Chủ công trình 383 + 385 phố Vọng bị phạt 105 triệu đồng

Khám phá
Rate this post

Liên quan đến vụ việc hàng xóm xây sửa nhà liền kề hư hỏng xảy ra trên địa bàn phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội đã được phản ánh trong loạt bài trước.

Dịch vụ của liên doanh giữa hai bên là 383385, con số là 105 triệu trong hình 1.

Công trình vi phạm trật tự xây dựng nằm ngay trục đường chính, cách trụ sở UBND phường Đồng Tâm không xa.

Ngày 8/9, thông tin với phóng viên, một lãnh đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hai Bà Trưng cho biết, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở có công trình vi phạm tại tổ 383 + 385 phố Vọng.

Theo đó, các hành vi vi phạm bị xử phạt theo Nghị định 16/2022 / NĐ-CP gồm tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng nhưng phải có giấy phép xây dựng, mức xử phạt 35 triệu đồng; Hành vi thi công làm ảnh hưởng đến công trình lân cận bị phạt 17,5 triệu đồng.

Đồng thời, theo Nghị quyết 06/2022 / NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn quận, huyện được áp dụng đối với các hành vi vi phạm nêu trên, tổng mức phạt tiền tăng gấp đôi với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà có công trình vi phạm tại 383 + 385 phố Vọng là 105 triệu đồng.

Liên quan đến công trình vi phạm tại số 383 + 385 phố Vọng, trước đó, qua nhiều lần trao đổi với phóng viên, lãnh đạo và cán bộ UBND phường Đồng Tâm đều cho biết và khẳng định căn nhà số 383 + 385 được khởi công xây dựng, sửa chữa từ năm 2021. .

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, chỉ đến khi ông Vũ Thế Mạnh (địa chỉ số 387 + 389 phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) phản ánh về việc công trình trong quá trình thi công sửa chữa làm ảnh hưởng đến công trình. làm hư nhà nặng, hư hỏng nhiều tài sản, hàng chục nhân viên phải nghỉ việc vì mất an toàn, lúc này UBND phường Đồng Tâm mới biết, lập hồ sơ trình quận Hai Bà Trưng xử lý. Điều này khiến mọi người rất phẫn nộ.

Dịch vụ của liên doanh giữa hai nửa là 383385, con số là 105 triệu đồng.

Trụ sở UBND phường Đồng Tâm

Thời gian qua, mặc dù chính quyền Hà Nội đã nhiều lần ban hành các chủ trương, giải pháp nhằm dẹp bỏ vấn nạn vi phạm đầu tư xây dựng, giao rõ trách nhiệm cho người đứng đầu chính quyền địa phương các cấp, nhưng vi phạm cũ vẫn tồn tại, vi phạm đã bị xử lý dứt điểm, sẽ tiếp tục xuất hiện những vi phạm mới.

Để xử lý triệt để vấn đề này, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, đơn vị quản lý cần nhìn thẳng vào sai phạm và xử lý nghiêm những sai phạm dù là nhỏ nhất.

Ngoài ra, cần làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức khi để xảy ra sai phạm. Chỉ có như vậy mới giải quyết triệt để vấn đề quy hoạch đô thị, góp phần tạo không gian sống cho người dân.

Theo KTS Nguyễn Văn Thành, việc xử lý các công trình vi phạm công trình xây dựng không chỉ tập trung vào vấn đề phạt hay tháo dỡ, bởi vấn đề này gây lãng phí nguồn lực xã hội. quản lý con người. “Thực chất của vấn đề này là phải loại bỏ triệt để tình trạng tham ô, tham nhũng trong quản lý quy hoạch và xây dựng. Đó là trách nhiệm của cơ quan quản lý khi để xảy ra vấn đề này ”, KTS Nguyễn Văn Thành chia sẻ với báo chí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.