Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các nhà máy, khu công nghiệp

Khám phá
Rate this post

Công an huyện Chương Mỹ khảo sát công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội, thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

Công an huyện Chương Mỹ khảo sát công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội, thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

Nghe thông tin chi tiết tại đây:

Nằm trên trục Quốc lộ 6 giữa hai thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), khu công nghiệp Phú Nghĩa có tổng diện tích 170ha, với hàng trăm dự án đầu tư, nhà máy, xưởng đang hoạt động. .

Với quy mô lớn như vậy, công tác đảm bảo an toàn PCCC luôn được chính quyền nơi đây đặc biệt quan tâm.

Đơn cử, tại nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội, thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Nghĩa), nhà máy đã ý thức được hậu quả nếu xảy ra cháy nổ sẽ thiệt hại lớn. không chỉ về tài sản mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động nên lãnh đạo đơn vị đã rất chú trọng đến công tác an toàn PCCC.

Theo đó, hàng tháng, nhà máy kiểm tra tình trạng phương tiện chữa cháy, đồng thời thường xuyên thực hiện bảo dưỡng định kỳ hệ thống báo cháy, phương tiện chữa cháy.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động tại nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội được trang bị đầy đủ và hiện đại

Thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động tại nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội được trang bị đầy đủ và hiện đại

Theo ông Hoàng Văn Long – Trưởng phòng an toàn Nhà máy Chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội, với đặc thù nhiệt độ thấp, độ ẩm cao trong nhà máy nên các thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động ở đây phải đạt tiêu chuẩn chống thấm nước, được các tập đoàn nước ngoài chứng nhận. .

“Nếu không chọn thiết bị tiêu chuẩn sẽ rất dễ hỏng hóc, phải thay thế thường xuyên. Ngoài ra, CP Group còn có một văn phòng riêng để xác định và đánh giá các thiết bị báo cháy trước khi lắp đặt ”.Bạn Hoàng Văn Long bình luận.

Không chỉ có hệ thống chữa cháy tự động hiện đại, nhà máy còn rất quan tâm đầu tư trang bị nhiều phương tiện PCCC tại chỗ. Đồng thời, xây dựng lực lượng PCCC cơ sở, thường xuyên huấn luyện nghiệp vụ PCCC; sắp xếp hàng hóa, phương tiện, lối thoát hiểm theo quy định.

Không chỉ có hệ thống chữa cháy tự động, các thiết bị PCCC tại chỗ cũng được nhà máy trang bị đầy đủ

Không chỉ có hệ thống chữa cháy tự động, các thiết bị PCCC tại chỗ cũng được nhà máy trang bị đầy đủ

Ông Sakchai Chatchaisopon – Giám đốc Nhà máy CP Food Hanoi khẳng định: “Công tác chữa cháy luôn rất quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và được nhà máy đặt lên hàng đầu. Cháy nổ trong hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề, thiệt hại về người và của, còn có thể ảnh hưởng đến môi trường. sang các khu vực lân cận ”.

Theo đánh giá của Thiếu tá Trần Tuấn Bình – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Chương Mỹ, nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội, thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã thực hiện đầy đủ các quy định. về an toàn phòng cháy và chữa cháy, đã được thẩm duyệt, nghiệm thu các hạng mục, công trình về phòng cháy và chữa cháy.

Trong quá trình hoạt động, đơn vị đã chủ động thực hiện đầy đủ các điều kiện về an toàn phòng chống cháy nổ.

Bằng khen của Công an TP.  Hà Nội tặng thưởng đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo an toàn PCCC

Bằng khen của Công an TP. Hà Nội tặng thưởng đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo an toàn PCCC

“Chính vì vậy, Công an huyện Chương Mỹ đã hướng dẫn và đăng ký đơn vị điển hình tiên tiến về kỹ thuật PCCC cho nhà máy. Và năm 2021 vừa qua, Nhà máy Chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội đã được Giám đốc Công an Thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phòng chống cháy nổ. Thiếu tá Trần Tuấn Bình chia sẻ.

Để tiếp tục giữ vững thành tích đã đạt được, theo ông Sakchai Chatchaisopon – Giám đốc Nhà máy thực phẩm CP Hà Nội, đơn vị sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác an toàn phòng cháy chữa cháy; trong đó chú trọng đầu tư trang thiết bị, con người và tuyên truyền, thực tập các phương án phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra, ông Sakchai Chatchaisopon cũng mong muốn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ thường xuyên tăng cường phối hợp, giúp đỡ các đơn vị, doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực tập các phương án chữa cháy, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Ông Sakchai Chatchaisopon - Giám đốc Nhà máy CP Food Hanoi

Ông Sakchai Chatchaisopon – Giám đốc Nhà máy CP Food Hanoi

“Mỗi cán bộ, công nhân viên chúng tôi luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nhà máy thường xuyên tự tổ chức cho đội PCCC cơ sở sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, hàng tháng diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt, chúng tôi luôn chủ động, sẵn sàng thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ ”. Ông Sakchai Chatchaisopon chia sẻ thêm.

Trên thực tế, công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp sẽ không đạt hiệu quả cao nếu chỉ trông chờ vào lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp, cần sự vào cuộc, phối hợp tích cực. của các cấp, các ngành, tinh thần trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội

Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhà máy chế biến các sản phẩm từ thịt Hà Nội

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy tại chỗ

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy tại chỗ

Cụ thể, theo Đại úy Nguyễn Đức Tùng – Đội phó Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Chương Mỹ:

“Năm 2022, Công an huyện Chương Mỹ đã và đang triển khai kế hoạch tuyên truyền các cơ sở đăng ký điển hình tiên tiến trong PCCC. Từ đó sẽ họp bình xét, báo cáo Công an TP để kịp thời ghi nhận, khen thưởng. Đây cũng là cách để nhân rộng những mô hình hay, cách làm hay trong công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần khống chế các đám cháy có thể xảy ra ”.

Đại úy Nguyễn Đức Tùng - Đội phó Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Đại úy Nguyễn Đức Tùng – Đội phó Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Hy vọng với sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng PCCC và các đơn vị, doanh nghiệp sẽ ngăn chặn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. .

Đảm bảo sự ổn định cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; góp phần giữ vững an ninh trật tự, xây dựng môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, tạo đà phát triển kinh tế, xã hội bền vững trên địa bàn. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.