Chị họ học cao vẫn quyết lấy nhau, nhà chồng đồng ý xin tinh trùng để có con

Khám phá
Rate this post


Bác sĩ khuyên hai vợ chồng nên sinh con từ tinh trùng của người khác để đảm bảo đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh.

Ở nhiều nước và ngay cả Việt Nam, việc kết hôn cận huyết trong vòng 3 thế hệ bị cấm, vừa để duy trì đạo đức, thuần phong mỹ tục, vừa để đảm bảo thế hệ sau sinh ra khỏe mạnh, không bị dị tật. . Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp anh em họ hàng cố tình kết hôn với nhau và khó quyết định sinh con.

Vào ngày 1/6, trên Star Video – một nền tảng video phổ biến ở Trung Quốc, một đoạn clip ghi lại cảnh một bác sĩ đưa ra lời khuyên cho một phụ nữ hiếm muộn ở tỉnh Cam Túc đã lan truyền mạnh mẽ. Vợ chồng nữ bệnh nhân đã thử mọi cách nhưng vẫn không thể có con. Nữ bệnh nhân hiếm muộn cho biết, cô từng 4 lần sảy thai và 3 lần thụ tinh ống nghiệm nhưng không thành công.

Khi được hỏi về lý lịch gia đình cô gái, nữ bác sĩ bàng hoàng khi người phụ nữ này cho biết chồng hiện tại là anh họ của bố, con gái và chị gái. Hai vợ chồng đều tốt nghiệp đại học.

Em họ học cao vẫn quyết lấy nhau, nhà chồng đồng ý xin tinh trùng để có con - 1

Bác sĩ bất ngờ khi bệnh nhân tiết lộ chồng là anh họ và cả hai đều bị sảy thai nhiều lần.

Theo tôi được biết, thông thường những người ít học, ít thông tin sẽ kết hôn với những người thân ruột thịt. Tại sao vợ chồng anh đều tốt nghiệp đại học mà vẫn quyết định kết hôn? “bác sĩ hỏi nhưng người vợ chỉ im lặng.

Khi bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân rằng hôn nhân cận huyết cũng có thể là nguyên nhân khiến người vợ dễ bị sẩy thai. Hơn nữa, nếu hút thai thành công, nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh cũng cao hơn so với các cặp vợ chồng khác. Khi được hỏi muốn ly hôn để tìm bạn đời phù hợp sinh con, nữ bệnh nhân trả lời “Nếu phải ly hôn, tôi thà không có con nữa ”. bởi vì hai vợ chồng có một mối quan hệ tốt.

Cuối cùng, bác sĩ khuyên hai vợ chồng nên tìm một người khác để hiến tinh trùng. Đó có thể là cách tốt nhất để họ sinh con khỏe mạnh. “Tôi thấy điều đó hợp lý. Cả chồng và gia đình tôi đều đồng ý làm theo cách này ”.người phụ nữ nói.

Sau khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã chỉ trích cặp đôi và lên tiếng gay gắt về vấn đề hôn nhân cận huyết. Hôn nhân giữa anh em họ là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi, hôn nhân giữa những người có quan hệ huyết thống vẫn tồn tại, bất chấp luật pháp. Tình trạng này xảy ra nhiều hơn ở khu vực miền núi và hải đảo do hệ thống thông tin chưa phát triển.

Chị họ học cao vẫn quyết lấy nhau, nhà chồng đồng ý xin tinh trùng để có con - 2

Khi bố mẹ kết hôn cùng huyết thống thì nguy cơ con sinh ra bị dị tật bẩm sinh sẽ cao hơn những cặp vợ chồng khác. (Hình minh họa)

Chính vì vậy, cư dân mạng nước này tỏ ra bất ngờ khi biết rằng ở thời hiện đại, những người có trình độ học vấn cao vẫn chọn kết hôn với anh em họ hàng.

Đa số ý kiến ​​cho rằng, mối quan hệ tình cảm giữa anh em ruột thịt là không thể chấp nhận được. Đặc biệt, vợ chồng cùng huyết thống muốn có con với nhau được cho là quyết định ích kỷ vì đứa trẻ sinh ra có thể bị khuyết tật.

Nếu bố mẹ kết hôn theo huyết thống thì nguy cơ con bị dị tật là bao nhiêu?

Hôn nhân cùng huyết thống là hôn nhân giữa những người cùng dòng máu về trực hệ. Theo thống kê, những đứa trẻ sinh ra từ bố mẹ kết hôn cùng huyết thống có nguy cơ mắc các bệnh về máu cao gấp 10 lần so với những đứa trẻ bình thường khác. Điển hình của các bệnh về máu này là Thalassemia (tan máu di truyền) và Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền).

Nguyên nhân của các bệnh này là do những người trong cùng một gia đình có khả năng mang gen bệnh cao hơn bình thường mà bản thân lại không biết mình mang gen bệnh. bệnh của cha mẹ và bệnh của con cái. Thalassemia là một bệnh di truyền lặn trên autosomal. Ở các cặp vợ chồng mang gen này sẽ gây bệnh cho tất cả các con ở thế hệ sau với các dấu hiệu đặc trưng như da xanh xao. do thiếu máu), mũi tẹt, mặt biến dạng, bụng to, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị sớm và đúng cách.

Đối với bệnh máu khó đông, mẹ mang gen bệnh chỉ truyền cho con trai, con gái mang gen lặn với biểu hiện dễ nhận biết nhất là chảy máu nhiều hơn và lâu hơn bình thường. Cả hai bệnh máu này đều cần điều trị suốt đời để có cuộc sống bình thường.

Ngoài các bệnh về máu huyết, hôn nhân cận huyết thống còn gây ra một số bệnh khác như mù màu, bạch tạng, bệnh tím tái … làm suy giảm chất lượng nòi giống, tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/anh-em-ho-hoc-van-cao-van-quyet-lay-nhau-gia-dinh-chong-do …

8 năm không có con, cô gái đi khám và bàng hoàng khi thấy bác sĩ lấy thứ gì ra khỏi cơ thể mình

3 tháng sau khi “dị vật” được lấy ra, chị vui mừng báo “tin vui”.

Chuyện mang thai

Theo Ngọc Linh (Dịch từ SCMP) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.