Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng uy tín nhất về môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hai năm một lần, nhằm ghi nhận các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có nhiều đóng góp cho môi trường. nỗ lực, trí tuệ, vì sự nghiệp bảo vệ môi trường. Năm 2021, sau 2 vòng đánh giá hồ sơ kỹ lưỡng từ 234 hồ sơ, Hội đồng và Ban tư vấn đã thống nhất trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam cho 20 tổ chức, 10 cá nhân và 3 nhóm cộng đồng. đồ đồng tốt nhất.

Vinamilk là doanh nghiệp nhiều năm liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng này với các nhà máy, trang trại bò sữa hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Cha của vinamilk vinh dự được vinh danh ở mọi giai đoạn của năm bức tranh việt nam 1

Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Trong lễ trao giải năm nay, Vinamilk nhận được nhiều lời khen ngợi bởi trong lĩnh vực chăn nuôi – nông nghiệp, việc giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường là rất thách thức, đòi hỏi sự đầu tư bài bản của doanh nghiệp và vận dụng linh hoạt các mô hình nông nghiệp tái sinh, kinh tế tuần hoàn để góp phần cải thiện môi trường.

Nằm ở phía Nam cao nguyên Lâm Viên, cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt bao gồm 3 trang trại bò sữa, phát triển theo tiêu chuẩn Global GAP và Organic Châu Âu (EU Organic), có khả năng cung cấp khoảng 8.238 tấn sữa tươi nguyên liệu / năm. Đặc biệt, trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt là trang trại đạt tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, đi vào hoạt động năm 2017, sản lượng hiện đạt 4.129 tấn sữa tươi hữu cơ / năm.

Kể từ khi bắt đầu xây dựng, Vinamilk đã đầu tư nhiều công nghệ hiện đại nhằm giữ gìn môi trường bên trong và xung quanh khu vực trang trại, đồng thời thúc đẩy các sáng kiến ​​phát triển bền vững, hạn chế tác động tiêu cực. vào môi trường.

Cha của vinamilk vinh dự lần đầu tiên được vinh danh tại Việt Nam

Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt.

Điển hình là việc quản lý và xử lý rác thải được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. Trang trại áp dụng dây chuyền thiết bị nhập khẩu từ châu Âu để thu gom, xử lý chất thải chăn nuôi, đồng thời đầu tư hệ thống bể biogas dung tích lớn, vừa giúp biến chất thải thành phân hữu cơ bón cho cây trồng, vừa cải tạo đất. Khí dùng để đun nóng nước để thanh trùng sữa cho bê, khô cỏ và phục vụ hoạt động của trang trại. Trang trại cũng áp dụng công nghệ carbon hữu cơ của Nhật Bản để xử lý vấn đề mùi hôi trong chăn nuôi, bước đầu cho kết quả khả quan, mùi hôi đã được giải quyết gần như hoàn toàn.

Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt cũng là một trong những trang trại tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo từ rất sớm. Điện từ hệ thống năng lượng mặt trời được sử dụng để thắp sáng và các hoạt động nông trại khác. Ước tính, lượng điện mặt trời phát ra từ trang trại giúp giảm lượng khí thải gần 6.000 tấn CO2 / năm, tương đương với 310.000 cây xanh được trồng. Đến đầu năm 2022, tất cả các trang trại của Vinamilk đã lắp đặt năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, các sáng kiến ​​khác giúp bảo vệ tài nguyên đất, tái tạo đất như luân canh cây họ đậu giúp phục hồi độ phì nhiêu của đất, canh tác hữu cơ, ứng dụng phần mềm để quản lý đất. Nhờ đó, đất ngày càng tơi xốp, giảm xói mòn, cung cấp nguồn thức ăn ổn định, chất lượng cho đàn bò sữa.

Trang trại còn phát triển cánh đồng mẫu lớn đạt tiêu chuẩn hữu cơ và trồng các loại cây phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, tạo sinh quyển xanh. Cảnh quan phủ đầy cây xanh, không khí trong lành là kết quả rõ nét nhất của nhiều năm kiên trì thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại trang trại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.