Cặp vợ chồng Hà Nội vất vả 17 năm bỏ hơn 1 tỷ đồng để kiếm con, chỉ U60 mới được làm cha

Khám phá
Rate this post


Trong khi ở tuổi U60, U50, bạn bè cùng trang lứa đã lên chức ông, bà thì Đức và Phan lại được tận hưởng niềm hạnh phúc đầu đời làm mẹ.

Lên Thạch Thất (Hà Tây, Hà Nội) hỏi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Kim Phấn (49 tuổi) và anh Cấn Văn Đức (56 tuổi), không ai không biết. Mỗi lần đưa con gái (25 tháng) đi chơi, mọi người vẫn trêu là ông bà nội bế cháu vì ở tuổi U60, U50 như các anh chị, ai cũng đã lên chức ông, bà. Nhưng giờ đây, họ đang tận hưởng niềm hạnh phúc lần đầu được làm cha, làm mẹ sau gần 20 năm ròng rã tìm con.

Cặp vợ chồng Hà Nội làm việc cật lực suốt 17 năm, bỏ hơn 1 tỷ đồng để kiếm con, chỉ U60 mới được làm cha - 1

Phan và con gái.

Làm việc chăm chỉ 17 năm để tìm một đứa trẻ

Anh Đức và chị Phấn kết hôn năm 2003, khi đó chị Phấn 30 tuổi làm thợ may ở đội sông Đà còn anh Đức 37 tuổi, giáo viên. Kết hôn ở độ tuổi khá muộn, sau một năm không có tin vui, họ bắt tay ngay vào việc kiếm con.

Từ Đông y đến Tây y rồi Đông Tây y kết hợp nhưng hết năm này qua năm khác, bạn vẫn hy vọng trong vô vọng. Một năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm … rồi 10 năm, 11 năm, 12 năm, tuổi trẻ cứ trôi đi, tóc cũng bạc dần, da mặt sạm dần vì màu thời gian. , vì mồ hôi nước mắt khi bạn bè đã trưởng thành con cái, anh chị em vẫn mòn mỏi trông ngóng con. Không biết đã bao lần cô thấy tủi thân, nghĩ đến việc bỏ cuộc nhưng anh Đức luôn là động lực, là chỗ dựa để cùng cô vượt qua mọi chuyện.

Năm 2016, sau 12 năm uống thuốc Nam, thuốc Bắc, Tây y kết hợp, bà Phấn quyết định đi theo tiến bộ của khoa học hiện đại, theo Tây y. Tuy nhiên, những hy vọng của chị lại gặp thất vọng khi đến 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội để điều trị nhưng vẫn không thành công. Một số bác sĩ thậm chí còn từ chối điều trị cho cô vì khả năng thành công quá mỏng.

“Tôi đi khám ở 3 bệnh viện, họ bảo bị tắc ống dẫn trứng, mổ 4 lần rồi mà vẫn không có thai được. Thậm chí, 2 lần chuyển phôi tôi đều bị chửa ngoài tử cung ”. Phan nói.

Bà Phấn tâm sự, nhiều lần bà tự nhủ “bó tay” nhưng nghĩ đến con hiếm, bà quyết tâm đi tìm. Dù rất buồn và thất vọng nhưng chị cũng chỉ nản lòng trong chốc lát, khoảng 10 ngày, nửa tháng chị lại tiếp tục hành trình đi tìm con.

Năm 2019, chị quyết định đến Bệnh viện Bưu điện để tiến hành hỗ trợ sinh sản và làm thụ tinh ống nghiệm. Và khi đến đây, sau khi được khám và xét nghiệm tất cả các gen, chị mới biết mình bị xoắn đáy tử cung nên khó có con. Bác sĩ đã phải phẫu thuật kéo dài và sau đó tiến hành thụ tinh ống nghiệm cho cô. Cuối cùng, sau khi chọc hút trứng, cô đã tạo ra 12 phôi và nuôi 4 phôi vào ngày thứ 5. Lần chuyển phôi đầu tiên đã thành công khi cả hai phôi đều được cấy.

