[coi xét] những mốc khám xét bầu quan trọng không thể bỏ qua

Đời sống Giải trí
Rate this post

khám xét bầu thường xuyên hỗ trợ u nắm vững vàng được sự phát triển con cái yêu trong bụng u. Ngoài ra, u sẽ nhận được hầu hết sự tư vấn từ thầy thuốc về sức khoẻ, chính sách chất dinh chăm sóc, kiểm tra sàng lọc sức khoẻ. Bởi vậy, hãy cùng ghi ghi nhớ những mốc khám xét bầu quan trọng mà Blog u Yêu con cái share phía dưới nhé. toàn bộ về một thời gian mang bầu khoẻ mạnh.

Lịch khám thai cho mẹ bầu

Tại sao nên khám xét bầu thường xuyên?

mang bầu là khoảng thời hạn thõa mãn nhưng cũng không kém phần lo ngại với những thân phụ u không biết con cái bản thân có phát triển tốt không? có gặp vấn đề gì không? Giờ đây với hợp lý kỹ thuật tân tiến, việc siêu âm trở nên đơn giản và giản dị hơn và mang tới kết quả đúng mực về sự việc phát triển của bầu nhi cũng như sức khoẻ u bầu trong trong cả thời gian mang bầu. Việc khám xét bầu theo chương trình trong trong cả thời gian mang bầu sẽ hỗ trợ thân phụ u liên tục update được tình hình bầu nhi và có sự can thiệp y tế kịp lúc nếu có bất thường xuyên nào xảy ra. Vậy đâu là những mốc khám xét bầu quan trọng, lịch khám xét bầu cho u bầu chắc chắn không được bỏ qua, thân phụ u hãy coi nội dung bài viết lách tiếp tại đây nhé!

Việc khám xét bầu thường xuyên có ý nghĩa sau:

 • hỗ trợ u bầu nắm vững vàng được sự phát triển của bầu nhi trải qua những chỉ số sau mỗi lần khám xét bầu.
 • khám xét bầu hỗ trợ phát hiện những bất thường xuyên của bầu nhi để sở hữu những phương pháp xử lý kịp lúc để ngăn cản những di triệu chứng của bầu nhi và tách để lại những di triệu chứng có bầu nhi.
 • Nhận được những tư vấn tuyệt nhất về chính sách chất dinh chăm sóc và những điều cần tách, những điều cần lưu ý khi mang bầu để sở hữu một thời gian mang bầu khoẻ mạnh.
 • Độ đúng mực của những kết quả xét nghiệm của bầu nhi chỉ reviews trong một khoảng thời hạn chắc chắn, không thể reviews được cả một thời gian mang bầu 9 mon 10 ngày.

những mốc khám xét bầu quan trọng không thể bỏ qua

Dưới đấy là lịch khám xét bầu quan trọng không thể bỏ qua được đâu những u nhé.

1. Trước 6 tuần (khi có triệu triệu chứng mang bầu)

Lịch khám thai cho mẹ bầu (1)

sau thời điểm mối liên hệ, bạn thấy trễ kinh và dùng que thử bầu thấy 2 vạch là những triệu triệu chứng cho bản thân biết rằng bản thân đã có bầu. chúng ta sẽ cần khám xét bầu lần thứ nhất vào tuần thứ 5 – 8 hỗ trợ cho bạn biết nặng tay là bản thân có mang bầu hay là không và xác xác định trí làm tổ của phôi bầu.

Trong lần khám xét bầu này, thầy thuốc sẽ tiến hành những xét nghiệm sau:

