Con dâu được mẹ chồng cưng chiều, cưng nựng, ai ngờ 5 ngày sau lại nhập viện cấp cứu.

Khám phá
Rate this post


Những người mới làm mẹ đừng ngờ rằng ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng cũng có thể gây ra vấn đề.

Sau khi sinh cơ thể mẹ rất yếu cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, theo quan niệm xưa, người mẹ sau sinh cần “ở cữ” 3 tháng 10 ngày để hồi phục sức khỏe và làm quen với vai trò mới. Trong thời gian này, mẹ thường được cho ăn những thức ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, đôi khi việc cho trẻ ăn quá nhiều cũng có thể gây ra những hậu quả khó lường như mẹ dưới đây.

Xiao Zhang (23 tuổi), sống tại Vân Nam, Trung Quốc vừa hạ sinh một cặp song sinh. Khỏi phải nói, cả nhà chồng mừng lắm, đi khoe khắp “làng trên, dưới dưới”. Không chỉ vậy, mẹ chồng của Xiao Zhang còn chăm sóc cô hết mình, đưa nước đến tận giường, giúp cô chăm sóc con cái để cô được nghỉ ngơi tốt nhất.

Con dâu được mẹ chồng cưng chiều ai ngờ 5 ngày sau lại nhập viện cấp cứu - 1

Sau khi sinh, mẹ chồng chăm sóc và cung cấp cho họ những món ăn bổ dưỡng. (Hình minh họa)

Vì còn trẻ và chưa có kinh nghiệm nên Xiao Zhang hoàn toàn tin tưởng và nghe lời mẹ chồng trong việc kiêng cữ, ăn uống. Ngày đầu tiên về nhà chồng, mẹ chồng đã nấu cho con dâu bát canh chân dê hầm thuốc bắc. Cô ấy nói: “Ăn này để mẹ nhiều sữa”. Lúc đó, dù mệt và không muốn ăn nhưng nghe lời mẹ chồng khuyên có nhiều sữa nên Xiao Zhang cũng cố ăn cho bằng được.

Những ngày sau đó, thực đơn của Xiao Zhang là 3 bữa / ngày là chân giò hầm hoặc chân dê và nấu cháo. Có khi mẹ chồng cô hầm hạt sen, củ sen, có khi hầm đu đủ, đậu phộng. Ăn đến ngày thứ 3, chị ngán ngẩm nhưng đúng là sữa về nhiều nên chị cố “nhắm mắt đưa mũi” để bú cho hết.

Không ngờ đến ngày thứ 5, bà mẹ trẻ bắt đầu thấy mệt, sốt cao rồi ngất dần. Gia đình cô ngay lập tức đưa cô đi cấp cứu. Kết quả kiểm tra cho thấy cô bị viêm ruột cấp tính. Kèm theo tắc ống dẫn sữa gây sốt cao. Bác sĩ cho biết nguyên nhân là do mẹ sau sinh ăn quá nhiều thức ăn béo, bổ.

Con dâu được mẹ chồng cưng chiều ai ngờ 5 ngày sau lại nhập viện cấp cứu - 2

Không ngờ, dinh dưỡng quá mức sau khi sinh cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. (Hình minh họa)

Vì vậy, Xiao Zhang ban đầu khỏe mạnh, nhưng sau 5 ngày bị giam giữ, cô đã bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng cộng với ngực đau đến phát sốt. Mẹ chồng vô cùng bất ngờ khi biết con dâu nhập viện vì đồ ăn mình nấu. Cô ấy nói: “Trước đây điều kiện không tốt, không có cơm ăn áo mặc nên tôi luôn nghĩ mình nuôi con không tốt, giờ chỉ mong con dâu được nuôi dưỡng thật tốt”. Khi chứng kiến ​​cảnh hai đứa cháu phải uống sữa công thức trong khi mẹ nằm viện, mẹ chồng của Xiao Zhang đã cảm thấy rất hối hận.

Để tránh rơi vào trường hợp như bà mẹ trẻ trên, khi mang thai mẹ bầu cần tránh 3 điều sau:

#Đầu tiên. Đền bù quá mức

Trong giai đoạn sau sinh, nhiều bà mẹ sử dụng thuốc bổ một cách mù quáng với mục đích phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nhưng thực tế, đối với mẹ, việc ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng trong vòng một tuần sau sinh là không phù hợp. Điều này sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa của mẹ và gây khó chịu về thể chất. Sau khi sinh con, thể chất của người mẹ tương đối yếu. Bổ sung quá nhiều sẽ không có tác dụng bổ sung cho cơ thể, hơn nữa còn gây hại cho cơ thể. Trong vòng một tuần sau sinh, chỉ cần trẻ được bú mẹ thường xuyên, hầu hết các bà mẹ sẽ có đủ sữa mà không cần dùng đến các món hầm nhiều chất béo.

# 2. Không giữ ấm cơ thể

Một số bà mẹ nghĩ rằng con có thể trạng tốt nên bỏ qua việc giữ ấm, chẳng hạn như dùng nước lạnh khi tắm rửa. Thực tế, sau khi sinh, các lỗ chân lông được mở ra, nếu không khí lạnh tràn vào, mẹ sẽ dễ bị ốm. Vì vậy, khi mang thai, bà bầu không nên tiếp xúc với nước quá lạnh hoặc ăn mặc quá thoáng mát.

# 3. Lười tập thể dục

Một số chị em cho rằng sau sinh không cần vận động hay tập thể dục. Trên thực tế, việc tập luyện đúng cách sẽ có lợi cho quá trình phục hồi thể chất của mẹ. Sau khi sinh, cơ sàn chậu của bạn trở nên lỏng lẻo. Lúc này, bạn có thể tập các động tác thở yoga cơ bản cũng có thể ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước tiểu do giãn cơ sàn chậu.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/con-dau-de-duoc-me-chong-cung-chieu-boi-bo-ai-ngo-5-ngay-s …

Mẹ bầu đang ngồi họp rủ đi chơi, đồng nghiệp nam nhìn váy bỗng đỏ mặt tức giận

Sau khi giật mình vì bị sếp quát tháo, mẹ bầu này vội vàng xin vào nhà vệ sinh.

Tin tức của các bà mẹ mang thai

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.