“Khi biết mình có thai, vợ chồng tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Cả gia đình vui mừng vì sau gần 20 năm tìm kiếm vợ chồng anh chị cũng có được một đứa con ”. Phan chia vui.

Cặp vợ chồng Hà Nội làm việc cật lực suốt 17 năm và bỏ hơn 1 tỷ đồng để kiếm con, chỉ U60 mới được làm cha - 3

Bà đã vất vả gần 20 năm để tìm con.

Nói về điều này, chị Phấn cười cho biết, nghĩ lại, chị vay tiền cũng hay vì để kiếm con, năm 2007 chị quyết định nghỉ việc, một mình chồng chèo chống kinh tế. Tính đến thời điểm hiện tại, chi phí thống kê cho hành trình tìm con của anh chị đã tốn hơn 1 tỷ đồng. Cũng may khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện, chị được hỗ trợ 30 triệu nên cũng bớt phần nào gánh nặng kinh tế.

Khó khăn trên hành trình tìm con nhưng chị Phấn lại mang thai khá suôn sẻ. Trong thời gian mang bầu, cô tăng 18 kg. Dù mang bầu ở tuổi 47 nhưng cô rất khỏe mạnh và không hề ốm nghén. Cháu ăn uống bình thường và lần nào đi khám thai cháu cũng phát triển bình thường. Tuy nhiên, sau đó, chị vô cùng lo lắng vì một thai chết lưu phải đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bác sĩ đã hỗ trợ mổ lấy thai chết lưu, đảm bảo an toàn cho thai nhi còn lại.

Thai 35 tuần khẩn cấp nhập viện để cứu con

Chị Phấn sinh con ở tuần thứ 35. Nói về ngày dự sinh của mình, chị Phấn cho biết khi thai được 35 tuần, chị đến bệnh viện đăng ký làm hồ sơ sinh. Hôm đó, thời tiết nắng nóng 38-40 độ khiến huyết áp chị tăng cao, các bác sĩ đưa vào phòng mổ cấp cứu.

Do con sinh non nên khi sinh ra, chị Phấn không thấy con đâu, được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Phải đến 6 ngày sau khi sinh, cô mới được gặp con.

“Sau ca mổ, tôi rất buồn, chỉ muốn được gặp con. Tôi vừa phẫu thuật và còn xuống khám cho con nhưng không được. Đáng lẽ hai mẹ con phải xa nhau 10 ngày, nhưng sau 6 ngày ăn uống no say, hai mẹ con mới được đoàn tụ. Bé sinh non nhưng sinh ra nặng 3kg ”Phan nói.

Cặp vợ chồng Hà Nội làm việc cật lực suốt 17 năm, bỏ hơn 1 tỷ đồng để kiếm con, chỉ U60 mới được làm cha - 4

Cô và con gái tham dự Ngày hội tư vấn hiếm muộn và vô sinh 2022 của Bệnh viện Bưu điện.

Con sinh non nhưng bà Phấn không quản ngại khó khăn trong việc nuôi con. Bé ăn thường xuyên nên phát triển tốt. Đối với chị Phấn, anh Đức, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất. Đặc biệt, lần đầu tiên biết gọi bố, gọi mẹ, nhìn thấy nụ cười của con, bao khó khăn, vất vả, mồ hôi công sức của anh chị em tôi đều được đền đáp xứng đáng.

“Tôi xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã nhiệt tình giúp đỡ bệnh nhân. Các cặp vợ chồng hiếm muộn không bao giờ mất hy vọng, và ánh sáng sẽ xuất hiện ở cuối đường hầm ”.Bà Phấn nhắc nhở.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cap-vo-chong-ha-noi-nhoc-nhan-17-nam-chi-hon-1-ty-tim-con -…

Cặp đôi LGBT chi nửa tỷ để con lai 5 máu, sinh non và con nặng tới 3kg

Con lai 5 dòng máu Pháp, Đức, Anh, Trung, Việt của Julie Trần và Jay Lâm nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.