Đà Nẵng để cải tạo, sửa chữa Nhà trưng bày Hoàng Sa

Khám phá
Rate this post

Việc này nhằm khắc phục hiện tượng thấm dột, hư hỏng tại Nhà trưng bày Hoàng Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Qua đó đảm bảo an toàn, môi trường hoạt động của đơn vị và phục vụ du khách đến tham quan.

Tổng mức đầu tư cho dự án gần 1 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố, thời gian thực hiện từ nay đến năm 2023.

Quy mô bao gồm: tháo dỡ tường ốp đá granit tự nhiên và sử dụng để ốp lát lại cho công trình; trát tường ngoài và quét lớp chống thấm; ốp lại đá hoa cương tự nhiên vào tường bằng chốt inox 304; xử lý chống thấm tại các vị trí liên kết (giữa kính và khung nhôm, giữa khung nhôm và tường, giữa tường lan can, sàn mái và sàn áp mái); lắp đặt biển tên dự án.

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà trưng bày Hoàng Sa Ảnh 1

Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu quý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: T.AN

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng và phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng chịu trách nhiệm quản lý, thực hiện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thủ tục, trình tự đầu tư xây dựng cơ bản.

Nhà trưng bày Hoàng Sa được khánh thành năm 2018. Nơi đây lưu giữ gần 300 hình ảnh, hiện vật, trong đó có nhiều tư liệu quý khẳng định quần đảo Hoàng Sa là lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam. .

Nhiều năm qua, nơi đây đã trở thành điểm tham quan du lịch của người dân và là nơi giáo dục lòng yêu quê hương, biển, đảo, nhất là cho thế hệ trẻ. Riêng năm 2022, tính đến tháng 7, đã có gần 17.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu tại Nhà Triển lãm, trong đó có 206 đoàn.

Nhà trưng bày Hoàng Sa: Dấu ấn Chủ quyền Tổ quốc!

Nhà trưng bày Hoàng Sa: Dấu ấn Chủ quyền Tổ quốc!

(PLO) – Với hàng trăm tư liệu, hiện vật có giá trị, Nhà trưng bày Hoàng Sa như một con dấu chủ quyền khẳng định quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam với những bằng chứng không thể chối cãi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.