Chăm sóc mẹ và bé: “Không chỉ là một dịch vụ”

Khám phá
Rate this post

Dịch vụ từ sự hiểu biết

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược năm 2010 và công tác trong ngành Y được 9 năm nhưng khi mang thai 2 bé là mỗi lần chị Nghĩa gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Dù đã được học, được nhìn, được nghe nhưng khi những vấn đề này xảy ra trong chính cơ thể mình, Nghĩa mới cảm nhận rõ ràng hơn. Có những ngày chị mệt mỏi vì đau lưng, chuột rút, nhất là những tháng cuối thai kỳ, vừa đau vừa nặng… càng khiến chị hiểu hơn nỗi “khổ cực” của bà bầu. Nghĩa nhớ lại: Để giảm bớt những vấn đề này, tôi đã đến các spa trên địa bàn TP. Dong Mango giúp thư giãn. Tuy nhiên, có lẽ do bản thân “khó tính” nên có chút chưa đạt yêu cầu.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nghĩa, chủ một dịch vụ chăm sóc mẹ và bé đang chăm sóc một em bé sơ sinh

Quá trình làm việc và thực tế của bản thân đã khiến Nghĩa nung nấu ý tưởng chia sẻ với các bà bầu những khó khăn khi mang thai. Để thực hiện ý tưởng, chị Nghĩa phải sắp xếp thời gian để vừa học nghề mới, vừa hoàn thành công việc tại nơi mình đang làm việc. “Những ngày đầu, việc khảo sát thị trường, tìm hiểu khách hàng rất khó. Tôi phải tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi làm, nhiều khi không kịp ăn trưa. Lần này, thù lao không nhiều nhưng bù lại, tôi cảm thấy vui. Cảm giác như mình đang đi đúng hướng, làm đúng vì giúp mọi người thấy được lợi ích của việc chăm sóc mẹ và bé ”.

Tuy nhiên, khi bàn với gia đình ý định “ra ở riêng” thì bị bà Nghĩa phản đối. Chia sẻ kế hoạch với đồng nghiệp, cô tiếp tục bị ngăn cản. Với tâm niệm “cống hiến hết mình dù làm việc ở đâu”, Nghĩa quyết định mở một cửa hàng nhỏ để thử thách bản thân. Vì uy tín, chất lượng nên lượng khách của shop không ngừng tăng lên, lúc này chị Nghĩa phải tìm thêm đối tác. Một bước ngoặt đã mở ra để cô lựa chọn.

Từ bỏ sự ổn định để cam kết

“Không phải bây giờ, sẽ không có thời gian” là quyết tâm của Nghĩa khi quyết định nghỉ việc để phát triển bản thân. Nghĩa khăn gói vào TP. Hồ Chí Minh học nâng cao tay nghề trong 3 tháng, sau đó về trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho cộng tác viên. Chị Vương Thị Kim Trang (phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài), nhân viên một dịch vụ chăm sóc mẹ và bé cho biết: Làm việc với chị Nghĩa ngoài việc có bằng cấp, công việc còn đòi hỏi sự chăm chỉ và nhiệt tình. , yêu trẻ em. Những kỹ thuật quan trọng do chính cô Nghĩa dạy. Tôi gắn bó với cơ sở không chỉ vì thù lao mà còn vì cảm thấy mình ngày càng giúp được nhiều người hơn.

Chị Vương Thị Kim Trang, nhân viên Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé đang chăm sóc mẹ sau sinh

Có lẽ trong các ca chăm sóc mẹ và bé, chị Nghĩa, chị Trang và các cộng sự luôn ghi dấu ấn đặc biệt với trường hợp mẹ bị tắc ống dẫn sữa. Ngoài những bỡ ngỡ ban đầu khi lần đầu làm mẹ như bế con, cho con bú, chăm sóc bản thân sau sinh… thì tắc ống dẫn sữa nếu không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời sẽ để lại những hậu quả khó lường. . Chị Trần Ngọc Mỹ Trang (P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài), một khách hàng của Dịch vụ Chăm sóc Mẹ và Bé, chia sẻ: Tôi cảm thấy rất may mắn khi biết đến dịch vụ của chị Nghĩa từ sớm. Nhờ có chị mà tôi được thông tắc tuyến sữa sớm mà không để lại hậu quả gì nghiêm trọng. Đồng thời, cả bé và mẹ đều được chăm sóc chu đáo nên dù không có sự hỗ trợ của bà và mẹ nhưng bé vẫn cảm thấy rất ổn.

Còn chị Nguyễn Thị Kim Liên (huyện Chơn Thành) cho biết: Dù mỗi lần phải đi hơn 40km để đến quán chị Nghĩa trải nghiệm dịch vụ nhưng tôi vẫn thấy rất đáng. Cô ấy rất tận tình và chu đáo trong suốt khóa học mà tôi đã đăng ký. Chắc chắn khi có “tập 2”, tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ tại cơ sở này.

Có thể nói, đến thời điểm này, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé của chị Nghĩa đã có thương hiệu. Tuy nhiên, đối với bà Nghĩa, mọi thứ vẫn chỉ là “bắt đầu”. “Cơ sở của tôi có hợp đồng với khách vì như vậy sẽ đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách khi sử dụng liệu trình hoặc combo. Cơ sở cũng thường xuyên cập nhật các dịch vụ mới. Tất cả các dịch vụ đều hướng đến sự chăm sóc toàn diện, kết hợp giữa y học và đông y tiêu chuẩn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bé phát triển và vận động tốt. Trong thời gian tới, tôi sẽ tổ chức các lớp “tiền sản” cơ bản để chia sẻ những kiến ​​thức này với các bậc cha mẹ sắp sinh để sẵn sàng hỗ trợ nhau vượt qua giai đoạn đáng nhớ này của gia đình ”- chị Nghĩa chia sẻ.

Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé của Nguyễn Thị Hồng Nghĩa không chỉ là hình mẫu mà các bạn trẻ hướng đến mà với những thử thách vượt qua chính mình để tìm ra đam mê và quyết tâm phát triển để cống hiến cho xã hội. dịch vụ con người và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.