Chạy quảng cáo nhưng không có đơn hàng, bán sản phẩm 3 tháng không có người mua

Khám phá
Rate this post

Môi giới bất động sản “than khó”

Theo tìm hiểu, 3 năm làm nghề môi giới nhưng lần đầu tiên chị Lê Nhân (Hà Nội) rơi vào tình cảnh 3 tháng không có giao dịch thành công. Chuyên môi giới bất động sản tại các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, chị Nhàn cho biết có thời điểm chị chốt thành công tới 4 giao dịch. Và ngay cả trong thời gian diễn ra dịch bệnh, vẫn có những khách hàng thỉnh thoảng hỏi và chốt giao dịch lẻ tẻ. Nhưng 3 tháng trở lại đây, bà Nhàn than thở rằng: “Chẳng thấy ai hỏi, giao dịch chưa chốt được một đồng. Thậm chí có chủ đất nhờ bán thay mình đã cắt lỗ 15%, nhưng có không có người mua. ”.

Người môi giới này cho biết thêm, thời gian qua, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập của chồng. Cô ấy thậm chí phải sử dụng tiền tiết kiệm của mình. Chị Nhàn tâm sự: “Mấy tháng không chốt được đất, tháng sau là cô hồn, may mà khó kiếm được khách. Chắc 1, 2 tháng nữa, Tôi sẽ tạm thời chuyển sang công việc khác ”.

người-người-mua-1-1658721052.jpg
Hiện nay, giới môi giới bất động sản đang “than” rằng chạy quảng cáo không có đơn hàng, bán sản phẩm 3 tháng không có người mua,… khi thị trường trở nên trầm lắng. Nỗi lo này càng tăng lên khi nhiều nhân viên môi giới than thở, sắp đến tháng cô dâu, cơ hội tìm kiếm khách hàng hấp dẫn hơn.

Tương tự như chị Nhàn, anh Trần Huy (Hải Dương) cho biết, đầu năm công việc của anh khá suôn sẻ. Lượng khách truy cập nhiều và tỷ lệ đóng cửa khá tốt. Tuy nhiên, 2 tháng gần đây công việc trở nên khó khăn. Số lượng yêu cầu vẫn còn, nhưng tỷ lệ đóng cửa là 0. Ngay cả khi bạn chạy quảng cáo để tìm khách hàng, nếu trước đây tất cả các đơn hàng đều được phát ra, thì bây giờ dù bạn có đổ bao nhiêu vốn cũng không có đơn hàng cho khách. Vì vậy, để tìm kiếm khách hàng, anh Huy cũng mua thêm nhiều nguồn thông tin khách hàng và gọi điện chăm sóc. Môi giới này cho biết: “Nhưng không được vì người mua đều treo máy. Tình trạng ế ẩm này có lẽ sẽ kéo dài đến tháng ma”.

Trường hợp của anh Hoàng Lâm – một nhân viên môi giới mới vào nghề được 6 tháng cho biết, đây cũng là giai đoạn thử thách lòng kiên trì của anh với nghề. Được biết, vào nghề 6 tháng thì có 2 tháng học việc, tháng thứ 2 chốt khách thành công 2 nhãn hàng và lấy lại 60 triệu đồng tiền hoa hồng. Tưởng mọi thứ dễ dàng nhưng 4 tháng sau, thu nhập của Lâm vẫn chỉ là con số không. Dù thừa nhận có hơi nản và động viên tinh thần đây là giai đoạn học tập và rèn luyện chậm lại nhưng Lâm vẫn rất hoang mang vì sẽ không có thu nhập để trang trải cuộc sống. Lâm cho biết người gọi điện chỉ hỏi thăm chứ không chịu đi xem. Khi khách hàng nhắn tin hỏi về sản phẩm nhưng họ vẫn chọn cách từ chối khi đến xem. Thị trường lúc này đang trầm lắng và các công ty môi giới bất động sản đều ngồi chơi xơi nước ”.

Cũng chia sẻ về nghề, Lâm cho biết hiện anh đã xin vào làm nhân viên kinh doanh của một công ty sữa để kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, Lâm khẳng định sẽ không từ bỏ nghề môi giới mà kết hợp tư vấn – mua bán đất nền và tranh thủ làm thêm công việc khác để kiếm thêm tiền.

thứ người-mua-3-1658721052.jpg
Khi thị trường trầm lắng, thời điểm khó khăn của nghề môi giới bất động sản xuất hiện, theo đó, làn sóng môi giới nghỉ việc, tạm thời chuyển sang nghề khác cũng xuất hiện.

Thời kỳ khó khăn cho các đại lý bất động sản đã đến

Khi thị trường trở nên trầm lắng, thời kỳ khó khăn của nhân viên kinh doanh bất động sản xuất hiện. Theo đó, làn sóng môi giới bỏ việc hoặc tạm thời chuyển sang làm công việc khác cũng đã xuất hiện. Các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản trong thời gian tới chưa thể phục hồi ngay mà sẽ sớm là tháng ma. Theo đó, tâm lý của khách hàng cũng sẽ trở nên ngại giao dịch trong tháng 7 âm lịch. Các công ty môi giới bất động sản sẽ còn gặp khó khăn do thu nhập giảm mạnh khi thị trường trầm lắng.

Theo báo cáo mới đây của một sàn giao dịch bất động sản, mức độ quan tâm đến bất động sản đã giảm trong suốt 3 tháng qua. Tuy nhiên, khả năng giảm giá trong ngắn hạn sẽ khó xảy ra.

Ông Trần Kim Chung – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) nhận định: “Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 có nhiều diễn biến khác nhau giữa các phân khúc. Tuy nhiên, điểm chung là không có đột phá. ”

người-người-mua-2-1658721043.jpg
Theo báo cáo mới đây của một sàn giao dịch bất động sản, mức độ quan tâm đến bất động sản đã giảm trong 3 tháng qua.

Và một kịch bản mà ông Chung đưa ra là nếu nền kinh tế diễn biến theo chiều hướng tích cực, lạm phát trong nước tăng hoặc vốn đầu tư không được giải ngân đúng tiến độ thì thị trường sẽ trầm lắng. Trong khi đó, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cũng chỉ ra thách thức lớn đối với thị trường bất động sản. Và theo ông Khương, đó là nguồn cung ít, giá bán còn cao hoặc thanh khoản chậm. Nguyên nhân là do quỹ đất có phần hạn hẹp, không thể phát triển dự án mới, chủ đầu tư đẩy mức lợi nhuận kỳ vọng lên quá cao. Hơn nữa, một số sản phẩm được quan tâm chủ yếu là căn hộ đã bàn giao, có sổ đỏ hoặc nhà phố tại trung tâm các thành phố lớn, đất nền các địa phương gần Hà Nội và TP.HCM. Hồ Chí Minh với giá cả hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.