Đài tiếng nói Việt Nam tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ ở Thái Bình

Khám phá
Rate this post

Chương trình có sự đồng hành của Báo điện tử VTC News, Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng, Công ty Sữa Vinamilk, trao 100 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ của huyện. Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Đây là hoạt động được duy trì từ nhiều năm nay, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhấn mạnh: Tháng 7 là tháng tri ân, là dịp để mọi người hướng về các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. .

Là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước từ khi ra đời luôn đồng hành cùng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến, thấm nhuần sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Việc tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ sẽ được VOV tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.”, ông Vũ Hải Quang cho biết.

Đài tiếng nói Việt Nam tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ ở Thái Bình - 1

Ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Thái Bình là một trong những tỉnh đóng góp nhiều sức người, sức của. Toàn tỉnh có 52.089 liệt sĩ, hơn 260.000 người được truy tặng Huân, Huy chương kháng chiến và 5.483 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hiện toàn tỉnh có 60.742 lượt người có công và thân nhân được hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên hàng tháng. Tổng kinh phí chi cho người có công hàng năm trên toàn tỉnh là hơn 1.600 tỷ đồng.

Đài tiếng nói Việt Nam tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ ở Thái Bình - 2

Đoàn công tác của VOV thắp hương tưởng nhớ những người có công với cách mạng.

Trong giai đoạn 2012 – 2022, Thái Bình đã hoàn thành hỗ trợ làm mới 17.400 căn nhà cho người có công với cách mạng, kinh phí 570,6 tỷ đồng (xây mới 11.132 căn, sửa chữa 6.268 căn), trong đó nhà tạm. từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ 286 hộ, kinh phí hơn 9,2 tỷ đồng (xây mới 177 căn, sửa chữa 109 căn).

Toàn tỉnh có 208 tượng đài liệt sĩ, 17.858 mộ liệt sĩ tại 100 nghĩa trang liệt sĩ (trong đó có 14.559 mộ liệt sĩ có nguyên quán tại tỉnh Thái Bình, 248 mộ liệt sĩ có nguồn gốc nước ngoài và 3.048 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin) .

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published.