Cạnh tranh khốc liệt trong việc tuyển dụng nhân sự ngân hàng chuyển đổi số

Khám phá
Rate this post

Thông tin được Navigos Group – tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự công bố trong báo cáo mới công bố “Cơ hội và thách thức đối với nhà tuyển dụng và ứng viên ngành ngân hàng trong thời kỳ chuyển đổi số”.

NHU CẦU TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHUYỂN ĐỔI SỐ TĂNG NHÂN VIÊN

Theo Navigos Group, các ngân hàng đang tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số và tự động hóa dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các vị trí liên quan đến CNTT, công nghệ, dữ liệu,… Các vị trí tuyển dụng này đặc biệt tập trung. nguồn nhân lực chất lượng cao nhưng khó tìm và cần đầu tư nhiều do sức cạnh tranh của toàn thị trường.

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam, nguồn ứng viên của mảng chuyển đổi số trong ngành ngân hàng còn rất hạn chế, cả về số lượng và chất lượng. Về chất lượng, rất ít ứng viên có kinh nghiệm ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Về số lượng, ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn, thời gian ngắn nhưng số lượng ứng viên đạt yêu cầu không đủ.

Theo quan sát của Navigos Search, sự cạnh tranh ứng viên trong ngành này rất khốc liệt. Đặc biệt đối với các vị trí công nghệ thông tin (CNTT) luôn trong tình trạng khan hiếm ứng viên. Không chỉ các ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng vị trí IT mà các công ty thuộc các lĩnh vực khác như tài chính, thương mại điện tử, y tế, giáo dục… đều có nhu cầu tuyển dụng ứng viên trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, do nhu cầu triển khai các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến cho chuyển đổi số trong khi các ứng viên trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu nên các ngân hàng lớn sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ. để “săn” các ứng viên từ nước ngoài.

Trong hai năm 2020 và 2021, các ngân hàng muốn tuyển dụng nhiều ứng viên Việt kiều hơn là người nước ngoài vì ứng viên Việt kiều có nhiều lợi thế hơn khi ít nhiều vẫn am hiểu văn hóa Việt Nam, ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. dễ thích nghi hơn. Những nhân viên này được săn đón đặc biệt trong các lĩnh vực chính như CNTT, dữ liệu, sản phẩm, quản lý rủi ro, v.v.

Về mức lương, mức lương cho các vị trí trong mảng chuyển đổi số có thể sẽ cao hơn các vị trí cùng cấp bậc trong các nhóm nghề truyền thống khác từ 20% – 30%.

NHÀ TUYỂN DỤNG “VUI VẺ” GIỮ ĐƯỢC TIỀM NĂNG CỦA NÓ

Tuy nhiên, theo Navigos Group, bên cạnh cơ hội, các ứng viên trong lĩnh vực chuyển đổi số cũng có thách thức.

Trong đó, đối với các ứng viên không chuyên ngành công nghệ thông tin (Non-IT), ngân hàng có thể cử nhân viên từ các bộ phận liên quan trong nội bộ tham gia các dự án chuyển đổi. con số.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm từ các ngân hàng khác. Ngoài ra, một số ngân hàng cũng mở cửa tuyển dụng ứng viên thuộc các lĩnh vực khác đã thực hiện chuyển đổi số, như thương mại điện tử (TMĐT), công nghệ tài chính (Fintech). …

Đối với các ứng viên CNTT, họ luôn được săn đón trên thị trường, không chỉ trong lĩnh vực ngân hàng, do đó, sự cạnh tranh trong việc thu hút các ứng viên này là rất cao. Họ có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và xin vào làm việc tại ngân hàng mà không nhất thiết phải có kinh nghiệm ngân hàng.

Việc tuyển dụng, thu hút và giữ chân ứng viên IT tại các ngân hàng luôn là vấn đề “đau đầu” đối với các nhà tuyển dụng. Những ứng viên này thường không gắn bó lâu dài vì họ có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau để làm việc. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty trên thị trường để thu hút ứng viên và các ngân hàng cũng phải đưa ra các chính sách tuyển dụng hấp dẫn về lương, thưởng. và lợi ích xã hội.

Tuy nhiên, thông thường, rất hiếm ứng viên IT có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và chỉ cần đáp ứng 50-70% là đã có cơ hội việc làm. Do số lượng ứng viên CNTT có đầy đủ kinh nghiệm luôn thiếu so với nhu cầu thị trường nên các nhà tuyển dụng có thể hạ hoặc giảm dần các chỉ tiêu tuyển dụng. Họ chấp nhận thuê những kỹ sư có ít kinh nghiệm để đào tạo và đào tạo lại.

Điểm yếu của nhân sự CNTT trên thị trường hiện nay là chưa có nhiều ứng viên có kinh nghiệm chuyên sâu về chuyển đổi số do đây là lĩnh vực mới và chỉ mới phát triển trong vài năm trở lại đây. Tiếng Anh, tư duy kinh doanh, kỹ năng giao tiếp… không phải là lợi thế của ứng viên CNTT.

Ngoài ra, việc họ thay đổi công việc quá nhiều và nhanh chóng có thể dẫn đến sự thiếu hiểu biết sâu sắc về sản phẩm và dịch vụ của một ngành nào đó, cụ thể là ngân hàng. Lĩnh vực dữ liệu – dữ liệu bao gồm khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu cũng là một lĩnh vực được đặc biệt chú ý và luôn “khát” ứng viên trong chuyển đổi số.

Đánh giá về cơ hội dành cho các ứng viên trong lĩnh vực chuyển đổi số, Navigos Group cho rằng do được tiếp xúc với nhiều kiến ​​thức và kỹ năng mới, thử nghiệm nhiều dự án nên họ được trang bị tư duy rất nhiều. và năng lực làm việc mới như agile, scrum…, có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, cập nhật kiến ​​thức và công nghệ tiên tiến.

Việc triển khai chuyển đổi số tại các ngân hàng thường có mức độ chuyển đổi nhân sự cao, khoảng 2-3 năm có thể có sự thay đổi nhân sự mới. Do đó, các ứng viên trong lĩnh vực này cũng có cơ hội thay đổi môi trường làm việc mà họ mong muốn trong từng giai đoạn cụ thể của sự nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.