Châu Âu tìm cách bao vây dầu mỏ của Nga

Khám phá
Rate this post

Không chỉ cấm nhập khẩu dầu của Nga, châu Âu còn nhắm mục tiêu bảo hiểm tàu ​​chở dầu, nhằm chặn các tuyến đường xuất khẩu nhiên liệu của Moscow.

Việc EU áp đặt lệnh cấm nhập khẩu dầu vận chuyển bằng đường biển của EU là biện pháp trừng phạt cứng rắn chưa từng có của khối này nhằm vào Moscow nhằm đáp trả hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nhưng một phần nhỏ hơn của gói trừng phạt mới nhất này đã tạo ra tác động thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Lệnh cấm bảo hiểm đối với các tàu chở nhiên liệu của Nga sẽ khiến Moscow gặp khó khăn trong việc chuyển hàng trăm nghìn thùng dầu mỗi ngày cho các khách hàng khác ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Matt Smith, nhà phân tích dầu mỏ hàng đầu tại công ty nghiên cứu thị trường Matt Smith, cho biết: “Nhắm mục tiêu vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn dòng chảy của dầu thô Nga, thay vì chỉ chuyển hướng nó sang nơi khác”. Trường Kpler, nhận xét.

Một tàu chở dầu mang cờ Nga xuất hiện gần căn cứ hải quân Tripoli vào tháng 9 năm 2015. Ảnh: Reuters.

Một tàu chở dầu mang cờ Nga xuất hiện gần căn cứ hải quân Tripoli vào tháng 9 năm 2015. Hình ảnh: Reuters.

EU đã thông báo rằng sau giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 6 tháng, các công ty của khối sẽ không được phép “cung cấp dịch vụ bảo hiểm và hỗ trợ tài chính cho việc vận chuyển” dầu của Nga cho các bên thứ ba.

“Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn cho Nga nếu nước này muốn tiếp tục xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khác sang phần còn lại của thế giới, vì các công ty EU là nhà cung cấp quan trọng các dịch vụ bảo hiểm và tài chính như vậy”, Ủy ban châu Âu (EC) ) cho biết trong một tuyên bố.

Vương quốc Anh cũng dự kiến ​​sẽ tham gia nỗ lực cùng với EU, nhằm tăng cường tác động của các lệnh trừng phạt, với vị trí trung tâm hàng thế kỷ của Vương quốc Anh trong thị trường bảo hiểm hàng hải.

Cho đến nay, Nga đã có thể bù đắp sự sụt giảm xuất khẩu sang thị trường châu Âu bằng cách bán dầu cho khách hàng ở nơi khác với mức chiết khấu lớn. Nhưng nếu các con tàu không nhận được bảo hiểm cần thiết để chuyển giao, các vấn đề của Nga sẽ trở nên lớn hơn nhiều trong tương lai gần, các chuyên gia nhận định.

“Những hạn chế về dịch vụ bảo hiểm cho tàu của Nga là lý do chính khiến chúng tôi tin rằng Nga khó có thể chuyển toàn bộ dầu của mình từ châu Âu sang các nơi khác, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.” Shin Kim, trưởng bộ phận sản xuất và phân tích chuỗi cung ứng tại S&P Global Commodity Insights, cho biết. “Lệnh cấm sẽ làm phức tạp thêm nỗ lực vận chuyển dầu của Nga cả về mặt chính trị và kinh tế.”

Trước khi EU áp đặt lệnh cấm đối với dầu của Nga, nhiều khách hàng châu Âu đã ngừng hợp tác với các đối tác Nga để tránh khó khăn về hậu cần và ảnh hưởng đến hình ảnh của họ.

Dữ liệu của Kpler cho thấy xuất khẩu dầu từ Nga sang Tây Bắc châu Âu giảm từ 1,08 triệu thùng / ngày trong tháng Giêng xuống dưới 325.000 thùng / ngày trong tháng Năm. Các biện pháp trừng phạt của phương Tây gây áp lực lên việc cắt giảm sản lượng của Nga, có thể giảm tới 17% trong năm nay, theo ước tính của Bộ Kinh tế Nga vào tháng 4.

