Cảnh sát Nhật đối phó với vụ khỉ tấn công người dân

Khám phá
Rate this post

Cảnh sát Nhật Bản buộc phải sử dụng súng gây mê để đối phó với tình trạng khỉ tuyết tấn công người ở Yamaguchi.

Thành phố Yamaguchi ở tỉnh cùng tên mới đây đã ghi nhận 42 trường hợp người dân bị thương bởi một đàn khỉ tuyết, bao gồm cả trẻ em và người già.

Khỉ tuyết phổ biến ở nhiều vùng của Nhật Bản, nhưng những vụ khỉ tấn công như vậy được coi là bất thường. Một quan chức thành phố cho biết: “Thật hiếm khi thấy nhiều vụ tấn công xảy ra trong thời gian ngắn như vậy. “Ban đầu chỉ có trẻ em và phụ nữ bị tấn công, nhưng gần đây cả người già và đàn ông trưởng thành cũng là mục tiêu của khỉ.”

Những con khỉ cào vào chân tay nạn nhân, thậm chí cắn vào cổ hoặc bụng. Một số cư dân cho biết khỉ tuyết đã đột nhập vào nhà của họ bằng cách mở cửa sổ.

Một con khỉ tuyết Nhật Bản tắm trong suối nước nóng ở thị trấn Yamanouchi, tỉnh Nagano, Nhật Bản, ngày 10 tháng 12 năm 2012. Ảnh: AFP.

Một đàn khỉ tuyết đang tắm trong suối nước nóng ở thị trấn Yamanouchi, tỉnh Nagano, Nhật Bản, ngày 10 tháng 12 năm 2012. Hình ảnh: AFP.

Cảnh sát Yamaguchi đã tăng cường tuần tra để tìm “thủ phạm” kể từ khi vụ tấn công được báo cáo lần đầu vào đầu tháng 7, nhưng những nỗ lực bắt và bẫy đàn khỉ đã không ngăn được đàn khỉ. Tình hình này buộc cảnh sát phải trang bị súng gây mê kể từ ngày 25/7 để đối phó.

Hiện chưa rõ cảnh sát thành phố Yamaguchi có bắt được con khỉ nào tấn công người bằng súng gây mê hay không.

Từng là loài dễ bị tổn thương, số lượng khỉ tuyết Nhật Bản ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Loài này hiện được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt vào danh sách “ít được quan tâm nhất”.

Đức Trung (Theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.