Cuba đề xuất teleworking để giảm tiêu thụ điện

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
Làm việc từ xa nhằm giảm tiêu thụ điện trong khu vực kinh tế Nhà nước nhưng không ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động. Ảnh: latin-american.news

Trong một thông cáo báo chí đăng trên trang web chính thức của mình, MTSS kêu gọi duy trì “mức độ tối thiểu cần thiết” của sự hiện diện của công nhân trong các cơ sở sản xuất và dịch vụ. MTSS gợi ý rằng lãnh đạo các doanh nghiệp có thể tăng cường làm việc từ xa, cho nhân viên nghỉ việc, điều chỉnh lịch làm việc và phân công công việc, thậm chí là gián đoạn công việc khi không có phương pháp. bất kỳ phán đoán nào khác.

Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba Marta Elena Feitó Cabrera đề nghị Thủ trưởng các đơn vị chủ động xác định phương thức, kế hoạch chi trả phù hợp với đặc thù của đơn vị mình. Bộ trưởng Cabrera lưu ý một thực tế là nếu xác định làm việc ít thời gian thì lương sẽ được trả tương ứng với thời gian làm việc thực tế chứ không phải 100% nên các đơn vị cần cân nhắc kỹ lưỡng. khi chọn một tùy chọn.

Cuba đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng do các nhà máy điện trong nước, hầu hết có tuổi đời hơn 50 năm, liên tục gặp sự cố trong bối cảnh nước này thiếu nguồn tài chính để bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. sửa. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn do áp lực liên tục của lệnh cấm vận đối với Cuba, khiến việc mua máy móc hoặc phụ tùng mới để sửa chữa các tổ máy phát điện trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực của các cơ quan chức năng nhưng tình trạng mất điện kéo dài, có hệ thống không chỉ gây bức xúc trong người dân mà còn gây ra sự cố hỏng hóc các thiết bị điện, sửa chữa rất khó khăn, tốn kém và không hiệu quả. Trong nhiều trường hợp, nó dẫn đến việc mua hàng mới.

Các số liệu chính thức cho thấy công suất phân phối điện trung bình của Cuba hiện là 2.500 megawatt, không đủ đáp ứng nhu cầu vào giờ cao điểm (2.900 megawatt).

Leave a Reply

Your email address will not be published.