Chuyện tình của tôi với Lương Thu Trang trong ‘Dou Trí’ nhiều bộ phim truyền hình

Khám phá
Rate this post

Đây là một thách thức lớn và một thách thức mới

– Vai diễn trung úy công an Vũ trong ‘Bộ đôi tri kỷ’ có gì hấp dẫn khiến Thanh Sơn bị thu hút? Được yêu thích với thể loại phim tình cảm, đậm chất ngôn tình, vào vai cảnh sát, bạn gặp thử thách gì?

10 năm kể từ bộ phim Chạm vào nỗi nhớ Tôi vừa đóng vai một cảnh sát trong Phù hợp. Nhưng 10 năm trước câu chuyện hoàn toàn khác, khi đó tôi là sinh viên và vai diễn chỉ là sinh viên dù tôi đang mặc đồng phục cảnh sát. 10 năm sau, vai Vũ trong Wits hoàn toàn khác, từ các nhân vật đến các vụ án, các cuộc đấu trí. Đối với tôi, đây là một thử thách lớn và một thử thách mới, mà tôi luôn háo hức chờ đợi.

Thời gian gần đây, khán giả biết đến tôi qua hình ảnh chàng trai lãng tử, si tình trong những bộ phim đề tài ngôn tình. Nhưng tôi luôn muốn thể hiện một nhân vật mới trong mắt khán giả và chỉ khi tôi hy vọng vào sự thay đổi đó, kịch bản Wits đến. Lúc đó, tôi nghĩ đây là nơi thích hợp để mình thể hiện khả năng diễn xuất.

Với những vai diễn về cuộc sống mang nhiều màu sắc khác nhau thì vai thứ chính cũng mang một màu sắc khác. Khán giả biết đến tôi nhiều qua những bộ phim tình cảm, nhưng trong thời gian làm việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ, tôi cũng từng tham gia các vở chính luận của Lưu Quang Vũ nên lần này tôi muốn thử sức để xem những trải nghiệm trên. Sân khấu có thể được sử dụng trong bộ phim truyền hình này không?

Nhưng khi dấn thân vào quá nhiều thử thách từ diễn xuất đến xây dựng nhân vật, phong cách và tư duy cũng phải thay đổi, không được phép như những vai diễn trước, không còn là một người trẻ năng động. sáng tạo nhưng cũng phải điềm đạm, trẻ trung, biết tính toán và phải thay đổi nhiều trong cách diễn.

– Vũ là một vai diễn thử thách đối với Thanh Sơn và đây có phải là vai diễn lâu nhất mà anh đảm nhận từ trước đến nay?

Đó là một vai diễn đầy thử thách nhưng tôi thích thử thách vì nó cho phép tôi thay đổi. Tôi hy vọng khán giả cũng nhìn thấy sự thay đổi của tôi trong vai diễn này. Đây là vai chính dài nhất và chính xác mà nói, đó là vai khó nhất mà tôi từng đóng. Ngoài việc đưa hình ảnh một cảnh sát phong độ và điềm đạm lên màn ảnh, tôi luôn muốn vai diễn của mình tự nhiên nhất có thể. Vì vậy, tôi luôn phải cố gắng cân đối để thể hiện hình ảnh phù hợp nhưng không quá khô khan, nhân vật phải có cuộc sống giản dị, tự nhiên.

– Là một diễn viên luôn mong muốn có phim mới liên tục, nhưng vừa hoàn thành một vai dài tập trong ’11 Tháng Năm Rực Rỡ’ ở một thể loại khác, Thanh Sơn lại tiếp tục vào vai chiến sĩ công an trong ‘Dou Trí’. Làm thế nào để anh ấy sớm thoát ra khỏi vai cũ để sống với một vai diễn mới ở một thể loại khác?

Ở giai đoạn này trong sự nghiệp và cuộc sống, tôi thấy mình còn rất nhiều năng lượng, muốn được sáng tạo. Với số lượng công trình đã làm, tôi nghĩ vẫn còn ít, không nhiều. Thậm chí, tôi mong muốn được làm nhiều phim hơn nữa, để có nhiều đất sáng tạo hơn. Có rất nhiều nhân vật tôi nghĩ trong đầu rằng tôi có thể làm được mà tôi chưa có cơ hội đóng. Trong thời gian tạm nghỉ đóng phim, tôi vẫn quay lại Nhà hát Tuổi trẻ hoạt động vì đó vẫn là công việc chính của tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa muốn dừng lại vì còn rất nhiều việc muốn làm. Còn về cách thoát khỏi nhân vật cũ thì tôi không biết. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đóng phim, trong mỗi nhân vật luôn có một phần của bản thân mình nên không quá khó để tôi thoát khỏi nhân vật.

– Nói thật, Sơn có muốn thoát khỏi vai Đăng trong ’11 Tháng 5′, bộ phim trước đó rất được khán giả yêu thích và trở thành cái tên rất được lòng anh ấy?

