chuỗi cung ứng toàn diện trên nền tảng phát triển bền vững

Khám phá
Rate this post

SBT – chuỗi cung ứng toàn diện trên nền tảng phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Thành Thành Công Biên Hòa (SBT) coi chuỗi cung ứng là mắt xích quan trọng trong việc đảm bảo lưu chuyển hàng hóa, tối ưu hóa chi phí và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

SBT ứng dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại vào các hoạt động tối ưu hóa chuỗi cung ứng

Sau khi đưa vào vận hành thành công hệ thống Oracle Fusion Cloud ERP vào tháng 7 năm 2021, SBT đã gấp rút chuẩn bị cho việc vận hành các phân hệ còn lại trong chiến lược số hóa nhằm tối ưu hóa chuỗi giá trị, nâng cao tính minh bạch và gia tăng lợi ích của các bên liên quan.


SBT đã tích cực xây dựng mô hình chuỗi cung ứng tích hợp thông qua hệ thống ERP Oracle Fusion Cloud

Cụ thể, Công ty đã thực hiện các bước thận trọng trong việc đánh giá và loại bỏ toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng cùng với các đối tác tư vấn để đưa ra lộ trình triển khai các phần mềm hỗ trợ như: Đấu thầu điện tử, Nhà máy thông minh, WMS (Hệ thống quản lý kho hàng) , TMS (Hệ thống quản lý vận tải mía),… kết nối toàn bộ chuỗi hoạt động không chỉ mía đường mà còn liên kết các mảng kinh doanh mới theo mô hình cung ứng xanh, phù hợp với chiến lược đến năm 2025 mà Công ty đang hướng tới.

Đi cùng với năng lực công nghệ là sự chuyển đổi và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý chuỗi cung ứng, giúp cho hoạt động quản lý và cung ứng hàng hóa trở nên linh hoạt hơn.

Là tân Phó Tổng Giám đốc Khối Cung ứng cứng của SBT, Bà Lâm Thị Cẩm Lệ đã có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng tại các tập đoàn đa quốc gia có chuỗi cung ứng mạnh hàng đầu như: Procter & Gamble, Johnson & Johnson, Suntory Pepsico Beverage Việt Nam, Sanofi, v.v.

Bà mong muốn sẽ hỗ trợ SBT hoàn thiện và tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng xanh, bền vững, ứng dụng công nghệ 4.0 và các giải pháp cân bằng, tiết kiệm chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm. chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

“Trước mắt, định hướng của SBT là phát triển chuỗi cung ứng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của các ngành hàng FMCG cũng như giải pháp cho các sản phẩm nông nghiệp của công ty trên thị trường trong nước và quốc tế. thuộc kinh tế.” – chị Lệ chia sẻ.

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng thông qua kiểm soát rủi ro tốt

Thời gian qua, chuỗi cung ứng toàn cầu có xu hướng bị phá vỡ ở nhiều khâu quan trọng do tác động của nhiều cuộc khủng hoảng “thiên nga đen” như đại dịch Covid-19 gắn với cạnh tranh. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn về nguồn cung nguyên liệu đang bị khủng hoảng bởi chiến tranh giữa Nga-Ukraine, chính sách zero Covid ở Trung Quốc, đã đẩy khó khăn và thách thức của chuỗi cung ứng toàn cầu lên cao. đến cao trào.


Bà Lâm Thị Cẩm Lệ – Tân Phó Tổng Giám đốc SBT. Bộ phận cung ứng

Nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành mía đường nói riêng cũng bị ảnh hưởng rất lớn với nhiều rủi ro. Trong bối cảnh đó, SBT đã nỗ lực áp dụng các biện pháp ngắn hạn nhưng quyết liệt trong việc kiểm soát, giảm mức tăng giá nguyên liệu và chi phí vận chuyển thông qua đàm phán, phân bổ lại sản lượng cũng như tìm kiếm nhà cung cấp mới để đảm bảo nguồn cung.

Ngoài ra, các biện pháp tự rà soát hoạt động kinh doanh cũng được thực hiện thường xuyên để tránh lãng phí nguồn lực và phát sinh chi phí không đáng có.

