của DVK
Hoàn thành Dự án Kho LNG Thị Vải – một nhiệm vụ đầy căng thẳng và vinh quang của PV GAS, trong đó DVK giữ vai trò chủ đạo

Năm 2021, số ý tưởng, sáng kiến ​​của Công ty Dịch vụ Khí được công nhận cấp đơn vị là 33 sáng kiến, trong đó có 5 sáng kiến ​​được Tổng công ty công nhận và phổ biến trong toàn Tổng công ty để các đơn vị tham khảo, cụ thể: Nâng cấp máy bơm P5101A tại KLTV đáp ứng vận hành trong điều kiện triều cường sông Thị Vải (sáng kiến ​​cấp 1); Thiết kế, lựa chọn vật liệu, chế tạo, thử nghiệm và chạy thử các vòng piston, vòng lái của máy nén K-1011 (cấp 1); Máy tính ảo hóa điều khiển Trạm nạp LPG vào Thị Vải (mức 2); Thay đổi đường cấp khí 30 thành 16/17 “, cách ly khoang Bẫy Lợn, phục vụ công tác con thoi đường ống 30” NCS2 (DC-PM) (cấp 2); Giải pháp cải tạo hệ thống Lò đốt tại Sở GDSX Bà Rịa (cấp 2).

Để thúc đẩy phong trào sáng kiến ​​trong người lao động, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng nghiên cứu, tìm ra giải pháp của người lao động, lãnh đạo Tổng Công ty và Công ty cũng thường xuyên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các nhóm tác giả được triển khai, thực hiện các ý tưởng và giải pháp ngay từ khi ý tưởng mới được đề xuất. Ngoài ra, sự động viên kịp thời của lãnh đạo và Công đoàn công ty ngay khi các giải pháp được áp dụng thành công cũng là động lực để người lao động ngày càng cống hiến tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng công ty. khả năng phán đoán.

Tình đồng đội tạo nên sức mạnh!
Tinh thần đồng đội tạo nên sức mạnh!

Một trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào sáng kiến ​​của Công ty Dịch vụ Khí là anh Nguyễn Bá Triết, tác giả sáng kiến ​​cấp TCT cấp 1 năm 2021 với giá trị làm lợi lên đến 12,6 tỷ đồng “Nâng cấp máy bơm P-5101A tại KLTV để đáp ứng hoạt động trong điều kiện triều cường của sông Thị Vải “, anh chia sẻ:” Tôi cũng dành cả tuổi thanh xuân để cập nhật kiến ​​thức chuyên môn từ nhiều nguồn. Theo đuổi nghề nào cũng phải có lòng yêu nghề, học hỏi và sáng tạo không ngừng. Tôi luôn quan niệm khi đã đi làm phải làm việc thật sự chăm chỉ và cống hiến hết mình, vì vậy tôi luôn nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, đối với tôi niềm vui chính là niềm đam mê trong công việc, mong muốn tận tâm, sáng tạo; hạnh phúc hơn khi những sáng kiến, sáng tạo đó có tính ứng dụng cao, phục vụ tốt cho công việc, cho sự phát triển chung của công ty ”.

Theo ông Triết, để duy trì phong trào hợp lý hóa sản xuất trong công ty, cần tiếp tục tạo điều kiện để người lao động có điều kiện cọ xát thực tế như tổ chức các hội thi tay nghề ở nhiều lĩnh vực để người lao động được hưởng ứng. học hỏi thêm, trau dồi thêm, từ đó có thể kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để đóng góp hiệu quả hơn. Ngoài ra, cần thành lập các câu lạc bộ KHKT để giao lưu, học hỏi, thi đua nhằm duy trì và phát triển phong trào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.