Đào tạo giúp gắn lý thuyết với thực hành

Khám phá
Rate this post

Lớp tập huấn có 51 cán bộ, học viên đại diện cho các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang khu vực miền Trung – Tây Nguyên và một số đơn vị lân cận. Ngay từ ngày đầu nhập học, các bạn sinh viên đã được tiếp cận với những chương trình mới, những vấn đề cốt lõi mà Ban tổ chức đã lựa chọn, đặc biệt là chương trình báo chí đa phương tiện. Sinh viên được hướng dẫn, khai thác, nghiên cứu, khám phá thông tin, chủ đề và cách thức tiến hành một tác phẩm báo chí …

Tham gia lớp tập huấn này, Đại úy Bùi Thị Khánh, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, Cục Chính trị, Bộ Công an tỉnh Đắk Nông rất tích cực, siêng năng học tập. Đồng chí cho biết: “Tôi thấy nội dung và chương trình tập huấn lần này rất bổ ích. Bài giảng của thầy rất xác đáng và sát với nhu cầu thực tế của công tác tuyên truyền giáo dục cần phát huy ở các cơ quan, đơn vị địa phương như chúng tôi ”.

Ngoài nội dung chính, thông qua các tiết dạy, các thầy cô giáo còn truyền đạt, chỉ dạy những kinh nghiệm, những “chân lý cuộc sống” do tổ, lớp, báo cáo viên đúc kết. Nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên-CTV biết viết tin bài, cộng tác hiệu quả cho các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung và Báo Quân đội nhân dân nói riêng. Ban tổ chức đặc biệt coi trọng “Lý thuyết gắn liền với thực hành”, học để giáo viên phân tích, đào sâu, làm rõ, kiểm tra kiến ​​thức, cho điểm tại chỗ cũng như giao bài tập cho các nhóm cùng thực hiện.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải, Phòng Chính trị, Sư đoàn 968, Quân khu 4 chia sẻ: “Chúng tôi luôn nỗ lực tuyên truyền các hoạt động của đơn vị. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất còn một số khó khăn, tổ vận hành còn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc nên một phần tin tức của chúng tôi vẫn chưa cập nhật và kịp thời ”.

Hoàn thành khóa huấn luyện này, bản thân tôi sẽ không ngừng tuyên truyền, quảng bá hình ảnh hoạt động của mình trong quân đội và chi đoàn. Phát huy những kiến ​​thức, hiểu biết đã được trang bị, tôi sẵn sàng cộng tác với Báo Quân đội nhân dân và các báo khác để công tác giáo dục, huấn luyện chiến đấu của đơn vị thực sự lan tỏa trong toàn quân ”, Thượng úy Lê Thị Thắm, Phòng Thông tin. Ban Khoa học Quân sự Học viện Hải quân khẳng định.

Với sự tận tâm trong giảng dạy, kết hợp với sự sáng tạo, linh hoạt, thiết thực trong quá trình giảng dạy của đội ngũ giáo viên và sự quyết tâm, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người học, tin tưởng sâu sắc rằng: Sau khi trở về địa phương, 51 CB, ĐV sẽ phát huy hiệu quả hiểu biết của mình, nỗ lực nghiên cứu, học tập với phương châm tiếp thu: “chủ động, nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả”; thực sự là cánh tay nối dài, liên tục, thường xuyên của Báo Quân đội nhân dân, Báo Quân khu, Quân đoàn, Quân chủng và các cơ quan báo chí địa phương phản ánh sinh động, kịp thời, hiệu quả và chất lượng. Nhiệm vụ QS-QP của cơ quan, đơn vị.

Bài, ảnh: TRANG SƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published.