Có tình trạng nhân viên vô cảm

Khám phá
Rate this post

Chiều 29/7, UBND TP Cần Thơ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2022, kết nối trực tuyến với các quận, huyện.

Sẽ có biện pháp cụ thể với ba nhà đầu tư

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đánh giá cao và biểu dương những kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Chủ tịch Cần Thơ: Vẫn còn tình trạng cán bộ vô cảm Ảnh 1

Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2022. Ảnh: CHÂU ANH

Theo Bí thư TP Cần Thơ, trên địa bàn TP triển khai nhiều dự án trọng điểm với nguồn vốn rất lớn nhưng cách làm như thời gian qua của các cơ quan TP đặt ra nhiều băn khoăn cho thời gian tới.

Bí thư TP Cần Thơ cho biết sẽ có biện pháp xử lý cụ thể đối với 3 nhà đầu tư “ém” nhiều vốn đầu tư công. (Ban ODA TP.HCM, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố và Sở Giao thông vận tải).

“Thời gian qua, làm những dự án nhỏ như dự án đường tỉnh vài trăm tỷ nhưng công tác chuẩn bị kéo dài đến ba năm, công tác tổ chức, quản lý cẩu thả, giải ngân không tốt, Ban quản lý dự án không điều hành được nhà thầu. Sắp tới, công việc nhiều hơn, lãnh đạo cũng như các bộ phận phải nhìn trước ra vấn đề để điều hành, quản lý, phân công đúng người đúng việc, nếu không chỉ đạo kỹ sẽ rất khó. trong thời gian sắp tới ”- Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh.

Ông Lê Quang Mạnh cũng lưu ý vấn đề giải ngân vốn đầu tư công. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phải sâu sát, thực tế hơn nữa tại các công trình, từ đó kịp thời đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh tốc độ giải ngân vốn.

Một vấn đề quan trọng mà Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa là kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ.

Chủ tịch Cần Thơ: Vẫn còn tình trạng cán bộ vô cảm Ảnh 2

Bí thư Thành ủy Cần Thơ yêu cầu Giám đốc các Sở cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Ảnh: CHÂU ANH

“Tôi đề nghị Giám đốc các Sở phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Với tư cách là người đứng đầu, các ngành phải có trách nhiệm kiểm điểm, đôn đốc các nhiệm vụ được giao. Khi giao cho các bộ phận chuyên môn triển khai phải kiểm tra tiến độ, chất lượng công việc. Trách nhiệm trong việc tham mưu, giải quyết công việc cho UBND TP ”- ông Lê Quang Mạnh lưu ý.

Và các nhân viên là “vô cảm”

Tiếp thu ý kiến ​​chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cam kết thời gian tới sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.

Ông cho biết sẽ có những biện pháp, giải pháp mạnh mẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, nhất là công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính với mong muốn mọi việc diễn ra tốt đẹp. Quy luật và tốc độ phát triển của thành phố đáp ứng mong muốn của người dân.

Theo Chủ tịch UBND TP, mặc dù trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh đều tăng cao hơn so với năm 2021. Tuy nhiên, so với tiềm năng, thực tế, nếu chúng ta làm quyết liệt hơn, trách nhiệm hơn, phối hợp chặt chẽ hơn thì sẽ rất khác.

Nói về tình trạng xây dựng cơ bản và giải ngân vốn đầu tư công của TP còn chậm, Chủ tịch UBND TP cho rằng, vấn đề lớn nhất là tinh thần trách nhiệm, một số cán bộ còn “vô cảm”.

Ông Trường dẫn chứng, có những doanh nghiệp, nhà đầu tư, lãnh đạo thành phố mời nhưng khi làm việc với phòng chuyên môn của các sở, ngành thì những người này bỏ đi.

Chủ tịch Cần Thơ: Vẫn còn tình trạng cán bộ vô cảm Ảnh 3

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng vẫn còn một số cán bộ “vô cảm” với trách nhiệm. Ảnh: CHÂU ANH

“Vấn đề này rơi vào các cơ quan chuyên môn chiến lược, trung ương và đầu mối của TP. Vậy các sĩ quan của chúng ta có “bất động” không? “Vô cảm” ở đây là không có trách nhiệm với công việc, đồng thời cảm thấy khó khăn khi không làm được việc đó. Và những người này là người có trách nhiệm chuyên môn, tham mưu là chính, nếu không thì lãnh đạo Sở sẽ ra sao? ”- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nêu ví dụ.

Người đứng đầu UBND TP Cần Thơ cũng cho rằng một số lãnh đạo cơ quan chuyên môn chưa quyết liệt, dù biết cán bộ, nhân viên cơ quan “vô cảm” nhưng không kịp thời góp ý, chấn chỉnh.

Theo báo cáo, tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn thành phố tháng 7 đều tăng. Cụ thể, chỉ số công nghiệp tăng hơn 6% so với tháng trước, tăng hơn 57% so với cùng kỳ năm 2021.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ hơn 225 triệu USD, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,2% so với tháng trước và tăng hơn 2,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Thành phố vừa cấp đăng ký kinh doanh cho 92 doanh nghiệp với tổng vốn hơn 1.552 tỷ đồng, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, với tổng vốn dự kiến ​​khoảng 440 tỷ đồng.

Được giao hơn 1.660 tỷ đồng, Sở GTVT Cần Thơ mới giải ngân chưa đến 10%

Được giao hơn 1.660 tỷ đồng, Sở GTVT Cần Thơ mới giải ngân chưa đến 10%

(PLO) – Năm 2022, Sở GTVT TP Cần Thơ được giao hơn 1.660 tỉ đồng, nhưng đến cuối tháng 6, đơn vị này mới giải ngân được 9,6%.

Leave a Reply

Your email address will not be published.