Chủ quán Hà Nội còn trang bị QR để khách thanh toán

Khám phá
Rate this post

Là công dân thời 4.0, mỗi lần ra ngoài, người đàn ông chỉ mang theo 100.000-200.000 đồng tiền mặt “để phòng thân”, mọi giao dịch đều cố gắng thanh toán qua hình thức trực tuyến.

Anh cũng có xu hướng đến các cửa hàng, nhà hàng cho phép chuyển tiền, thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc quét mã QR.

“Hạn chế sử dụng tiền mặt giúp khách hàng tránh được rủi ro, đồng thời chủ cửa hàng quản lý tài chính tốt hơn. Với những lợi ích vượt trội như tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng tính an toàn và bảo mật, thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng tất yếu, từ quán vỉa hè đến những nơi sang trọng”, ông Tuấn nói .

Trà đá thời đại 4.0: Chủ quán Hà Nội trang bị cả QR để khách thanh toán - 3

Phạm Quang Tuấn thanh toán trà đá bằng cách quét mã QR (Ảnh: Viễn Minh)

Huyền Trang, 30 tuổi, nhân viên văn phòng, tự nhận mình thuộc tuýp người “nói không với tiền mặt”. Tất cả các khoản mua sắm từ thịt, rau, bánh mì, trà sữa, thậm chí cả tiền đám cưới, ma chay… đều có thể chuyển khoản.

“Tôi ghét mỗi lần đến cây ATM đông đúc để rút tiền mặt”, chị Trang nhớ lại lần rút 4 triệu đồng nhưng bị rơi dọc đường khiến chị “dị ứng” với tiền mặt.

Trà đá thời đại 4.0: Chủ quán Hà Nội trang bị QRTD để khách thanh toán - 4

Sau khi quét mã QR, thông tin quán trà đá sẽ hiển thị, khách hàng chỉ cần nhập số tiền cần thanh toán (Ảnh: Viễn Minh)

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng tất yếu

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến tháng 4/2022, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7% về số lượng và 27,5% về giá trị. Giao dịch qua Internet cũng tăng 48%, qua điện thoại di động tăng 97%; qua QR Code tăng lần lượt 56,5% và 111,62%. Tổng số ví điện tử được kích hoạt tăng 10,37% so với cuối năm 2021.

Trao đổi với PV Dân tríÔng Ngô Anh Tuấn, Giám đốc VNPAY-QR cho biết, trong bối cảnh kỷ nguyên số, việc số hóa sâu rộng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng tất yếu.

Theo một báo cáo chuyên môn, đến năm 2022, 85% người tiêu dùng tại Việt Nam yêu thích và sử dụng phương thức thanh toán này thường xuyên hơn so với hai năm trước.

“Nhiều quán trà đá ở Hà Nội và TP.HCM cũng chấp nhận thanh toán bằng QR”, anh Tuấn nói.

Theo ông, trước đây, thanh toán kỹ thuật số được coi là một thứ xa xỉ và tuyệt vời. Hai năm qua của Covid-19 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý cập nhật đúng ứng dụng ngân hàng, cũng như cẩn thận với các tin nhắn giả mạo thông tin không chính thống, không dùng chung mã OTP với người khác theo khuyến cáo của các ngân hàng.

(Theo Dân Trí)

Leave a Reply

Your email address will not be published.