Con trai lừa mẹ vợ còn bệnh, nàng dâu cay đắng ly hôn, mấy tháng nữa ơn

Khám phá
Rate this post


Chồng ngoại tình, mẹ chồng không bênh vực lẽ phải mà còn bắt con trai ký vào giấy ly hôn. Tôi uất ức nhưng không làm được gì nên ra về tay trắng trong đau đớn và tủi hổ.

– Bác ơi, đây có phải nhà của Huy không ạ?

– Đúng vậy, bạn đang tìm ai?

– Tôi đến để tìm cha của các con tôi. Huy bảo tôi về đây xin phép bố mẹ cho cưới.

Mẹ chồng tôi tròn mắt nhìn đứa con gái đang ôm cái bụng phệ, chừng 5 tháng tuổi bước vào sân nhà mình. Còn tôi, đang đứng nấu ăn gần đó, nghe thấy những lời này, cả đĩa bánh rơi xuống bể nát. Cô bước vào, hai tay ôm bụng, dáng đi rất vênh váo. Cô ấy liếc xéo vẻ mặt thất thần của tôi, cười khinh bỉ rồi đi thẳng vào phòng khách.

– Bác ơi, cháu muốn nói chuyện với bác. Nhìn tôi bạn có thể biết, tôi đang mang trong mình một giọt máu của gia đình này, tôi cũng là một đứa cháu đích thực. Vì vậy, tôi cần một danh hiệu, các con tôi cần một người cha.

Con trai lừa mẹ vợ còn bệnh, nàng dâu cay đắng ly hôn, mấy tháng sau mau ơn - 1

Mãi cho đến khi nhân tình của chồng về nhà phát hiện bụng bầu, tôi mới biết anh ngoại tình. (Hình minh họa)

Tôi tức giận lao ra đuổi đánh, chửi bới nhưng cô ấy không hề sợ hãi, ngược lại còn giơ ngón trỏ lên thách thức. Còn mẹ chồng tôi thì ngăn cản, bà dặn không được kích động, giữ bình tĩnh kẻo ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.

– Mọi chuyện phải đợi Huy hỏi mới rõ. Tôi nhìn người ta đi, 6 tháng biết nhau có bầu, cưới hỏi đàng hoàng cả năm trời mà vẫn như điếc.

Con trai lừa mẹ vợ còn bệnh, nàng dâu cay đắng ly hôn, mấy tháng sau mau ơn - 2

Mẹ chồng chế giễu tôi không sinh được con, trong khi nhân tình của chồng tôi đang mang bầu một bé trai. (Hình minh họa)

Những lời nói mỉa mai của cô ấy khiến tôi chua xót. Để rồi khi về, Huy chỉ biết cúi đầu, không thốt nên lời xin lỗi vợ. Huy nói là có lỗi, nhưng trót gây ra hậu quả thì anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm. Còn cô bồ nhí của anh thì cứ ôm chặt tay anh, than vãn:

– Sai lầm là gì? Chúng tôi đã có nửa năm bên nhau. Dù sao thì bạn và cô ấy cũng đã ly hôn, chúng ta hãy thẳng thắn với nhau.

Buổi chiều cuối tuần định mệnh ấy khiến tôi suy sụp. Phát hiện chồng ngoại tình nửa năm mà cô không hề hay biết, cho đến khi cô nhân tình ôm bụng bầu đến nhà khai ra thân phận. Tôi nằm trong phòng, khóc. Huy không đến thăm một lần, không giải thích gì thêm.

Con trai lừa mẹ vợ còn bệnh, nàng dâu cay đắng ly hôn, mấy tháng sau mau ơn - 3

Huy không giải thích gì thêm, cũng không xin lỗi, dường như ngầm thừa nhận mọi chuyện. (Hình minh họa)

Đến tối, tôi vừa lê chân xuống nhà lấy nước vì thấy khát thì thấy cả bố mẹ chồng và Huy vẫn đang ngồi trầm ngâm trong phòng khách. Tôi nghe mẹ chồng phân tích tới lui nhưng cuối cùng vẫn là xúi Huy bỏ tôi mà cưới nhân tình vì bà có cháu cho nhà này. Đó là nỗi đau trên nỗi đau. Tôi sống với bố mẹ chồng hơn 1 năm, luôn hiếu thảo, chăm chỉ, có trách nhiệm. Vậy mà cuối cùng bà lại dễ dàng chấp nhận một đứa con gái đi cướp chồng người khác, hơn là một đứa con dâu ngoan ngoãn như tôi!?

Chồng ngoại tình có bồ nhí riêng, mẹ chồng không bênh vực lẽ phải, bố chồng chỉ biết im lặng, tôi biết mình không còn đường lui. Cuối cùng, tôi chấp thuận ly hôn như mong muốn của gia đình chồng và ra về tay trắng.

Sau lần đổ vỡ hôn nhân đó, tôi đã tàn tạ gần một năm. Khi tinh thần ổn định, tôi mới dám mở lại mạng xã hội. Lúc này, tôi càng bất ngờ hơn khi bạn bè thông báo Huy chưa tổ chức đám cưới, mới dọn về ở với nhân tình.

Con trai lừa mẹ vợ còn bệnh, nàng dâu cay đắng ly hôn, mấy tháng sau mau ơn - 4

Chồng ngoại tình, mẹ chồng không bênh vực mà còn xúi con ly hôn. Tôi đau đớn chấp nhận và rời khỏi ngôi nhà đó. (Hình minh họa)

Nhưng chưa đầy một tháng sau, anh báo nợ gần tỷ đồng do đầu tư làm ăn thua lỗ cho vợ. Bố mẹ chồng tôi không những không trả mà còn đuổi cả hai người ra ngoài. Tuy nhiên, đến nay ông bà vẫn bị bọn đòi nợ làm phiền. Cô bồ nhí kia dù ở nơi khác cũng không thoát được, thường xuyên bị quấy rối, đe dọa. Còn Huy mất tích thì không ai có thông tin gì.

Nghĩ mãi, tôi quyết định bắt xe về thăm bố mẹ chồng. Lần gặp gỡ này, tôi hiểu vì sao mẹ chồng lại khuyên chúng tôi ly hôn, vì bà biết tôi sẽ đau khổ khi anh vỡ nợ. Tôi bật khóc, ôm chầm lấy em, nói lời cảm ơn rồi quay lưng bước ra khỏi nơi từng là gia đình thứ hai của mình …

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/con-trai-ngoai-tinh-me-chong-con-benh-nang-dau-cay-dang-ly-hon -…

Con dâu nằm im trong phòng, mẹ chồng lo sốt vó, sợ sập nhà.

Theo Phương Huệ (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.