Câu trả lời sẽ giúp da đẹp lên

Làm Đẹp
Rate this post

Chăm sóc da là một quy trình gồm nhiều bước, thoa nhiều sản phẩm nhưng chỉ một món đồ dưỡng da sẽ không đủ để giúp da bạn đẹp hơn. Tuy nhiên, càng nhiều bước trong quy trình dưỡng da, bạn càng cần phải cẩn thận. Ngoài việc xác định đúng thứ tự thoa sản phẩm dưỡng da từ sản phẩm có kết cấu mỏng đến đặc, bạn nên tính toán thời gian chờ giữa mỗi bước dưỡng da. Điều này tuy có vẻ nhỏ nhưng lại mang tính quyết định đến hiệu quả thẩm thấu của sản phẩm, giúp làn da của bạn được hưởng lợi tối ưu từ quy trình dưỡng da. Dưới đây, bác sĩ sẽ tiết lộ cho bạn khoảng thời gian bạn cần chờ đợi giữa các sản phẩm dưỡng da, bôi, khả năng cao, làn da sẽ theo đà đẹp lên từng ngày.

Serum vitamin C: 2 phút

Khi sử dụng huyết thanh vitamin C, bạn phải kiên nhẫn hơn một chút. Bởi vì, vitamin C sẽ cần thời gian để ngấm vào da, trước khi bạn bổ sung kem dưỡng ẩm. Có như vậy thì tác dụng đặc trị và bảo vệ da của vitamin C mới được phát huy một cách tối ưu hơn. Điều này được khẳng định một lần nữa bởi bác sĩ nổi tiếng người London Kaywaan Khan: “Bạn sẽ được hưởng lợi tối ưu từ vitamin C bằng cách đảm bảo rằng lớp sản phẩm này không bị loãng. Khoảng 2 phút là đủ để serum vitamin C thẩm thấu, và sau đó bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.”.

Serum dưỡng ẩm: Thoa ngay sau khi rửa mặt, nhưng đợi vài giây sau khi thoa lên da

Đừng lãng phí thời gian giữa việc rửa mặt và thoa serum axit hyaluronic. Theo Tiến sĩ Ana Mansouri ở Birmingham, Vương quốc Anh: “Serum chứa Axit Hyaluronic sẽ thẩm thấu hiệu quả hơn trên da ẩm, tức là thoa ngay sau khi rửa mặt và thành phần này sẽ hoạt động như một miếng bọt biển, kéo độ ẩm trở lại da”..

Tuy nhiên, không nên đợi vài giây sau khi thoa serum sẽ ảnh hưởng đến quá trình sau đó. Bạn rất dễ phải đối mặt với tình trạng sản phẩm bị vón cục, bết dính do các lớp dưỡng da không thẩm thấu được. Điều này gây lãng phí các sản phẩm dưỡng da và khiến da không nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ ​​quy trình.

Tôi cần đợi bao nhiêu phút giữa các bước dưỡng da?  Cô gái biết câu trả lời sẽ có làn da đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Sản phẩm có tính axit: 20-30 phút

Với các sản phẩm có chứa axit như toner tẩy da chết hóa học, serum chứa AHA / BHA, bạn sẽ phải đợi lâu hơn nữa. Theo Tiến sĩ Mansouri: “Tôi khuyên bạn nên đợi khoảng 20-30 phút (sau khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa axit) để sản phẩm thẩm thấu, và giảm thiểu các biểu hiện kích ứng”. Chờ một thời gian dài sau khi thoa các sản phẩm chăm sóc da có chứa axit sẽ giúp loại bỏ tế bào chết và làm sáng da trở nên hiệu quả hơn. Kết quả là bạn sẽ sớm sở hữu làn da sáng mịn đều màu.

Tôi cần đợi bao nhiêu phút giữa các bước dưỡng da?  Cô gái biết câu trả lời sẽ có làn da đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Retinol: 10-20 phút

Retinol cũng là một thành phần mà bạn nên cho phép thẩm thấu đủ vào da trước khi tiếp tục thoa các sản phẩm khác. Theo Tiến sĩ Ioannis Liakas ở London, Vương quốc Anh: “Chờ đợi từ 10 đến 20 phút là rất quan trọng. Retinol là một thành phần mạnh, và bạn cần để sản phẩm hấp thụ hoàn toàn, nếu bạn muốn tránh da trở nên nhạy cảm hơn.”.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể phá vỡ các quy tắc một chút. Theo Tiến sĩ Mansouri: “Trong một số trường hợp, bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm trước, hoặc ngay sau khi thoa retinol. Điều này sẽ giúp tạo bước đệm để hạn chế kích ứng, điều này rất tốt cho những ai đang loay hoay với tác dụng phụ của retinol”.

Tôi cần đợi bao nhiêu phút giữa các bước dưỡng da?  Cô gái biết câu trả lời sẽ có làn da đẹp nhất trên gương mặt không ai bằng - Ảnh 5.

Kem chống nắng: 15-20 phút

Theo Tiến sĩ Liakas: “Kem chống nắng sẽ cần 15 phút để tạo lớp màng bảo vệ hiệu quả cho da”. Sau thời gian đó, bạn nên ra khỏi nhà để da luôn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, nếu trang điểm, bạn cũng cần đợi kem chống nắng thấm hết để không ảnh hưởng đến tác dụng chống lão hóa của sản phẩm này.

Nguồn: Glamour UK

Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.