Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách

Khám phá
Rate this post

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà gia đình liệt sĩ, chính sách, người có công – Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Theo xã Quế Phú, hiện toàn xã có gần 1.200 liệt sĩ, 367 thương, bệnh binh, 215 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 224 cán bộ lão thành cách mạng. Những năm qua, xã luôn chú trọng tôn tạo, nâng cấp các nghĩa trang, nhà bia ghi tên liệt sĩ, hỗ trợ xây nhà, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. chăm lo gia đình chính sách, người có công.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao, sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công trên địa bàn xã Quế Phú.

Đồng thời mong muốn các đối tượng người có công, gia đình chính sách tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, đi đầu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. .

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo xã Quế Phú – Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã Quế Phú tập trung làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách. Bên cạnh đó, nỗ lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới theo hướng thực chất, bền vững, chú trọng đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đẩy mạnh phong trào dân vận ở nông thôn. Khuyến học.

Chủ tịch nước mong xã luôn phát huy truyền thống anh hùng, phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công, đưa xã ngày càng giàu mạnh. tiến lên, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Quế Phú sáng 17/7 – Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, con em và các doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa xã Quế Phú hơn 1,2 tỷ đồng. Xã Quế Phú tặng 1.269 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách, người có công.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hoa, dâng hương tại nhà bia ghi danh các anh hùng, liệt sĩ xã Quế Phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published.