Cuộc tranh cãi giữa Twitter và tỷ phú E. Musk tiếp tục “nóng”

Khám phá
Rate this post


BNEWSTranh chấp giữa mạng xã hội Twitter Inc và tỷ phú Mỹ Elon Musk để từ bỏ thương vụ mua lại 44 tỷ USD vẫn đang căng thẳng.

Tranh chấp giữa mạng xã hội Twitter Inc và tỷ phú Mỹ Elon Musk để từ bỏ thương vụ mua lại 44 tỷ USD vẫn đang căng thẳng, trong bối cảnh hai bên thậm chí còn chưa thống nhất được thông tin nào sẽ được công khai. công chúng xung quanh vụ tranh chấp.

Trước đó, tỷ phú Elon Musk ngày 29/7 đã đệ đơn kiện Twitter lên Tòa án Chancery ở bang Delaware (Mỹ), phản đối việc mạng xã hội này yêu cầu ông phải hoàn tất thỏa thuận đã ký hồi tháng 4. 2022 về việc mua lại Twitter.

Ngày 3/8, thẩm phán Kathleen McCormick đã ra phán quyết rằng nội dung đơn kiện “ngược” của tỷ phú Musk sẽ được công khai vào chiều ngày 5/8, chậm hơn hai ngày so với nguyện vọng của tỷ phú.

Thẩm phán McCormick đưa ra phán quyết sau khi mạng Twitter có trụ sở tại San Francisco cáo buộc tỷ phú Musk cố gắng đệ đơn kiện dài 163 trang vào ngày 3/8 mà không cho họ cơ hội. chỉnh sửa hoặc bỏ qua thông tin bí mật của công ty.

Vài giờ sau, các luật sư của tỷ phú Musk “đánh trả” bằng cách cáo buộc Twitter cố gắng chôn vùi “một khía cạnh của câu chuyện mà họ không muốn tiết lộ công khai”, đồng thời cáo buộc điều này là phá hoại. Quyền của công chúng được ghi nhận trong Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ, quy định rằng công chúng được phép biết nội dung tranh chấp giữa các bên.
Twitter đã nhận được một bản sao của đơn kiện vào ngày 29 tháng 7 và cho biết các quy tắc của tòa án cho mạng xã hội này 5 ngày làm việc để xử lý chỉnh sửa. Tuy nhiên, tỷ phú Musk cho rằng 3 ngày làm việc là đủ.

Những tranh cãi trên càng cho thấy mức độ căng thẳng trong mối quan hệ giữa Twitter và tỷ phú Musk liên quan đến thương vụ mua lại này. Tỷ phú Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla, đồng thời là người giàu nhất thế giới hiện nay – đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu.

Tuy nhiên, vào ngày 8 tháng 7, anh ta tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, cáo buộc Twitter gian lận số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng, đồng thời từ chối đưa cho anh ta bất kỳ khoản tiền nào. toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.

Trong khi đó, Twitter cho rằng số liệu thống kê ước tính của công ty do trí tuệ nhân tạo đưa ra có thể không hoàn toàn chính xác nhưng ông Musk đã lấy đây làm cái cớ để “lật kèo” trong hợp đồng mua bán trị giá 44 tỷ USD giữa hai bên.

Vào ngày 12/7, Twitter đã kiện Musk vì đã phá vỡ hợp đồng mua lại công ty công nghệ này. Đơn kiện, được đệ trình lên tòa án bang Delaware, yêu cầu tòa án ra lệnh cho Musk thực hiện thương vụ mua lại Twitter, với lập luận rằng không có hình phạt tài chính nào có thể bù đắp cho những thiệt hại mà anh ta đã gây ra.

Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử vụ án này sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 17/10.

Leave a Reply

Your email address will not be published.