Công ty sữa Trung Quốc bị điều tra vì sữa có chất phụ gia bất hợp pháp

Khám phá
Rate this post

Công ty sữa Trung Quốc đang bị điều tra về sữa có chất phụ gia bất hợp pháp - Ảnh 1.

Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc thông báo rằng các chất phụ gia bất hợp pháp đã được tìm thấy trong một số lô sữa nguyên kem của Maiquer – Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Vào ngày 3/7, Cục Quản lý thị trường Nhà nước Trung Quốc thông báo rằng propylene glycol được tìm thấy trong hai lô sữa do Tập đoàn Maiquer có trụ sở tại Tân Cương sản xuất.

Theo báo South China Morning PostCơ quan này cho biết phía Tân Cương đã được yêu cầu nhanh chóng điều tra vụ việc và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó hai ngày, Maiquer thông báo tất cả các sản phẩm thuộc lô hàng trên đã được chuyển khỏi kệ hàng.

Propylene glycol là chất phụ gia giúp tạo màu và tạo hương vị cho thực phẩm. Chất này cũng có thể được sử dụng để hút độ ẩm không mong muốn trong thực phẩm.

Liên minh châu Âu (EU) đã chấp thuận việc sử dụng propylene glycol trong thực phẩm, trong khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phân loại chất phụ gia này là an toàn để sử dụng trong thực phẩm.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mỗi người chỉ nên tiêu thụ 25mg propylene glycol cho mỗi kg trọng lượng cơ thể từ thực phẩm hàng ngày.

Trung Quốc cho phép sử dụng propylene glycol làm phụ gia thực phẩm, nhưng không sử dụng trong sữa nguyên chất.

Chất phụ gia này đã được một cơ quan giám sát thị trường ở tỉnh Chiết Giang phát hiện trong hai lô sữa Maiquer. Họ Kiểm tra thêm 23 lô sản phẩm sữa nguyên kem của Maiquer và 14 công ty khác, tiếp tục phát hiện phụ gia này trong 6 lô sữa của Maiquer. Các lô từ các công ty khác không chứa chất phụ gia.

An toàn thực phẩm, đặc biệt là trong các sản phẩm sữa, từ lâu đã trở thành mối quan tâm ở Trung Quốc. Một vụ bê bối năm 2008 liên quan đến sữa và sữa công thức nhiễm melamine đã dẫn đến cái chết của ít nhất bốn trẻ em.

Các quan chức cho biết gần 300.000 trẻ em bị ốm do các sản phẩm bị nhiễm chất này. Một số có vấn đề với hệ tiết niệu, trong khi những người khác có hộp sọ biến dạng.

Trung Quốc sau đó đã củng cố các quy định về thực phẩm của mình, nhưng một số sự cố lẻ tẻ vẫn được đưa ra ánh sáng, bao gồm thực phẩm hư hỏng được phục vụ cho sinh viên ở Thượng Hải vào năm 2018 và ở Thành Đô vào năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published.