Cử tri TP.HCM tin tưởng vào việc thành lập trung tâm mua sắm tập trung phục vụ khám chữa bệnh

Khám phá
Rate this post

Chiều 22/6, Tổ đại biểu Quốc hội số 15, đơn vị số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh sau kỳ họp thứ ba.

Đoàn công tác của Đơn vị 2 gồm ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự và Hành chính, Bộ Tư pháp; Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận 1 và Phó Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Sỹ Quang. Đại biểu Nguyễn Sỹ Quang vắng mặt vì lý do cá nhân.

Cử tri TP.HCM tin tưởng vào việc thành lập trung tâm mua sắm tập trung khám chữa bệnh Ảnh 1

Đại biểu Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự và Hành chính, Bộ Tư pháp thông tin về kết quả kỳ họp Quốc hội. Hình ảnh: ÂM THANH TINH KHIẾT

Trước những diễn biến liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế hiện nay, cử tri Nguyễn Minh Hùng chia sẻ sự tin tưởng và kỳ vọng vào chủ trương thành lập trung tâm mua sắm y tế tập trung của lãnh đạo thành phố.

“Mong Bộ Y tế sớm triển khai Nghị quyết 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về đấu thầu, mua sắm dụng cụ, thuốc men, quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ y, bác sĩ. Nhân viên y tế”.

Cử tri TP.HCM tin tưởng vào việc thành lập trung tâm mua sắm tập trung khám chữa bệnh Ảnh 2

Cử tri Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ băn khoăn về việc thành lập Trung tâm Thương mại Y tế. Hình ảnh: ÂM THANH TINH KHIẾT

Chia sẻ với cử tri, Đại biểu Trần Kim Yến, Bí thư Quận 1 cho biết, thời gian qua, thành phố và nhiều tỉnh, thành phố đã có nhiều nỗ lực để khống chế dịch, nhưng cũng cho thấy còn nhiều lỗ hổng, bất cập. tình huống. khả năng tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu còn hạn chế.

Ngay sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh, lãnh đạo thành phố đã ban hành chiến lược cho ngành y tế, đặc biệt là y tế cơ sở.

“Việc nhiều cán bộ y tế vướng lao lý trong quá trình mua sắm trang thiết bị, phương tiện, sinh phẩm phục vụ ngành y là điều rất đau lòng”, Bí thư Quận 1 nói.

Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo thành phố đã đưa ra một số giải pháp. Một trong số đó là việc thành lập trung tâm mua sắm tập trung để đảm bảo đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Cử tri TP.HCM tin tưởng vào việc thành lập trung tâm mua sắm tập trung khám chữa bệnh Ảnh 3

Đại biểu Trần Kim Yến, Bí thư Quận 1 chia sẻ với cử tri về Khu TTTM Y tế. Hình ảnh: ÂM THANH TINH KHIẾT

Riêng đối với lĩnh vực đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm phục vụ công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, sẽ có cán bộ chuyên môn phụ trách, hỗ trợ cho ngành y tế để hạn chế sai sót trong mua sắm trang thiết bị.

Bà Trần Kim Yến cho biết thêm, trong chiến lược phát triển của ngành Y tế, thành phố luôn cố gắng tạo điều kiện để cán bộ y tế được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; cả về thu nhập và sức khỏe tinh thần của nhân viên y tế.

Bà Trần Kim Yến cũng nói rõ với cử tri, chủ trương của thành phố là có trung tâm y tế chuyên khoa.

“Trung tâm y tế chuyên khoa này không chỉ chăm sóc sức khỏe cho người dân trong thành phố, các tỉnh, thành mà cả người nước ngoài đến sinh sống, làm việc có nhu cầu cũng đến điều trị” – bà Yến nói.

Dự án vành đai 3: Phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Trần Kim Yến, Bí thư Quận 1 đã thông tin thêm đến cử tri về dự án Vành đai 3. Đây là dự án sử dụng vốn đầu tư công, kết hợp giữa các nguồn vốn của Trung ương và địa phương. . Đối với Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương, kinh phí thực hiện là 50% từ ngân sách nhà nước, 50% từ ngân sách địa phương.

Riêng Long An khó khăn hơn thì ngân sách Trung ương hỗ trợ 75%, ngân sách tỉnh 25%.

“Chúng tôi rất vui mừng khi đề án này được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, làm thế nào để dự án được khởi công và hoàn thành đúng tiến độ đang là thách thức đối với lãnh đạo và nhân dân thành phố ”, bà Yến nhìn nhận.

Bí thư Quận 1 cho rằng, với một dự án thì quan trọng là phải có mặt bằng nên việc của chính quyền địa phương là tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục tiêu và lợi ích của dự án.

“Quá trình giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các hộ dân cũng là một quá trình khó, nếu không làm tốt khâu này thì việc khởi công sẽ có vấn đề”, Đại biểu Trần Kim Yến nhấn mạnh và nhấn mạnh thêm quyết tâm. của lãnh đạo thành phố là làm sao đến năm 2023 có thể khởi công và hoàn thành vào năm 2026 để đưa vào khai thác sử dụng.

“Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng quá trình thực hiện là cả một vấn đề gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ các đại biểu Quốc hội mà người dân thành phố đều mong dự án được triển khai đúng tiến độ để góp phần vào sự phát triển của TP.HCM và các tỉnh phía Nam cũng như cả nước ”- Đại biểu Trần Kim Yến chia sẻ.

Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, phát biểu tại buổi họp báo.

TP.HCM đang xây dựng đề án thành lập trung tâm mua sắm thuốc và trang thiết bị y tế

(PLO) – Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện nay tại các cơ sở y tế, trung tâm y tế trên địa bàn TP.HCM không xảy ra tình trạng thiếu thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.