 • Đo những chỉ số độ cao, trọng lượng để biết bạn có bị quá cân nặng hay là không để sở hữu những giải pháp làm chủ trọng lượng nhằm mục tiêu tách di triệu chứng thời gian mang bầu.
 • Đo áp suất máu để coi bạn có bị cao áp suất máu không (đấy là chỉ số cho thấy thêm nguy hại mắc tiền sản giật)
 • Kiểm tra nồng độ hCG trong nước tè để nặng tay là bạn đang mang bầu và phôi bầu phát triển thường xuyên thì.
 • Siêu âm kiểm tra mùi vị trí phôi bầu và tuổi bầu nhằm mục tiêu đảm bảo bầu không nằm ngoài tử cung và không tồn tại những bất thường xuyên khác.
 • Xét nghiệm máu để kiểm tra những kháng thể bệnh tật sởi, thuỷ đậu, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, chlamydia và HIV/AIDS…
 • Sàng lọc cổ tử cung để kiểm tra papillomavirus ở người (HPV) và/hoặc ngẫu nhiên triệu triệu chứng ung thư cổ tử cung nào.
 • Nếu có nguy hại thiếu hụt vitamin D thì thầy thuốc sẽ cho chỉ định xét nghiệm.

thầy thuốc cũng sẽ tư vấn cho bản thân uống bổ sung update axit folic để ngăn ngừa tình trạng nứt đốt sống của bầu nhi. Tư vấn chính sách chất dinh chăm sóc, hấp thụ năng lượng và sinh hoạt và những xét nghiệm sàng lọc trước sinh mà chúng ta sẽ cần tiến hành trong trong cả thời gian mang bầu.

Trong lần khám xét này, bạn cũng cần vừa lòng nhu yếu cho thầy thuốc những thông tin về chu kỳ kinh nguyệt, những tiền sử bệnh tật trước đấy, những bệnh tật đang dính và đang chữa trị trị, tiền sử bệnh tật trong mái ấm áp tổ ấm, những bệnh tật rất có thể DT…

Sau đấy, thầy thuốc sẽ hẹn bạn một lịch khám xét bầu lại vào 4 tuần sau đấy, ngoài ra là một trong-2 tuần tuỳ vào tình hình sức khoẻ của người tiêu dùng.

khám xét bầu lần thứ nhất khi nào và cần khám xét những gì?

2. 6 – 8 tuần: Kiểm tra tim bầu

đấy là mốc khám xét bầu quan trọng thứ 2 những u bầu cần thực hiẹn từ tuần thứ 6 đến thứ 8 của thời gian mang bầu, những thầy thuốc sẽ siêu âm nghe tim bầu và đo kích thước túi ối, chiều dài phôi coi bầu có đang phát triển tương xứng với tuổi bầu không.

Dường như, thầy thuốc vẫn tiến hành công việc thăm khám xét như đo trọng lượng bầu nhi, áp suất máu, thử nước tè, thử máu… để reviews tình trạng sức khoẻ của u bầu và bầu nhi.

coi THÊM:

3. 11 – 14 tuần: Đo độ mờ làn da gáy, Double test để sàng lọc biến dạng

Từ tuần thứ 11 đến tuần 14, những u bầu cần ghi nhớ lịch khám xét bầu để đo độ mờ làn da gáy. đấy là một chỉ số rất quan trọng hỗ trợ thầy thuốc phát hiện những biến dạng bẩm sinh ở bầu nhi, nhất là những biến dạng quan hệ đến NST, chẩn đoán nguy hại em tí hon xíu mắc bệnh tật down, dị dạng tim, chi, thoát mùi vị cơ hoành…

những thầy thuốc cũng tư vấn răn u bầu nên tiến hành Double test để phát hiện những bất thường xuyên bẩm sinh của bầu nhi.

4. 16 – 18 tuần: Triple Test sàng lọc biến dạng

so sánh với phụ nữ mang bầu, Triple Test (hay xét nghiệm bộ tía) là xét nghiệm quan trọng, nằm trong group xét nghiệm sàng lọc biến dạng bầu nhi, hỗ trợ tầm soát trước sinh và phát hiện nguy hại xuất hiện biến dạng bẩm sinh ở em tí hon xíu. đấy là xét nghiệm không xâm lấn, trọn vẹn không khiến tác động đến sức mạnh của u và sự phát triển của bầu.

Triple Test dùng máu của u để kiểm tra một vài tía rối rắm bẩm sinh ở bầu nhi. Sự thay đổi tăng hoặc thuyên giảm của bộ tía chỉ số này hỗ trợ thầy thuốc lường trước được nguy hại xuất hiện những bất thường xuyên của bầu nhi để từ khi có hướng tư vấn tuyệt nhất cho u bầu.

