Đây là thứ tự áp dụng các sản phẩm dưỡng da chuẩn nhất, nếu bạn tuân theo thì da bạn sẽ không có ngày nào xấu cả năm

Làm Đẹp
Rate this post

Để sở hữu làn da khỏe đẹp, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da thôi chưa đủ mà theo các chuyên gia, việc sắp xếp quy trình dưỡng da theo đúng trình tự cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn áp dụng các sản phẩm chăm sóc da của mình theo đúng thứ tự, làn da của bạn sẽ được hưởng lợi đầy đủ từ các sản phẩm bạn đang sử dụng. Tiến sĩ Shirley Chi ở Los Angeles nhấn mạnh thêm rằng: “Điều quan trọng nhất bạn cần nghĩ đến khi sắp xếp trình tự các bước chăm sóc da chồng lên nhau chính là khả năng thẩm thấu hiệu quả”. Và để các bạn dễ hình dung thứ tự bôi các sản phẩm dưỡng da chính xác, hãy tham khảo thứ tự do chính bác sĩ sắp xếp dưới đây nhé!

Bước 1: Làm sạch

Phần quan trọng nhất của bất kỳ quy trình chăm sóc da nào là làm sạch. “Nếu bạn không sử dụng sữa rửa mặt, bạn đang để dầu thừa và bụi bẩn bít kín da, khiến các sản phẩm dưỡng da tiếp theo không được hấp thụ hiệu quả.”, theo chuyên gia sắc đẹp Sean Garrette đến từ New York. Rửa mặt không chỉ nằm trong bước sử dụng sữa rửa mặt, bạn cũng cần tẩy trang trước khi sử dụng các sản phẩm như sáp / nước tẩy trang hay micellar water.

Bước 2: Toner

Toner là sản phẩm tùy chọn trong quy trình, tùy theo nhu cầu của làn da. “Sữa rửa mặt bây giờ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, độ pH phù hợp và không cần dùng đến toner sau đó.”theo bác sĩ Melissa Kanchanapoomi Levin ở Manhattan, Mỹ.

Tuy nhiên, ngoài công dụng chính là cân bằng độ pH cho da trước khi đến các bước dưỡng da tiếp theo, toner còn có thể dưỡng ẩm (nếu có Hyaluronic Acid hoặc Glycerin), làm sáng da (có vitamin C), tẩy tế bào chết. tế bào da chết (bằng enzyme trái cây hoặc chất tẩy tế bào chết hóa học), và có thể điều trị mụn trứng cá (nhờ axit salicylic). Bạn có thể xem xét nhu cầu của da để biết mình có cần dùng toner hay không và nên dùng loại nào. Cuối cùng, toner sẽ luôn được thoa ngay sau khi rửa mặt sạch.

Bước 3: Kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt cũng là một sản phẩm không bắt buộc. Món đồ dưỡng da này thường được dùng để làm mờ quầng thâm, bọng mắt hoặc dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt. Tìm kiếm các loại kem mắt có chứa các thành phần như vitamin C hoặc retinol để điều trị quầng thâm và nếp nhăn; caffeine hoặc chất chống oxy hóa để giảm bọng mắt; hoặc squalane, hyaluronic acid, ceramide để dưỡng ẩm.

Theo bác sĩ: Đây là thứ tự thoa sản phẩm dưỡng da chuẩn nhất, nếu bạn tuân thủ nó thì cả năm da bạn sẽ không có một ngày xấu - Ảnh 2.

Tiến sĩ Levin chỉ ra rằng vùng da quanh mắt thường mỏng hơn các vùng da còn lại, vì vậy thời điểm sử dụng sản phẩm này rất quan trọng: “Tôi thường khuyên khách hàng của mình thoa kem dưỡng mắt trước khi sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất mạnh vì vùng da quanh mắt thường nhạy cảm và dễ bị kích ứng”.. Thoa kem dưỡng mắt trước sẽ tạo bước đệm để làm dịu các hoạt chất mạnh mà bạn sẽ sử dụng sau đó.

Bước 4: Serum và sản phẩm đặc trị

Vì serum hay các sản phẩm đặc trị như gel trị mụn sẽ giúp giải quyết các vấn đề khó nói về da, “Điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng các thành phần này tiếp xúc trực tiếp với da, để sản phẩm cụ thể có thể biến đổi làn da một cách hiệu quả”, theo Tiến sĩ Caroline Robinson ở Chicago. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn 2 sản phẩm có chứa hoạt chất, bạn nên sử dụng chúng để da không bị quá tải; Ví dụ như dùng vitamin C vào buổi sáng, tẩy da chết hóa học vào buổi tối.

Theo bác sĩ: Đây là thứ tự thoa sản phẩm dưỡng da chuẩn nhất, nếu bạn tuân thủ nó thì cả năm da bạn sẽ không có một ngày xấu - Ảnh 3.

Bước 5: Kem dưỡng ẩm

Sau khi thoa serum, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm để tạo lớp màng bảo vệ da không cho dưỡng chất thoát ra ngoài.

Ngoài ra, Tiến sĩ Shirley Chi cho biết: “Kem thường chứa các thành phần dưỡng ẩm như dầu; nếu thoa trước serum, nó sẽ làm chậm quá trình thẩm thấu của các thành phần hoạt tính.”. Vì vậy, thoa kem dưỡng ẩm sau serum là thứ tự hợp lý.

Theo bác sĩ: Đây là thứ tự thoa sản phẩm dưỡng da chuẩn nhất, nếu bạn tuân thủ nó thì cả năm da bạn sẽ không có một ngày xấu - Ảnh 4.

Bước 6: Kem chống nắng

Vào buổi sáng, thoa kem chống nắng sẽ là biện pháp cuối cùng để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Một số sản phẩm có tích hợp kem dưỡng ẩm, vì vậy bạn có thể thoa kem sau khi dùng serum, bỏ qua kem dưỡng.

Nguồn: Bustle

Leave a Reply

Your email address will not be published.