Đài Loan cử máy bay chiến đấu tiên tiến tham gia cuộc tập trận ban đêm trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự quanh đảo

Khám phá
Rate this post

Theo công ty AFPĐài Loan tổ chức cuộc tập trận vào ban đêm ngày 17/8 với sự tham gia của máy bay chiến đấu F-16V trang bị tên lửa, khi Trung Quốc tiếp tục gia tăng các hoạt động quân sự xung quanh hòn đảo này. .

Đài Loan cử máy bay chiến đấu tiên tiến tham gia cuộc tập trận ban đêm trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự quanh đảo

Máy bay chiến đấu F-16V của Đài Loan chuẩn bị cất cánh. Ảnh: EPA

Đài Bắc đã tiến hành các cuộc diễn tập mô phỏng phòng thủ, và gần đây, các thành viên của lực lượng phòng không Đài Loan đã thực hành trang bị cho máy bay chiến đấu F-16V với tên lửa phòng không. Tàu do Mỹ sản xuất trong cuộc tập trận “sẵn sàng chiến đấu” tại căn cứ Hoa Liên, phía đông hòn đảo.

Sáu chiếc F-16V sau đó đã cất cánh cho các nhiệm vụ trinh sát và huấn luyện ban đêm, hai trong số đó được trang bị tên lửa.

Trong một tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Trên không Đài Loan cho biết: “Trước mối đe dọa gây ra bởi các cuộc tập trận quân sự gần đây của Trung Quốc, chúng tôi vừa duy trì cảnh giác đồng thời thực hiện khái niệm ‘chiến trường ở mọi nơi và huấn luyện mọi lúc’ cho an ninh. “

Trong những năm gần đây, Đài Loan đã tiến hành nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu trong bối cảnh Bắc Kinh gia tăng sức ép quân sự lên hòn đảo này bằng cách đưa máy bay quân sự xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Cho vay với tần suất dường như là hàng ngày.

Vào tháng 11 năm ngoái, Đài Loan lần đầu tiên triển khai phi đội máy bay chiến đấu F-16V được nâng cấp từ máy bay chiến đấu F-16. So với F-16 tiêu chuẩn, phiên bản F-16V được nâng cấp đáng kể về hệ thống điện tử hàng không, vũ khí và radar, đồng thời được trang bị hệ thống phát hiện va chạm mặt đất mới. F-16V cũng có thể mang nhiều loại tên lửa không đối không tiên tiến nhất hiện nay như tên lửa AIM-9X Sidewinder của Raytheon (Mỹ).

Tại căn cứ phòng không Hoa Liên ngày 17/8, phát ngôn viên Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Sun Lifang nói với các phóng viên rằng trong khi Đài Bắc tiếp tục lên án các hành động quân sự của Trung Quốc xung quanh hòn đảo này, đây cũng là cơ hội tốt để lực lượng tự vệ Đài Loan luyện tập và trau dồi kỹ năng.

“Chúng tôi sẽ nhân cơ hội này để kiểm tra tất cả các bài huấn luyện mà chúng tôi thường làm, và thông qua đó, cải tiến các phương pháp hiện tại và nâng cao hiệu quả chiến đấu của chúng tôi.”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đài Loan Âu Giang An chỉ trích Trung Quốc sử dụng các chuyến thăm của phái đoàn quốc hội Mỹ như một cái cớ để gia tăng sức ép đối với Đài Loan và phá hoại sự ổn định. cản trở hoạt động thương mại và vận tải biển trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Căng thẳng giữa hai bờ eo biển đã leo thang trong những ngày gần đây sau chuyến thăm Đài Loan của một phái đoàn Quốc hội Hoa Kỳ, bao gồm chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi. Bắc Kinh đã phản ứng quyết liệt bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật xung quanh Đài Loan, và trừng phạt nền kinh tế của hòn đảo cũng như các quan chức của nó.

Sau các chuyến thăm, Bắc Kinh đã nối lại các hoạt động quân sự gần Đài Loan. Ngày 17/8, Bộ Quốc phòng Đài Loan thông báo có 5 tàu và 21 máy bay quân sự của Trung Quốc áp sát hòn đảo, trong đó 5 máy bay của nước này đã đi qua đường phân cách ở eo biển Đài Loan. .

Trung Quốc lại tập trận xung quanh Đài Loan khi phái đoàn quốc hội Mỹ tới đảo

Trung Quốc lại tập trận xung quanh Đài Loan khi phái đoàn quốc hội Mỹ tới đảo

(PLO) – Quân đội Trung Quốc thông báo các cuộc tập trận xung quanh Đài Loan trong thời điểm 5 dân biểu Mỹ tới thăm hòn đảo này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.