Đảng cầm quyền của Nhật Bản thúc đẩy sửa đổi hiến pháp

Khám phá
Rate this post

Phát biểu trước báo giới, ông Motegi – nhân vật số 2 của đảng cầm quyền Nhật Bản cũng chỉ ra những thay đổi lớn đang diễn ra trong môi trường an ninh và bày tỏ hy vọng rằng các đảng và các nhà lập pháp có quan điểm cải cách hiến pháp sẽ đạt được. sự ủng hộ của người dân.

Kể từ khi được ban hành vào năm 1946, Hiến pháp Nhật Bản đã không được sửa đổi. Để làm được điều này, hơn 2/3 các nhà lập pháp ở cả Thượng viện và Hạ viện phải bỏ phiếu tán thành các đề xuất. Việc giành được 2/3 số ghế trở lên sẽ cần sự ủng hộ của các nhà lập pháp trong Đảng Dân chủ Tự do (LDP), đối tác liên minh của đảng này, theo các cuộc thăm dò ở thượng viện gần đây. Công Minh, Đảng Cải cách Nhật Bản và Đảng Dân chủ vì Nhân dân.

Trước đó, liên quan đến việc sửa đổi Hiến pháp, đại diện đảng Công lý tái khẳng định sẽ “thúc đẩy thảo luận”, thay vì dùng cụm từ “đã thảo luận kỹ lưỡng” trong cam kết tranh cử Hạ viện vào năm ngoái. Cuối cùng.

Trọng tâm của việc sửa đổi hiến pháp sẽ xoay quanh Điều 9 quy định rằng Nhật Bản từ bỏ khả năng tiến hành chiến tranh và không duy trì các lực lượng trên bộ, trên biển và không quân, cũng như các lực lượng quân sự khác. các cường quốc chiến tranh khác.

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã coi việc sửa đổi Hiến pháp là một trong những mục tiêu hàng đầu trong nhiệm kỳ của mình (từ năm 2006 đến năm 2007 và từ năm 2012 đến năm 2020). Ông kêu gọi làm rõ địa vị pháp lý của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) bằng cách đề cập rõ ràng nó trong Hiến pháp để chấm dứt các lập luận cho rằng Lực lượng Phòng vệ (SDF) vi hiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.