Công nghệ VAR sắp xuất hiện ở V.League?

Khám phá
Rate this post

Thứ Hai, ngày 19/09/2022 17:47 (GMT + 7)

Nhiều khả năng sắp tới, công nghệ VAR sẽ được sử dụng tại V.League khi Quyền Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn có buổi làm việc với Chủ tịch FIFA cũng như Trưởng ban Dự án FIFA khu vực châu Á.

Công nghệ VAR sắp xuất hiện ở V.League?

Chiều 19/9, tại trụ sở LĐBĐVN (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc lớp tập huấn công tác giám sát, trọng tài giữa mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022, khu vực phía Bắc. Cũng trong buổi lễ này, Quyền Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ với các Ban giám sát và trọng tài như sau:

“Tôi nghĩ trong thời gian tới, đặc biệt là trận lượt về của mùa giải, trách nhiệm của chúng tôi là rất lớn. Toàn xã hội, dư luận cũng như CLB sẽ nhìn chúng tôi. Thực tế, chúng tôi rất trăn trở trong việc tìm kiếm những hỗ trợ, giải pháp để giải đấu được phục vụ tốt hơn.

Vừa qua tại Pháp, tôi đã có cuộc gặp với Chủ tịch Gianni Infantino. Trước đó 2-3 tuần, chúng tôi cũng đã trao đổi với Trưởng ban dự án FIFA khu vực châu Á, về việc nghiên cứu đưa công nghệ hỗ trợ công tác trọng tài, nhằm giúp các “vua áo đen” giảm áp lực. .

Tất nhiên, ý tưởng để thực hành cần rất nhiều yếu tố. Chúng tôi cần đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực, tổ chức thực hiện hoặc kinh phí. VFF và VPF cùng các thành viên cũng đã trao đổi với FIFA về câu chuyện chuyên môn. Hy vọng trong thời gian sớm nhất, bóng đá Việt Nam sẽ có công cụ hỗ trợ trọng tài ”.

Công nghệ VAR sắp xuất hiện tại VLeague 1

Quyền Chủ tịch VFF – Trần Quốc Tuấn chia sẻ với các giám sát, trọng tài. Ảnh VFF

Ông cũng bày tỏ sự lo lắng về số lượng trọng tài FIFA ở Việt Nam. Quyền Chủ tịch VFF cho biết: “Trong chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam từ năm 2012 đến năm 2030, giai đoạn 1 kéo dài từ năm 2012 đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, chúng tôi đã đạt được hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Mục tiêu duy nhất mà chúng tôi chưa đạt là số lượng trọng tài FIFA. “

“Các giám sát, trọng tài đã nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có những trận đấu mà chúng tôi chơi tốt nhưng cũng có những tình huống chúng tôi làm không tốt.

Tôi mong các giám sát và trọng tài nhìn thẳng vào vấn đề, không bao biện để tìm sự tiến bộ. Tôi mong các thành viên trong buổi tập này ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong vai trò cầm còi ở V.League, giải đấu cấp CLB hàng đầu Việt Nam. “

Về phần mình, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường vụ BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT VPF cho rằng, các trọng tài cần nắm chắc lý thuyết để vận hành đúng thực tế. Ông Trần Anh Tú cũng nhấn mạnh kịch tính trong phần còn lại của mùa giải, khi các đội tranh chức vô địch và trụ hạng nên các trọng tài cần điều hành tốt để tránh ảnh hưởng đến kết quả cho đội. các câu lạc bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.