Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ

Khám phá
Rate this post

Theo đó, các cấp Công đoàn Thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các nội dung như: thực hiện quyền trẻ em, phòng chống xâm hại, xâm hại trẻ em; đề cao trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự và quyền riêng tư của trẻ em; tuyên truyền nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em …

Cùng với đó, các cấp Công đoàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ mạnh mẽ, kịp thời phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác các hành vi lợi dụng, xâm hại. Trẻ em với các cơ quan, tổ chức như chính quyền địa phương, công an, hội bảo vệ quyền trẻ em, tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 …

Thực tế hơn, các cấp Công đoàn thành phố rất coi trọng việc tổ chức gặp mặt, tặng quà, biểu dương, khen thưởng con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích cao trong các thời kỳ. các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, trao học bổng hỗ trợ các em vượt khó, học giỏi, từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, nhân lên thành tích và động lực. Động viên tinh thần thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của con em cán bộ, công chức.

Bà Vũ Quỳnh Hương nhận xét: Sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn các cấp, sự hỗ trợ của chính quyền cơ sở đã tiếp thêm động lực để CBGVNV phấn đấu làm tốt hơn trách nhiệm của những người làm cha, làm mẹ. mẹ trong việc chăm sóc, nuôi dạy con trưởng thành, đồng thời nỗ lực phấn đấu để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan, đơn vị. Ngoài thành tích trong học tập và rèn luyện, các em đều là con ngoan trò giỏi của gia đình, mang lại niềm tự hào và động lực cho cha mẹ.

Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khen thưởng con cán bộ, công chức đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022.

Theo báo cáo của các công đoàn cơ sở, năm học 2021-2022, cả nước có 84 con cán bộ, công chức, viên chức ở 3 cấp học đạt giải cao các môn văn hóa, năng khiếu trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia và thành phố, gồm: 4 em. đạt giải nhất, 13 em đạt giải nhì, 11 em đạt giải ba, 14 em đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học; 5 em đạt giải các môn mỹ thuật và nhiều em đồng thời đạt nhiều thành tích trong năm học 2021-2022; 5 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã luôn nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập để cha mẹ yên tâm công tác.

Bà Vũ Quỳnh Hương cho biết thêm, năm học 2021-2022, phần lớn thời gian các em phải học trực tuyến. Tuy nhiên, các em đã vượt qua khó khăn, củng cố khả năng tự học, tự nghiên cứu, tích cực tham gia các cuộc thi kiến ​​thức trực tuyến trong nước và quốc tế.

Kết quả có 14 em đạt huy chương vàng; trong đó có 12 em đạt huy chương vàng quốc tế và 2 em đạt huy chương vàng quốc gia; 17 huy chương bạc, trong đó có 15 giải quốc tế, 2 giải quốc gia; 17 em đạt huy chương đồng quốc tế và quốc gia.

Những tấm gương vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập có cháu Lê Huy Châu, lớp 11 chuyên Tin trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, con đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Công đoàn Quỹ đầu tư phát triển TP. Hà Nội, đạt giải Nhì môn Tin học kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia, giải Nhất môn tin học kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố; cháu Nguyễn Ngọc Linh, lớp 11 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, con đồng chí Đỗ Thị Cẩm Tú – Công đoàn Sở Tài chính Hà Nội, đạt giải Nhì môn Văn trong kỳ thi. chọn học sinh giỏi quốc gia vào lớp 10 THPT.

“Đó là những tấm gương cán bộ, công chức tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, những gia đình cán bộ, công chức tiêu biểu, gương mẫu đã và đang góp phần tạo nên những tế bào xã hội lành mạnh. Và còn rất nhiều tấm gương cán bộ nữa và cán bộ công chức nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện ”- bà Vũ Quỳnh Hương khẳng định.

Bà Vũ Quỳnh Hương cho biết, thời gian tới, Công đoàn Viên chức Hà Nội sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác gia đình cũng như công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ. bọn trẻ.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn Thành phố sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền thông qua các buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng sống, kỹ năng nuôi dạy con cái, sự sẻ chia, yêu thương giữa các đoàn viên. các thành viên trong gia đình và với cộng đồng; kiến thức nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, đạo đức và tinh thần, không phân biệt giới tính; kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình; kiến thức quan tâm, chăm sóc ông bà, cha mẹ; nam giới chia sẻ công việc gia đình.

Đặc biệt, Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm và duy trì các hoạt động biểu dương, khen thưởng con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập, hỗ trợ học bổng cho con CBCCVCLĐ vượt khó, học giỏi. , từ đó khuyến khích họ. Cha mẹ có thể yên tâm công tác, làm việc …

Ghi nhận thành tích của các em, mới đây, Công đoàn Viên chức thành phố đã khen thưởng cho 84 em có thành tích xuất sắc trong năm học cũng như hỗ trợ 5 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực vươn lên. vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published.