Chương trình “Mẹ đỡ đầu” quyên góp quỹ hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Khám phá
Rate this post

Ban tổ chức hỗ trợ chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 23/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức chương trình “Người đỡ đầu” nhằm hỗ trợ, quyên góp kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng 62 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 gây ra. 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu về chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Trần Thị Phương Hoa cho biết, chương trình “Mẹ đỡ đầu” là chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Hội LHPN Việt Nam nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19 để các em có thêm điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện trở thành người sống có lý tưởng, sống có ích cho xã hội.

Hồ Chí Minh với đặc thù địa phương riêng, Hội LHPN đã cụ thể hóa các nội dung bằng Chương trình “Vòng tay yêu thương” nhằm tăng cường kết nối, huy động các nguồn lực xã hội từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. các doanh nghiệp hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Sau 1 năm triển khai chương trình, Hội LHPN đã kết nối được nhiều đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân tham gia nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ trẻ mồ côi. Tính đến nay, hơn 2.206 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 đã được hỗ trợ từ chương trình (chiếm 90,8% tổng số trẻ mồ côi của TP.HCM) với tổng kinh phí hơn 31,2 tỷ đồng. Chương trình còn trao tặng trang thiết bị học tập, chương trình sữa thay thế cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, quần áo trẻ em … với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng.

Tại chương trình, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã kết nối với Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ, chăm sóc 42 trẻ em trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí hỗ trợ. 840 triệu đồng và sự hỗ trợ của Hội Cựu chiến binh Hoa Kỳ vì hòa bình – Chi hội 160 chăm sóc 20 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Ban tổ chức mong rằng sự hỗ trợ thiết thực của các đơn vị, tổ chức sẽ bù đắp tình cảm của các em, hỗ trợ phần nào về vật chất và tinh thần, giúp chăm lo sức khỏe và học tập cho các em. . Mong các em sớm vượt qua nỗi đau và cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.