Nhưng việc Nga tăng cường xuất khẩu dầu sang châu Á đã giúp bù đắp phần lớn thiệt hại đó. Theo Kpler, Trung Quốc và Ấn Độ nhập khẩu khoảng 938.700 thùng dầu giá rẻ từ Nga mỗi ngày trong tháng Năm. Vào tháng Giêng, hai quốc gia này đã nhập khẩu 170.800 thùng dầu thô của Nga mỗi ngày.

Smith nói: “Ba tháng sau khi xung đột nổ ra, xuất khẩu dầu thô của Nga tiếp tục tăng vọt. “Moscow chỉ đang chuyển hướng dầu mỏ và tìm kiếm những điểm đến mới.”

Lệnh cấm cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các tàu vận chuyển dầu thô của Nga được EU đưa ra nhằm thu hẹp “khoảng cách” này. Nếu Anh hợp tác với EU cấm bảo hiểm, Ấn Độ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi nhập khẩu dầu của Nga. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Trung Quốc, nơi nhu cầu nhiên liệu dự kiến ​​sẽ tăng mạnh khi các hạn chế chống Covid-19 được nới lỏng.

Các đường ống dẫn khí đốt của Nga đến châu Âu.  Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các đường ống dẫn khí đốt của Nga đến châu Âu. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Nhà phân tích năng lượng Sergei Vakulenko đến từ Đức cho biết: “Các tàu không có bảo hiểm sẽ không được phép vào bất kỳ cảng chính nào hoặc đi qua các tuyến đường vận chuyển quan trọng như eo biển Bosphorus hoặc kênh đào Suez. .

Các tổ chức tài chính trên thế giới sẽ không dám mạo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các tàu chở dầu của Nga sau lệnh cấm của EU, do lo ngại hậu quả lớn hơn từ cơ quan quản lý, theo Richard Bronze, Trưởng bộ phận địa chính trị của công ty tư vấn năng lượng Energy Aspects, có trụ sở tại London.

Đáp lại lệnh cấm của EU, Nga tuyên bố sẽ đáp trả bằng cách cung cấp sự đảm bảo của nhà nước cho các tàu chở dầu. Về lý thuyết, bảo lãnh này có thể được sử dụng thay cho bảo hiểm truyền thống.

“Vấn đề có thể giải quyết được”, Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cho biết trên Telegram. “Bảo hiểm hàng hóa có thể được cung cấp thông qua sự đảm bảo của nhà nước trong khuôn khổ các thỏa thuận quốc tế với bên thứ ba. Nga luôn là một đối tác có trách nhiệm và đáng tin cậy, và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai”.

Điều đó có nghĩa là xuất khẩu dầu của Nga có thể không bị chặn hoàn toàn. “Lệnh cấm bảo hiểm của EU có thể gây ra nhiều xáo trộn, nhưng nó sẽ không thể chặn hoàn toàn hoạt động xuất khẩu dầu của Nga”, chuyên gia Bronze nhận định.

Nhưng không phải ai cũng tin đây là giải pháp giúp Nga phá vỡ sự ngăn cản của EU. Ông Bronze nói: “Sẽ có nhiều người hoài nghi. Tôi nghĩ rằng lệnh cấm dịch vụ bảo hiểm sẽ thu hẹp đáng kể số lượng khách hàng sẵn sàng mua dầu của Nga”.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga của EU có thể hạn chế nguồn tài chính cho Moscow, nhưng cũng sẽ khiến giá năng lượng toàn cầu tăng cao hơn nữa, do châu Âu và Mỹ đang nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Olivier Blanchard, nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), viết: “Nga sẽ mất nhiều nguồn thu, nhưng châu Âu và Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi giá dầu thế giới cao hơn”. .

Vu Hoang (Theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.