Cấp huyện đau đầu về phân cấp và hạn chế ủy quyền

Khám phá
Rate this post

Thụ động đầu tư công

Áp dụng Nghị quyết 131, UBND các quận, huyện phải lập dự toán chi cho địa phương, nhất là các dự án đầu tư công. Đối với từng dự án dù rất nhỏ, các địa phương cũng phải lập dự toán, gửi Sở Tài chính TP.HCM thẩm định, trình UBND TP.HCM rồi chờ UBND TP. Hội đồng để thông qua nó. Theo lãnh đạo địa phương, quy trình này khiến hồ sơ phải xếp hàng dài chờ duyệt, dẫn đến bị động, nhất là khi giải quyết những vấn đề đột xuất, cấp bách.

Ông Phan Thế Huy – Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 3 – cho biết quận có 31 dự án mở rộng hẻm đã vận động xong người dân chỉ chờ triển khai, nhưng hồ sơ đang chờ Sở Tài chính TP. để thẩm định. Tương tự, ông Vũ Chí Kiên – Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân – cho biết: “Quận có 50 tuyến hẻm cần sửa chữa nhưng mới có 35 tuyến được duyệt”.

Ngoài ra, các địa phương đều có gói kinh phí hoạt động do Sở Tài chính phân bổ, nhưng lại chia thành 13 lĩnh vực nên rất khó thực hiện. Ông Võ Văn Đức – Chủ tịch UBND Q.3 – dẫn chứng, mới đây, khi cần sửa chữa nhà vệ sinh, UBND quận đã sử dụng kinh phí cấp cho lĩnh vực này để sửa chữa, nhưng đến nơi đến chốn. nó đã hết tiền. Do không thể điều chỉnh vốn đã giao nên nếu muốn tiếp tục, UBND quận phải lập dự toán chờ HĐND TP.HCM thông qua.

Tại buổi giám sát của Thường trực HĐND TP.HCM về công tác tổ chức chính quyền đô thị Q.3, ngày 6-9, ông Võ Văn Dục - Chủ tịch UBND Q.3 - chia sẻ về những dự án mà cấp quận, huyện làm. không thể chủ động thực hiện, ngay cả những dự án rất nhỏ
Tại cuộc họp của Thường trực HĐND TP.HCM về công tác tổ chức chính quyền đô thị Q.3, ngày 6-9, ông Võ Văn Dục – Chủ tịch UBND Q.3 – chia sẻ về những dự án. huyện không tích cực triển khai. vâng, ngay cả những dự án rất nhỏ

Ông Võ Văn Đức chia sẻ, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra nhiều công trình, dự án phải hoàn thành trước năm 2025, nhưng với quy trình chờ phê duyệt này thì đến năm 2025, rất may là đến năm 2025. .Chỉ có như vậy mới tổ chức lễ động thổ, động thổ công trình. Dự án xây dựng trụ sở mới UBND phường Võ Thị Sáu đã có chủ trương từ 3 nhiệm kỳ nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt. Trong khi đó, UBND TP.HCM sẽ phê bình, xử lý nếu các địa phương chậm giải ngân vốn đầu tư công.

Cũng là đơn vị dự toán nhưng các phường của TP Thủ Đức được duyệt ngân sách nhanh hơn các phường của 16 quận. Tuy nhiên, ông Lê Tấn Hồng – Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, UBND Q.Thủ Đức – cho rằng các phường ở TP này còn bị động: “Cấp cơ sở kiểm soát mọi mặt đời sống, bộn bề công việc. Những sự cố bất ngờ xảy ra cần được thanh toán kịp thời như dịch bệnh, thiên tai. Nếu UBND 34 phường đều trình UBND TP Thủ Đức, xếp hàng chờ HĐND TP Thủ Đức thì việc chi hỗ trợ người dân sẽ mất tính kịp thời và hiệu quả.

Cần phân quyền, ủy quyền mạnh mẽ

Nghị quyết 131 được lãnh đạo các địa phương đánh giá là tạo thuận lợi cho hoạt động và tổ chức: bộ máy nhà nước tinh gọn hơn, giúp tiết kiệm ngân sách; chế độ người đứng đầu phát huy vai trò của người đứng đầu; giảm hội họp, tăng cường tiếp xúc, đối thoại giúp bảo đảm quyền làm chủ của người dân. Tuy nhiên, để điều hành và quản lý hiệu quả hơn, UBND TP.HCM cần tăng cường phân cấp, giao quyền cho chủ tịch UBND các quận, huyện.

Ông Võ Văn Dục chia sẻ, UBND TP.HCM giao Sở Tài chính chủ trì quản lý việc cho thuê mặt bằng đối với một số tài sản công như trường học, trung tâm văn hóa nhưng do xếp hàng chờ hồ sơ nên mặt bằng. đã bị bỏ rơi. trống rỗng, lãng phí. Theo ông, Chủ tịch UBND huyện cần được ủy quyền chủ động xử lý vấn đề này, quan trọng là sử dụng nguồn thu một cách minh bạch.

Đại diện UBND quận Gò Vấp dẫn chứng, vừa qua, cơ quan công an có đề án tăng 30% công an cấp quận cho các phường, nhưng chủ trương xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất cho đề án này vẫn chưa thực hiện được. đã phê duyệt, quận không thực hiện được. Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phân cấp, ủy quyền mạnh mẽ để Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận quyết định và chịu trách nhiệm về những công việc phát sinh, cấp bách của địa phương; chính quyền thành phố chỉ đơn giản đưa ra khái niệm “nhiệm vụ khẩn cấp”.

Tương tự, ông Võ Tấn Quân – Chánh văn phòng HĐND, UBND TP.Thủ Đức – khẳng định, đến nay, chính quyền TP.Thủ Đức vẫn hoạt động như một quận. Việc UBND Q.Thủ Đức thiếu thẩm quyền, phân cấp, ủy quyền khiến TP này không phát huy được tiềm năng, trở thành cực tăng trưởng mới, đầu tàu kinh tế của TP.HCM như đề án tổ chức chính quyền đô thị mong muốn. Trong khi đó, bộ máy chính quyền của TP Thủ Đức đã bị cắt giảm 1/3 so với trước khi sáp nhập từ 3 quận nên áp lực công việc rất nặng nề.

Theo bà Phạm Thị Ánh Tuyết – Phó trưởng phòng Quản lý ngân sách, Sở Tài chính TP.HCM – với những khó khăn nêu trên, bên cạnh việc trình Bộ Tài chính xem xét, sở cũng đã tham mưu cho UBND TP. Hồ Chí Minh để đưa nội dung phân cấp, ủy quyền, tăng thẩm quyền và nhiều vấn đề khác vào dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54. Riêng về đầu tư công, nếu Quốc hội không điều chỉnh, sửa Luật Ngân sách thì sẽ khó cho các địa phương. để thực hiện nó sớm. các công trình công cộng phục vụ nhân dân.

Snow Dan

Leave a Reply

Your email address will not be published.