Đâu là bí quyết giúp Ferrari giữ chân những khách hàng giàu có?

Khám phá
Rate this post

Đâu là bí quyết giúp Ferrari giữ chân những khách hàng giàu có?  - Ảnh 1.

Ferrari và nhiều hãng siêu xe / xe siêu sang khác không chỉ bán xe mà còn bán cả “trải nghiệm người dùng” – Ảnh: Ferrari

Mặc dù doanh số bán hàng của Ferrari chưa bao giờ có thể so sánh với Lamborghini hay Porsche, hoặc không có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ như Bentley hay Bugatti, nhưng cách tiếp cận của thương hiệu Maranello luôn giúp họ đạt được hình ảnh trang trọng và uy tín nhất trong mắt. người sử dụng.

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh thương hiệu Ferrari luôn được đánh giá đứng đầu làng xe hơi toàn cầu trong nhiều năm, thậm chí là ở vị trí số 1.

Việc lựa chọn và chăm sóc khách hàng một cách cẩn thận cũng như hạn chế số lượng xe bán ra hàng năm (qua đó đảm bảo rằng mỗi chiếc xe được sản xuất ra không bị mất đi giá trị quý hiếm) giúp Ferrari xây dựng một mối quan hệ bền chặt. mạnh mẽ với người dùng, từ đó thuyết phục họ thường xuyên quay lại mua xe mới.

Trong động thái mới nhất trong tuần này, Ferrari cho biết hãng sẽ mở rộng quy trình dịch vụ sau bán hàng cho các loại xe có tuổi thọ tối đa lên tới 20 năm. Công ty hiện mặc định cung cấp chương trình bảo hành cho xe mới với thời hạn lên đến 7 năm, và giờ đây, gói bảo hiểm xe mặc định có thể dễ dàng nâng cấp từ 3 lên 7 năm, từ đó mang lại thời gian dài hơn. an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.

Đâu là bí quyết giúp Ferrari giữ chân những khách hàng giàu có?  - Ảnh 2.

Ferrari nổi tiếng với sự lựa chọn, chọn lọc và chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng – Ảnh: Ferrari

Các dòng sản phẩm của Ferrari đều có hệ thống máy móc phức tạp, dẫn đến việc nếu không có chuyên môn hoặc không giám sát chặt chẽ, chủ sở hữu Ferrari có thể gặp phải … nhiều cơn đau đầu bất chợt. Việc hãng tự tin mở rộng chương trình bảo hiểm song song với bảo hành (đối với xe cũ) sẽ là điểm cộng giúp họ chiếm được cảm tình của người dùng toàn cầu rất tốt.

Nếu vẫn chưa hài lòng với con số 7 năm, chủ sở hữu Ferrari thậm chí có thể mua thêm gói Power15 cho phép kéo dài thời hạn bảo hiểm lên… 15 năm, bao gồm tất cả các yếu tố liên quan đến động cơ, hộp số,… các linh kiện cơ điện tử quan trọng. . Power15 không giới hạn ở những chiếc xe mới, nhưng có thể được áp dụng cho những người dùng đã sở hữu những chiếc xe hiện có, hoặc những người mua những chiếc xe cũ đã qua kiểm định của Ferrari.

Tương tự, gói bảo hành xe cũng có thể kéo dài hơn 15 năm (đi kèm với gói trên vào Power15 & Maintenance) với việc xe của người dùng được kiểm tra và bảo dưỡng sau mỗi 20.000 km hoặc mỗi năm một lần.

Đâu là bí quyết giúp Ferrari giữ chân những khách hàng giàu có?  - Ảnh 3.

Việc chăm sóc khách hàng chu đáo vừa giúp Ferrari nổi tiếng vừa giúp hãng tránh được những hậu quả không đáng có như vô tình quảng bá cho sự xuất hiện của Lamborghini trong quá khứ – Ảnh: Ferrari

Đối với các dòng xe cổ hoặc gần với các dòng xe cổ cũ, Ferrari cũng công bố chương trình chăm sóc mới mang tên Premium, đảm bảo kiểm tra / thay thế những linh kiện dễ hao mòn và hư hỏng nhất bằng phụ tùng thay thế tương ứng. hiện đại hơn. Một chương trình khác thấp hơn có tên là Ferrari Approved giúp chủ sở hữu ô tô dễ dàng chứng nhận chất lượng sản phẩm của họ (ví dụ: bán cho người khác).

Cuối cùng, Ferrari cũng chiều lòng những chủ nhân của siêu xe LaFerrari cách đây hàng chục năm bằng gói gia hạn bảo hiểm cho LaFerrari (2013) và Aperta mui trần (2016) thêm 2 năm.

Việc Ferrari quá chú trọng chăm sóc khách hàng có lẽ một phần là do một trong những vấp ngã lớn nhất của hãng trong quá khứ đến từ phân khúc này, trong đó có tuyên bố của nhà sáng lập Enzo Ferrari, người đã giúp khai sinh ra một trong những đối thủ đáng gờm nhất hiện nay của họ: Lamborghini.

Leave a Reply

Your email address will not be published.