Công chúng đã chán Hoa hậu? -Thời trang

Khám phá
Rate this post

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 20:02 PM (GMT + 7)

Có những lý do khiến người ta không còn muốn chú ý đến các cuộc thi sắc đẹp.

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - Đầu tiên

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020

Việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu đã có lịch sử lâu đời. Từ các cuộc thi chọn Nữ hoàng tháng 5 ở Anh hay các cuộc thi ở Mỹ. Sau đó, nó được mở rộng ra quốc tế nên ngày càng thu hút nhiều sự chú ý.

Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Trái đất (Miss Earth), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) được gọi là “big 6” – 6 cuộc thi sắc đẹp uy tín.

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - 3

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022.

Và Việt Nam cũng cử đại diện đến các đấu trường sắc đẹp này. Không khó để nhận ra, ở Việt Nam đang có một trào lưu làm đẹp và có những lý do khiến người ta không còn mặn mà với nó.

“Hệ số thực hiện sắc đẹp”

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - 4

Đương kim Hoa hậu Thế giới người Việt 2019 – Lương Thùy Linh.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1988. Ngoài ra, còn có các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh hoặc cấp trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây dư luận cảm thấy ngán ngẩm khi nhắc đến Hoa hậu Vì có vô số cuộc thi được tổ chức, ước tính có hơn 20 cuộc thi được cấp phép. Không bao gồm các cuộc thi không có giấy phép hoặc quy mô nhỏ.

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - 5

Các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng về việc trẻ hóa nhan sắc.

Bên cạnh đó, người ta cũng cảm thấy bức xúc khi có những cuộc thi nhan sắc tuổi teen. Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Miss Teen Việt Nam bị xử lý vi phạm, tổ chức không có giấy phép. Theo BTC, Miss Teen Vietnam dành cho các thí sinh từ 13 đến 19 tuổi. Ba thí sinh đạt thứ hạng cao sẽ đại diện tham gia các cuộc thi dành cho tuổi teen quốc tế: Miss Teen Universe, Miss Eco Teen International và Miss Teen Earth.

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - 6

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một trong những cuộc thi nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Điều này dẫn đến câu hỏi liệu điều này có cần thiết hay không. Vai trò của nữ hoàng là gì? Sự bão hòa đang làm mất giá trị danh hiệu Hoa hậu khi “bước ra ngõ là thấy Hoa hậu”. Một số người bình luận: “Tổ chức một số hoạt động bổ ích, chỉ thấy các hoa hậu, không biết bao nhiêu cuộc thi một năm, chán quá”, “Người đẹp bội thu”, “Hoa hậu lạm phát”

Hoa hậu vướng

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - 7

Hot TikToker Lê Bông tham gia Hoa khôi Thể thao Việt Nam.

Hoa hậu không chỉ là người đẹp mà quan trọng hơn, Hoa hậu còn phải mang lại lợi ích cho cộng đồng, ngoài ra khi thi đấu ở nước ngoài họ cũng cần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Nhưng có nhiều cuộc thi nhan sắc khiến người ta nghi ngờ về chất lượng thí sinh.

Điều này không chỉ giới hạn ở ngoại hình. Ngay cả người vừa đăng quang cũng liên tiếp dính phải những scandal không đáng có.

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - số 8

Ngay sau khi đăng quang, Nông Thúy Hằng đã vướng vào tranh cãi.

Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022 – Nông Thúy Hằng vướng nghi án “mua giải” hay quảng cáo “dark web”. Dù đã lên tiếng thanh minh nhưng điều này vẫn ảnh hưởng đến cái nhìn của công chúng về cô. Nông Thúy Hằng cũng không đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) dù cô là hoa hậu.

Hay mới đây nhất, Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2022 – Đoàn Thu Thủy cũng phải lên tiếng vì nghi vấn dùng bóng cười. Cô khẳng định không sử dụng chất kích thích và cam kết không để những hình ảnh tiêu cực.

Ngoài ra, khâu tổ chức với những hoạt động chưa thực sự hợp lý như màn trình diễn Street Carnival tại Miss World Vietnam 2022 vừa qua cũng gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Công chúng đã chán Hoa hậu?  - 9

Tân Hoa hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy cũng từng dính scandal.

Kết luận: Tất nhiên, người ta không phủ nhận hoàn toàn những gì mà các hoa hậu đã làm được như các dự án thiện nguyện xây nhà, xây cầu, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… Ngoài ra, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi tham gia các cuộc thi quốc tế cũng đã giành được nhiều chiến thắng. thành tích ấn tượng, thậm chí chưa từng có trong lịch sử.

Người hiền cho rằng nhiều cuộc thi sẽ mang tính chuyên môn, tìm ra thí sinh phù hợp nhất với tiêu chí nhất là “đem chuông đi đánh xứ người”. Nhưng một số khác cũng cho biết họ cần một cuộc thi chất lượng để chọn ra một người đẹp đủ sắc và đủ tài, chứ không phải là cuộc thi nhan sắc “bão hòa”, “bình đẳng” danh hiệu Hoa hậu.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/cong-chung-chan-hoa-hau-c47a8616.html

Bà mẹ Trung Quốc gây tranh cãi khi mặc quần bò bó, cạp trễ để đón con

Trang phục của bà mẹ Trung Quốc khi đi đón con khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.