Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động-Xu hướng thời trang

Khám phá
Rate this post

Thứ Tư, ngày 17/08/2022 15:00 PM (GMT + 7)

Quần áo bảo hộ lao động từ lâu đã gắn liền với thời trang, kể từ khi người thanh niên đầu tiên được cho là khoác lên mình bộ đồ camo bên ngoài chiến trường.

Quần áo bảo hộ lao động từ lâu đã gắn liền với thời trang, kể từ khi người thanh niên đầu tiên khoác lên mình bộ quần áo điệu đà ngoài chiến trường. Sau đó, vào những năm 1940, biểu tượng nữ công nhân Rosie the Riveter đã mặc tổng thể màu xanh lam với một chiếc khăn rằn đỏ và khiến tất cả trông rất bắt mắt.


Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 1

Trong những năm qua, quần áo bảo hộ lao động đã trở thành một biểu tượng chính của một số nền văn hóa nhỏ: punk với giày chiến đấu vào những năm 80. Vào những năm 90, các nghệ sĩ hip-hop mặc quần yếm và đi giày Timberlands. Những năm 2000 chứng kiến ​​phong cách trượt băng nổi lên với quần Dickies.

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 3

Ngày nay, các nền văn hóa phụ không quyết định xu hướng thời trang như trước đây nếu các nền văn hóa phụ vẫn tồn tại. Chưa hết, quần áo bảo hộ lao động trong mạch thời trang của giới trẻ đang có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các phong cách cuối cùng đã tìm thấy vị trí của họ trên sàn catwalk.

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 4

Tại buổi trình diễn Xuân / Hè 2022, Huấn luyện viên đã cho một nhóm trẻ trượt ván trên sàn catwalk trong bộ quần áo rộng thùng thình bằng denim. Năm 2018, Raf Simons mặc áo khoác lính cứu hỏa xuống đường băng Calvin Klein. Trong vài năm qua, cả Frank Ocean và Kanye West (nay được gọi là Ye) đều cam kết mặc đồ bảo hộ lao động trên thảm Met Gala, do Dickies và Prada cung cấp.

Tuy nhiên, trang phục bảo hộ lao động trong các buổi biểu diễn thời trang vốn dĩ khác với trang phục bảo hộ lao động trầm lặng ngoài đời. Mục đích chính của quần áo bảo hộ lao động là nâng cao hiệu suất. Mặt khác, quần áo thiết kế thường xuyên được phối lại và chỉnh sửa vượt quá mức độ tiện lợi. Chỉ cần nhìn tất cả những người mẫu đang đi trên sàn catwalk, tất cả đều xoay người trong những chiếc váy nhàu nhĩ, quần áo nhàu nhĩ và giày cao gót 6 phân. Quần áo bảo hộ lao động được thiết kế lại không phải để phục vụ cho tầng lớp lao động, mà cho tầng lớp giải trí, giải quyết vấn đề thẩm mỹ hơn tất cả.

Có rất nhiều lý do để yêu thích trang phục bảo hộ lao động cổ điển. Nếu bạn lấy từ nguồn, tức là các thương hiệu cung cấp đồng phục công nhân thủ công thực tế, các sản phẩm may mặc thường có giá cả phải chăng, bền và dễ dàng phục vụ nhu yếu phẩm. trong tủ quần áo. Tuy nhiên, sự vừa vặn của quần và áo khoác rất khó có được với một mức giá rẻ. Tương tự như vậy, công nhân xây dựng không muốn quần của họ vướng vào một chút máy móc, công nhân làm việc ngoài trời không muốn bị lạnh …

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 5

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo công sở - 6

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 7

Diện mạo của quần áo bảo hộ lao động cũng đi kèm với phong cách vốn dĩ rất ngầu. Phong cách bảo hộ lao động gợi nhớ đến đồng phục bao hàm một khía cạnh phản thời trang nhất định. Các kiểu quần áo bảo hộ lao động có dạng hình hộp, thậm chí là rộng thùng thình. Chúng phục vụ niềm đam mê hiện tại với thời trang khám phá ái nam ái nữ. Việc đưa quần áo bảo hộ lao động vào tủ quần áo cũng chống lại sự chuyên chế của thời trang cao cấp.

Ranh giới giữa sự đánh giá cao và sự say mê thường đầy rẫy tranh cãi. Khi nào thì việc lãng mạn hóa tầng lớp lao động của các nhà thiết kế và những người nổi tiếng trị giá hàng triệu đô la bắt đầu trở nên nhàm chán? Khi quần áo bảo hộ lao động được bán với giá hàng nghìn đô la mặc dù người lao động vẫn bị định giá thấp, điều này hơi nực cười.

Tồn tại một thực tế kép, trong đó những người nổi tiếng không mặc quần áo bảo hộ lao động để bước vào màn đêm, tạo dáng trước máy ảnh nhấp nháy, trong khi vào cùng một giờ, những người lao động về nhà sau một ngày dài cởi bỏ những lớp quần áo giống nhau, giờ đã ướt đẫm mồ hôi . và bụi bẩn. Chúng tôi thường tự hỏi, những người công nhân xây dựng đang nghĩ gì, khi họ gặp những ngôi sao trên đường, mặc đồng phục của họ? Tình huống này có một chút hài hước nhất định, nhưng cũng có một điều đáng buồn là khi thị trường quần áo bảo hộ lao động phát triển, thị trường lao động chân tay thực tế bị thu hẹp về quy mô.

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 8

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 9

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động - 10

Tuy nhiên, việc cấm người giàu mặc quần áo bảo hộ lao động cũng vô lý giống như việc họ mặc nó ngay từ đầu. Thời trang phản ánh nền văn hóa mà nó được sinh ra. Những hình ảnh mang tính biểu tượng của đất nước bao gồm các công nhân dùng bữa trưa trên dầm nhà cao tầng, dập lửa bằng xe tải lớn màu đỏ và đội mũ cứng màu vàng xông đất. Những người đàn ông và phụ nữ đã xây dựng các tòa nhà mà chúng ta sống và làm việc cũng như những con đường chúng ta đi xuống, đối với chúng ta cũng cần thiết như quần áo của họ.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/chuyen-tinh-chua-hoi-ket-cua-thoi-trang-va-quan-ao-lao-ong-a565131.ht …

Con gái tỷ phú ngành nhựa Việt ăn mặc táo bạo hơn thời còn độc thân

Joyce Phạm được khen ngợi về phong cách thời trang dù đã là bà mẹ 2 con.

Leave a Reply

Your email address will not be published.