Chuyển đổi SBT – xây dựng nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái kỹ thuật số

Khám phá
Rate this post

Chuyển đổi SBT – xây dựng nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái kỹ thuật số

Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT) phối hợp với Công ty Cổ phần MyMind (MsM) và Công ty KPMG Việt Nam (KPMG) tổ chức sự kiện kỷ niệm 1 năm triển khai Oracle Cloud ERP.

Sự kiện “Năm hệ sinh thái SBT – Xây dựng nền tảng toàn diện trong sóng gió” được tổ chức nhân kỷ niệm 1 năm SBT chính thức đi vào hoạt động và vận hành hiệu quả “Hệ thống số lõi” Oracle Cloud ERP kể từ ngày 1. Tháng 7 năm 2021.

Song song đó, SBT cũng chính thức đi vào hoạt động và đưa vào vận hành thêm hai hệ thống quan trọng gồm Hệ thống lập ngân sách – Planning Budgeting Cloud Service (PBCS) từ tháng 5/2022 và Báo cáo thông minh – Oracle Analytics Cloud (OAC) từ tháng 8/2022.

Chương trình lễ kỷ niệm có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao của SBT, MsM, KPMG và Oracle, lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, đơn vị trong nước và các thành viên của dự án “Transform SBT – Chuyển đổi SBT”, đây là dịp để tất cả các bên hội tụ, nhìn quay lại chặng đường đã qua và tôn vinh những cống hiến và thành công bước đầu của dự án chuyển đổi số năm đầu tiên (năm Alpha).Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị SBT phát biểu khai mạc.

Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SBT, với vai trò chủ đạo, luôn kiên định với chiến lược biến SBT thành “Công ty nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp các giải pháp về nông sản với chất lượng cao. xuất xứ và bền vững hàng đầu khu vực ”.

Bà Mỹ nhấn mạnh, chuyển đổi số là chìa khóa giúp SBT nhanh chóng nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên công nghệ mới và chu kỳ kinh tế hiện đại luôn biến động. SBT kế thừa và kết tinh các giá trị tự nhiên kết hợp với hiện đại hóa hoạt động nông nghiệp để hướng tới toàn diện chuỗi giá trị sản phẩm, tối ưu hóa nội lực và nâng cao nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, tri thức đầu ngành đáp ứng nhu cầu thị trường.

“SBT hiện đang hoàn thành 4 dự án dựa trên công nghệ liên quan đến ứng dụng eRetails, eFactory, Digital Farmer tại các vùng nguyên liệu của Úc, Việt Nam, Lào và Campuchia. Hướng tới năm 2030, SBT đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp nông nghiệp toàn cầu hiện đại, duy trì tăng trưởng bền vững và chia sẻ lợi ích của các bên liên quan, trong đó nông dân là người được hưởng lợi. Thành công của dự án là bước đệm quan trọng giúp chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp nông nghiệp bền vững không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế ”, bà nói.Phiên thảo luận có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao từ SBT, KPMG, MsM

Tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG cho biết, kết quả đạt được của dự án là rất đáng tự hào và mong muốn tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác chiến lược với SBT trong thời gian tới. các giai đoạn tiếp theo.

Ông cũng tri ân hơn 500 nhân viên SBT và 70 nhân viên KPMG đã làm việc chăm chỉ trong hơn 300 ngày để dự án có thể đi vào hoạt động đúng tiến độ, bất chấp những thách thức lớn từ đại dịch. Covid-19.

Ngoài ra, ông Yogesh Arora, Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phụ trách Giải pháp Chuỗi cung ứng của Oracle cũng tham gia trực tuyến và chúc mừng thành công của dự án. Ông chia sẻ sự hài lòng với kết quả của dự án, thể hiện sự hợp tác hiệu quả giữa SBT và KPMG.

Điểm nhấn của sự kiện là phiên thảo luận giữa các lãnh đạo chủ chốt của dự án “Chuyển đổi SBT” từ SBT, KPMG, MsM. Người xem có thể cảm nhận được toàn bộ quá trình triển khai dự án từ khâu hoạch định chiến lược, lựa chọn đối tác, hoàn thiện cho đến khi hệ thống được đưa vào vận hành và mang lại hiệu quả tích cực.

Cũng trong phiên thảo luận, bà Đoàn Vũ Uyên Duyên, Phó Tổng Giám đốc thường trực SBT, đã chia sẻ về những thành tựu đột phá của SBT trong hơn 1 năm qua khi ứng dụng công nghệ vào mọi mặt hoạt động, trong đó, việc cải tiến quy trình end-to-end và hợp nhất các đơn vị trên cùng một nền tảng IFRS đã mang lại sự cải tiến tối ưu trong hoạt động và sự linh hoạt trong các quyết định kinh doanh, giúp SBT nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu. .

Chia sẻ thêm từ KPMG, ông William Nguyễn, Trưởng bộ phận Dịch vụ Tư vấn CNTT và Đổi mới Kỹ thuật số – vô cùng ấn tượng khi “Tranform SBT” là một trong những dự án chuyển đổi lớn và phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Nghiệp chướng. Mặc dù phải đối mặt với muôn vàn thách thức, dự án vẫn đạt được những kết quả vượt bậc dưới sự cam kết cao của lãnh đạo cũng như nội lực và quyết tâm của SBT ngay từ những ngày đầu khởi công.

Có thể thấy, những thành tựu bước đầu trong hành trình chuyển đổi số trên hệ thống lõi Oracle Cloud ERP đã tạo tiền đề vững chắc để SBT tiếp tục phát triển và lớn mạnh, trong đó nổi bật là kết quả rực rỡ của SBT vào cuối năm 2021-2022. với lợi nhuận trước thuế vượt nghìn tỷ đồng, hướng tới “Chuỗi giá trị toàn diện – Khẳng định lợi thế cạnh tranh” trong năm mới.

SBT: Một số con số nổi bật đạt được sau 1 năm ứng dụng công nghệ số vào hoạt động

– 327 ngày triển khai ERP thành công và hoạt động theo kế hoạch

– 500 nhân viên quyết tâm thực hiện dự án

– Hoàn thành 13 quy trình End-to-End

– Tích hợp 6 lõi

– Đồng nhất các đơn vị trên cùng IFRS. nền tảng

– Triển khai đồng loạt cho 22 đơn vị tại 4 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Lào, Campuchia

Leave a Reply

Your email address will not be published.