Con dâu mang thai ăn đào không được lòng mẹ chồng, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để có một thai kỳ khỏe mạnh

Khám phá
Rate this post

Mang thai là điều khiến cả gia đình hạnh phúc. Làm mẹ vừa là niềm vui vừa là thử thách mà nhiều phụ nữ phải trải qua trong đời. Miao Miao năm nay 24 tuổi, cô mới mang thai được 3 tháng.

Tình trạng ốm nghén trong thời kỳ đầu mang thai khiến Miao Miao không muốn ăn bất cứ thứ gì. Vì vậy, cách đây 2 ngày, mẹ cô ở quê đã nhờ người thân mua giúp một hộp đào. Mỗi lần ăn đào, Miêu Miêu lại nhớ quê, nhớ tuổi thơ ở quê. Điều này giúp Miao Miao cảm thấy vui vẻ hơn và vơi đi nỗi nhớ gia đình.

Nàng dâu có bầu, ăn đào bị mẹ chồng mắng, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để có một thai kỳ khỏe mạnh

Nhìn thấy Miao Miao ngày nào cũng ăn đào, mẹ chồng của cô rất tức giận và mắng mỏ Miao Miao. Miao Miao bị mẹ chồng mắng nên rất buồn. Cô không hiểu mình đã làm gì sai để bị mẹ chồng mắng mỏ thậm tệ như vậy. Hóa ra ở quê có câu nói bà bầu không được ăn đào vì con sinh ra sẽ ít tóc. Tuy nhiên, đây chỉ là một điều mê tín, không phải khoa học.

Sự thật là quả đào có tính ấm, rất thích hợp cho bà bầu. Ngoài ra, đào rất giàu chất sắt và giàu chất dinh dưỡng cũng như rất nhiều vitamin. Bà bầu ăn đào giúp bổ sung vitamin cho bản thân và thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, đào dù tốt đến đâu cũng nên ăn vừa phải.

Nàng dâu có bầu, ăn đào bị mẹ chồng mắng, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để có một thai kỳ khỏe mạnh

Khi mang thai, các bà mẹ tương lai cũng nên ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng sau để có một thai kỳ khỏe mạnh:

Hoàn toàn không ăn kiêng

Nhiều mẹ vì tâm lý “sợ tăng cân” mà không dám ăn gì, thậm chí có người còn cố gắng giảm cân bằng cách cắt giảm lượng thức ăn. Nhưng chúng ta đang mang trong mình một mầm sống nhỏ bé rằng, tăng cân là một điều hết sức bình thường, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. Bạn có nhiều thời gian sau đó để giảm cân, vì vậy hãy ăn uống điều độ.

Uống đủ nước

Khi mang thai, lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ tăng từ 40 – 50%. Vì vậy, việc uống đủ nước mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Bà bầu nên uống trung bình 2,5 lít nước mỗi ngày. Có thể dùng nước lọc, nước hoa quả hoặc sữa tươi không đường.

Nàng dâu có bầu, ăn đào bị mẹ chồng mắng, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để có một thai kỳ khỏe mạnh

Ăn nhiều loại thức ăn.

Nền tảng của một thai kỳ khỏe mạnh là nhiều loại thực phẩm. Bạn cần có kế hoạch ăn uống khoa học, cùng với việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng như vitamin, canxi, sắt,… Một số thực phẩm rất tốt cho bà bầu nên sử dụng như: trái cây tươi, rau xanh, cá, thịt bò. , tinh bột…

Chia thành nhiều bữa nhỏ

Có nhiều bà bầu bị ốm nghén khi mang thai, không ăn được nhiều nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa. Khi hết ốm nghén, ngoài 3 bữa chính, bạn có thể ăn thêm 2-3 bữa phụ trong ngày, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp mẹ bầu vui vẻ.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều loại trái cây nhưng không phải loại trái cây nào cũng phù hợp với bà bầu. Tính chất của các loại quả cũng khác nhau, ví dụ dưa hấu là quả mát, táo gai cũng là quả mát, vải thiều là quả nóng. Ăn quá nhiều trái cây còn gây khó chịu cho tử cung, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Nói với anh ấy/Theo Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published.