Đà Nẵng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm du lịch

Khám phá
Rate this post

Chợ Hàn là chợ truyền thống có quy mô lớn đầu tiên của thành phố Đà Nẵng, được đầu tư xây dựng lại năm 1989. Sau hơn 30 năm hoạt động, chợ Hàn đã phát huy tốt hệ thống phân phối hàng hóa trên địa bàn thành phố. Thành phố vừa là chợ truyền thống phục vụ nhu cầu của người dân vừa là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Trong quá trình sử dụng, nhiều hạng mục, công trình đã xuống cấp, nhiều năm qua đơn vị quản lý chợ cũng đã nhiều lần tu bổ, sửa chữa nhưng kinh phí hàng năm không lớn.

Đà Nẵng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm du lịch - Ảnh 1.

Chợ Hàn sau khi được cải tạo và nâng cấp sẽ là chợ điểm du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Dự án “Cải tạo, nâng cấp chợ Hàn” có 6 hạng mục chính gồm: tháo dỡ, cải tạo nhà lồng phụ, xây mới nhà BQL, hệ thống điện, đóng mới hàng cá, nhà lồng phụ, cổng chào, cấp thoát nước và hệ thông thoat nươc. Công trình thuộc nhóm công trình cấp 3, dự kiến ​​xây dựng và hoàn thành trong hơn 3 tháng với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Công ty Quản lý và Phát triển chợ Đà Nẵng.

Sau khi hoàn thành dự án, chợ Hàn sẽ trở thành điểm dịch vụ du lịch, theo hướng kết hợp giữa chợ truyền thống và chợ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống cháy nổ, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại, phát huy sức hút quốc tế bạn bè và du khách đến Đà Nẵng, cũng như phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách.

Ông Đàm Văn Tàu – Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển chợ Đà Nẵng cho biết: “Chợ Hàn là một trong 4 chợ hạng I của thành phố. Đây là chợ truyền thống có quy mô lớn của thành phố, thường xuyên đón sau. Hơn 30 năm sử dụng, hệ thống của chợ đã xuống cấp nên để tạo diện mạo mới, chợ Hàn sẽ được nâng cấp, cải tạo để trở thành địa điểm tham quan của du khách ”.
Leave a Reply

Your email address will not be published.