“Với lợi thế sở hữu hệ thống vùng nguyên liệu, mạng lưới nhà máy và hệ thống phân phối rộng khắp, SBT duy trì sự linh hoạt trong hoạt động phân phối và chủ động trong việc đàm phán giá nguyên liệu và dịch vụ đầu tư. đầu vào, từ đó giúp Công ty kiểm soát được chi phí, chủ động trong việc tăng khả năng cạnh tranh. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể ứng phó với những thách thức để vừa duy trì và cải thiện hiệu suất của chuỗi cung ứng vừa đảm bảo kết quả kinh doanh tốt ”. – chị Lệ chia sẻ thêm.

Những khó khăn ở tầm vĩ mô sẽ tiếp diễn trong năm mới và có thể kéo dài đến hết năm 2023. Nhận thức được điều đó, SBT đã khẩn trương xây dựng các yếu tố nền tảng và phát huy thế mạnh chuỗi cung ứng. để giảm thiểu các yếu tố tác động ngoài kế hoạch.

Đồng thời, cùng với các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các cơ hội hiện có tại Việt Nam, SBT tiếp tục phát huy tối ưu thế mạnh, giảm thiểu rủi ro và tăng cường hợp tác trao đổi thông tin để tham gia. tham gia vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

Chiến lược chuỗi cung ứng toàn diện của SBT tạo đột phá trên thị trường quốc tế

Với định hướng tiên phong trở thành công ty nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững và hài hòa lợi ích với các bên liên quan, SBT đang tiếp tục tận dụng năng lực cốt lõi làm nòng cốt để phát triển đội ngũ quản lý. quy trình quản lý, vận hành, ứng dụng công nghệ cao …


Chuỗi cung ứng tại SBT đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dòng chảy hàng hóa thông suốt, tiết kiệm chi phí., và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàngtạing.

Đồng thời, Công ty nâng cao hơn nữa năng lực ứng dụng công nghệ của đội ngũ cán bộ, áp dụng các mô hình quản lý chuỗi cung ứng hiện đại qua từng giai đoạn như mô hình chuỗi cung ứng 3A (Agility – Adaptability – Technology). Alignment), mô hình chuỗi cung ứng xanh (Green SCM),… để phát triển chuỗi cung ứng bền vững trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, SBT cũng chú trọng phát triển mạng lưới các nhà cung cấp trong và ngoài nước bằng việc duy trì cung cấp các sản phẩm Đường chất lượng tốt, đi kèm với dịch vụ bán hàng được cải thiện, giữ vững vị thế trên thị trường. Vì vậy, đây là doanh nghiệp sản xuất đường hàng đầu, được các doanh nghiệp lớn trong ngành thực phẩm, đồ uống, sữa, dược phẩm… lựa chọn để tham gia vào chuỗi giá trị sản phẩm của mình.

Bên cạnh việc mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp hiện có, SBT cũng đang chứng tỏ khả năng vững chắc của mình trong việc thu hút các tập đoàn lớn, tập đoàn công nghệ cao có cùng nhu cầu di chuyển.

Bà Lệ hy vọng năng lực hàng đầu của ngành mía đường Việt Nam và các hoạt động thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh ra thị trường quốc tế gần đây là điều kiện vàng để SBT xây dựng mối quan hệ chiến lược với các nhà cung cấp, nhằm tối ưu hóa chi phí đầu vào cũng như hướng tới các giá trị tổng hợp. Giữa các bên (JVC – Joint Value Creation).

“Trong giai đoạn phát triển mới sắp tới để khẳng định vị thế của mình trên thế giới, chúng tôi sẽ tiến hành một loạt các biện pháp nhằm phân loại nhà cung cấp, đánh giá lại năng lực cung ứng và mức độ sẵn sàng hợp tác với các đối tác chiến lược, cũng như tìm kiếm các nhà cung cấp mới, dựa trên đó chúng tôi sẽ xây dựng chiến lược phát triển ngắn hạn, trung hạn và dài hạn với các nhà cung cấp tại từng thị trường trong và ngoài nước, phục vụ cho định hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, xanh và bền vững của mỗi SBT ”, bà Lệ nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.