Chế độ ẩn dữ liệu khi sửa chữa điện thoại Samsung

Khám phá
Rate this post

Tính năng Repair Mode trên điện thoại Samsung giúp khóa dữ liệu và chỉ cho phép mở một số ứng dụng khi người dùng mang máy đi sửa chữa.

Nhiều người cảm thấy lo sợ nếu phải để lại điện thoại ở cửa hàng khi nó gặp sự cố. Họ có thể chọn xóa dữ liệu, nhưng sau đó sẽ phải trải qua một quá trình cài đặt và khôi phục phức tạp.

Theo Sammobile, Samsung đã thêm một giải pháp cho vấn đề này thông qua một tính năng có tên là Chế độ sửa chữa. Tính năng này hiện chỉ có trên Galaxy S21 tại thị trường Hàn Quốc nhưng sẽ được mở rộng sang các dòng sản phẩm và thị trường khác trong thời gian tới.

Galaxy S21 là dòng sản phẩm đầu tiên được Samsung trang bị những tính năng mới.  Ảnh: Lưu Quý

Galaxy S21 là dòng sản phẩm đầu tiên được Samsung trang bị những tính năng mới. Hình ảnh : Lưu Quý

Chế độ Sửa chữa nằm trong phần Pin và chăm sóc thiết bị trong Cài đặt của thiết bị. Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ ẩn tất cả dữ liệu cá nhân, bao gồm ảnh, tin nhắn, tài khoản và thậm chí cả ứng dụng. Chỉ các ứng dụng được cài đặt mặc định mới hoạt động.

Sau khi sửa xong, người dùng chỉ cần tắt chế độ này bằng vân tay hoặc mật khẩu. Máy sẽ khởi động lại và khôi phục về trạng thái ban đầu trước khi mang đi sửa chữa. Ngoài ra, người dùng có tùy chọn tạo nhật ký ghi lại các sự cố gần đây và ứng dụng nào đã được sử dụng khi sự cố xảy ra, giúp dễ dàng tìm ra nguyên nhân khi khắc phục.

Samsung cho biết công ty hy vọng Chế độ sửa chữa sẽ hạn chế việc lộ thông tin cá nhân của khách hàng. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố khi nào sẽ triển khai tính năng bảo mật mới này cho các khu vực khác hoặc những điện thoại thông minh nào sẽ được hỗ trợ.

Huy Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published.