5. 21 – 24 tuần: Siêu âm 4D  

Khi em tí hon xíu được khoảng 21 đến 24 tuần tuổi, những thầy thuốc sẽ siêu âm 4D để phát hiện những bất thường xuyên về hình thể bầu nhi như sứt môi, dị dạng cơ quan nhất là tim và hệ xương… kiểm tra mùi vị trí bám của nhau bầu, lượng nước ối để sở hữu phương pháp can thiệp kịp lúc. cùng lúc u cũng rất được làm những kiểm tra trọng lượng, đo áp suất máu, tính tuổi bầu, kiểm tra tim bầu, thử nước tè… để coi tình trạng sức khoẻ của u và bầu nhi.

Nếu thấy bầu nhi có những bất thường xuyên trầm trọng về cơ thể, những thầy thuốc sẽ cho u biết để coi xét có nên dừng mang bầu không và phải làm trước tuần 24 để đảm bảo tin cậy cho u.

cột mốc khám xét bầu này, những u rất có thể chính thức tiêm phòng uốn nắn ván mũi thứ nhất. Mũi thứ 2 được tiêm sau một mon. Nếu u bầu đã tiêm đầy đủ 2 mũi uốn nắn ván mà chưa đầy đủ 5 năm thì ko thiết tiêm lại.

6. 32 tuần: Xét nghiệm tè đường thời gian mang bầu, tiêm uốn nắn ván mũi 2  

Vào tuần thứ 32, em tí hon xíu đã hoàn thành rõ rệt về hình hài với xương hộp sọ lớn và trưởng thành và cứng cáp hơn, chân tay phát triển rõ ràng, đầy đủ móng chân, móng tay, lông mi và tóc, chiều dài khoảng 42cm. những thầy thuốc sẽ yêu cầu siêu âm 4D để rất có thể đơn giản và giản dị phát hiện những biến dạng bất thường xuyên ở tim mạch, não bộ… để mang ra Tóm lại đúng mực nhất, tuy rằng rằng không thể can thiệp được gì nhưng sẽ hỗ trợ mái ấm áp tổ ấm sẵn sàng sẵn tư tưởng.

mốc siêu âm tuần 32, những u bầu sẽ được: khám xét tổng quan; siêu âm 4D; xét nghiệm nước tè 11 thông số kỹ thuật; xét nghiệm máu; kiểm tra ngôi bầu; kiểm tra biến dạng bầu nhi; đo nước ối.

Việc xác định ngôi bầu thuận hay nghịch hỗ trợ thầy thuốc đưa ra lời tư vấn răn về phương pháp sinh tương yêu thích cho những u.

7. 36 – 40 tuần: Siêu âm hàng tuần 1 lần

Vì là thời gian quan trọng trước khi sinh nên những u bầu sẽ phải khám xét bầu 1 tuần 1 lần. những thầy thuốc sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu, nước tè, Non-stress test và kiểm tra cổ tử cung để theo dõi tình hình bầu nhi. Dường như, thầy thuốc cũng làm xét nghiệm reviews sự tương xứng giữa trọng lượng bầu nhi và khung chậu u để quy định nên sinh thường xuyên hay phẫu thuật đẻ.

Nếu thấy u bầu có triệu triệu chứng sa bụng, thầy thuốc sẽ tư vấn những triệu triệu chứng nhận thấy sắp sinh để kịp lúc vào viện khi gửi dạ sớm.

8. 40 – 42 tuần: Kiểm tra tim bầu, nước ối…sẵn sàng đẻ

Nếu vẫn chưa gửi dạ, thầy thuốc sẽ tiếp tục siêu âm, kiểm tra nước ối và bầu nhi để quy định can thiệp sớm hay mong chờ thêm.

Việc siêu âm trong thời gian mang bầu là rất quan trọng nhưng không nên quá lạm dụng siêu âm sẽ gây tốn kém giá thành, thời hạn và mệt mỏi, những u bầu chỉ việc khám xét bầu vừa đầy đủ nhờ vào lịch khám xét bầu quan trọng phía trên đấy là được. Chúc những u có một thời gian mang bầu khoẻ mạnh và u tròn con cái vuông.

rất có thể BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published.