Đăng là nhân vật tôi muốn dành tặng tất cả những khán giả yêu mến mình. Đó là một cột mốc tôi sẽ nhớ trong sự nghiệp của mình nhưng nó chỉ là một cột mốc quan trọng vì còn rất nhiều vai diễn phía trước và có nhiều nhân vật tôi muốn đóng. Vai Đặng đã có những thành công nhất định, nhưng trong mắt mọi người, tôi vẫn thấy những thiếu sót. Là một diễn viên, khi tôi xem lại Ngày 11 tháng 5 Tôi vẫn còn băn khoăn và tiếc nuối.

Nhưng hãy đến Đấu tay đôià đã đổi thành phim chính luận, không còn là phim tình cảm nữa nên tôi sẽ rút kinh nghiệm cho điều gì Ngày 11 tháng 5 sẽ phải chờ một bộ phim khác cùng thể loại. Bởi Vũ trong Wits là một dạng vai hoàn toàn mới. Tôi rất lo lắng vì phim nói về những vấn đề thời sự, những câu chuyện mà ai cũng biết rồi nên sẽ là một thách thức lớn, làm sao thu hút được người xem. Đó cũng là một thách thức đối với tôi. Ở một thể loại phim mà hầu hết mọi người đều cho là khô khan, bị khống chế bởi nhiều lời thoại và ít từ ngữ đời thường nên khán giả khó tiếp thu. Ở góc độ khán giả, tôi thấy vậy nên cố gắng diễn xuất, đối thoại một cách tự nhiên, nhẹ nhàng để kéo khán giả về phía mình.

Cộng đồng mạng như một cái bản lề để nghệ sĩ không làm gì vượt ngưỡng

– Với sự phát triển của mạng xã hội, bất kỳ bộ phim hay diễn viên mới nào cũng dễ dàng được quan tâm và hot nhưng cũng bị soi mói, chỉ trích mỗi khi phim lên sóng. Có những trường hợp diễn viên đóng chung phim với tôi vướng scandal đời tư dễ ảnh hưởng đến tôi. Thanh Sơn có ý thức giữ gìn hình ảnh của mình và ngăn mạng xã hội từ trên trời rơi xuống?

Câu chuyện của mạng xã hội là câu chuyện của cuộc sống, và mọi người cũng dần quen với nó. Phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển từng ngày và chúng tôi đang cố gắng hòa nhập với nó. Tôi không tập trung quá nhiều vào mạng xã hội, tôi sống ở ngoài đời nhiều hơn là trên mạng. Tuy nhiên, khi làm phim, tôi luôn chú ý đọc bình luận của khán giả. Tất nhiên có nhiều loại bình luận khác nhau nhưng tôi luôn muốn đọc chúng. Tôi coi cộng đồng mạng như một quan tòa, như một bản lề để chúng tôi không làm gì vượt quá ngưỡng cho phép.

Có những đánh giá của cộng đồng mạng kiểm soát nghệ sĩ để họ không làm quá mà vẫn giữ được nét văn hóa riêng, giống như bộ phận thanh tra. Tuy nhiên, đằng sau màn ảnh, nhiều người tự cho rằng mình quá sức nên đã đi quá xa. Đó là điều mà tôi đã thấy từ lâu nên tôi không thấy đó là áp lực hay thử thách. Tôi luôn đặt áp lực phim sau phải làm tốt hơn phim trước, cố gắng để những người hâm mộ điện ảnh Việt Nam chân chính không phải thất vọng vì vai diễn của mình. Chỉ cần áp lực đó với tôi là đủ rồi, không cần áp lực từ mạng xã hội nữa.

– Trong ‘Bộ đôi tri kỷ’ Thanh Sơn một lần nữa đóng cặp với bạn diễn lớn tuổi Lương Thu Trang, có gì khó khăn khi hai chị em vào vai người yêu của nhau?

Tôi và Trang không xa lạ gì nhau vì cùng làm chung ở nhà hát Tuổi Trẻ và đóng chung một vở kịch Hoa cúc xanh trên đầm lầy. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hai chị em hợp tác trên sóng truyền hình. Tôi nghĩ mình sẽ làm tốt và sẽ cố gắng làm tốt. Đối với một bộ phim đề cập đến chuyện tình cảm thì câu chuyện tình yêu chỉ là thứ yếu, nhưng trong câu chuyện tình yêu này sẽ có nhiều bộ phim truyền hình mà tôi nghĩ sẽ thu hút được khán giả. Từ trước đến nay chưa có cảnh nào quá khó đối với chúng tôi và những cảnh yêu đương cũng khá ổn nhưng tôi không biết trong tương lai kịch bản sẽ mở rộng ra sao.

Thanh Sơn và Lương Thu Trang trong “Dou Trí”

Leave a Reply

Your email address will not be published.