Chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối suốt 10 năm, không muốn cải thiện

Khám phá
Rate this post

Gửi chị Hạnh Dung

Tôi năm nay 35 tuổi, chồng tôi 45 tuổi. Hai vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm, rất yêu thương và quan tâm nhau. Nền kinh tế bình thường. Nhưng có một điều mà tôi rất khó nói.

Chồng tôi bị bệnh tâm thần. Kết hôn hơn 10 năm nhưng 5 năm trở lại đây, tần suất giao hợp mỗi năm chỉ khoảng một lần. Vì yếu sinh lý nên chúng tôi không thể có con. Bao năm qua, tôi đã tìm đủ mọi cách từ nói nhỏ, van xin, nhẹ nhàng, làm ác, dụ dỗ… nhưng vẫn không được con hợp tác điều trị.

Tôi không phải là người có nhu cầu cao nhưng cũng không hoàn toàn vắng bóng. Thậm chí mỗi tháng một lần tôi cũng chấp nhận.

Tôi vẫn còn yêu chồng, nhưng tôi thực sự cảm thấy buồn và bực bội khi bạn hoàn toàn không nhận ra rằng mình cần phải có trách nhiệm điều trị, vì đó là nghĩa vụ của người chồng. Anh cứ bỏ mặc em, không chịu nói chuyện với em.

Tôi rất ít nói về vấn đề này, nhưng mỗi lần tôi cố gắng nói chuyện với chồng thì anh ấy lại bảo tôi đi lấy người đàn ông khác.

Tôi rất sợ anh, giờ vì còn yêu chồng nên tôi cố chịu đựng .. Nhưng đến một ngày, nhiều năm sau, trong một hoàn cảnh nào đó, tôi đã quan hệ với một người đàn ông khác chỉ vì phút giây. Nếu khó kiểm soát bản thân, gia đình tôi sẽ không thể giữ được nữa.

Tôi thật sự không biết phải làm gì..

Ngọc lan

Ngọc Lan thân mến,

Mười năm chịu đựng sự lạnh nhạt của cuộc sống vợ chồng mà đến bây giờ vẫn khẳng định mình yêu chồng, Hạnh Dung cho rằng mình là một người vợ tuyệt vời, cô đã dành trọn tình cảm cho chồng. và kiên nhẫn.

Bởi đó là điều vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, là khúc củi lớn nhất để hâm nóng cuộc hôn nhân. Bên cạnh đó, hầu hết mọi phụ nữ đều khao khát có con, đó là một bản năng cơ bản mạnh mẽ, tha thiết. Tôi đã đi một chặng đường dài và nhiều khó khăn.

Việc chồng trả lời thẳng thừng với tôi rằng: yêu cầu tôi lấy người đàn ông khác thể hiện sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm của anh ấy đối với tôi, với hôn nhân, với gia đình. Điều đó có thể xuất phát từ sự bất lực, mặc cảm, tự ti của người đàn ông. Anh ấy không thể và không muốn cố gắng giữ em, giữ gia đình.

Nhưng cũng chính từ sự tự ti, mặc cảm mà anh ấy không muốn thừa nhận thân phận của mình, không muốn là người đầu tiên nói đến chuyện chia tay. Anh ấy muốn đẩy phận người đã đổ vỡ hôn nhân lên mình.

Một người có thể cầm một cốc nước nóng trên tay trong bao lâu phụ thuộc vào khả năng chịu nhiệt của cốc nước đó trên tay. Bạn có thể chịu đựng tình trạng hôn nhân này trong bao lâu là tùy thuộc vào bạn. Giữ hay buông là do bạn quyết định.

Vì chồng bạn muốn bạn chịu trách nhiệm quyết định mối quan hệ nên bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ về những gì bạn cần và được quyền trong cuộc hôn nhân của mình.

Bạn có mọi quyền để buông hay nắm giữ và sử dụng quyền đó để có được hạnh phúc, niềm vui hay chí ít là sự thanh thản, nhẹ nhàng, bình yên.

Đừng để bản thân hành hạ bản thân hoặc để người khác ngấm ngầm tra tấn bạn, bằng sự thờ ơ và vô cảm đối với hạnh phúc, tinh thần của bạn, cho dù họ vô thức hay đang hoạt động.

Hanh Dung

Chia sẻ tâm tư với chị Hạnh Dung của Báo Phụ nữ, hãy gửi câu hỏi trực tiếp vào box “Trò chuyện cùng Hạnh Dung” bên dưới, hoặc email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.