Canada xây dựng đường tàu siêu tốc 1.200 km / h

Khám phá
Rate this post

CanadaTransPod cho biết họ đã bắt đầu xây dựng sơ bộ một đường ống có thể chở hành khách từ Calgary đến Edmonton (300 km) trong 45 phút.

Canada xây dựng đường tàu siêu tốc 1.200 km / h

Mô phỏng hoạt động của hệ thống FluxJet. Video: Transpod

Được giới thiệu vào tuần trước tại Toronto, hệ thống vận tải TransPod FluxJet tốc độ cực cao hứa hẹn những cải tiến đột phá về động cơ đẩy, năng lượng sạch và truyền tải điện không tiếp xúc. Hệ thống này giảm thiểu lực cản của gió do toa tàu chạy trong đường ống chân không, vận chuyển người và hàng hóa trên khắp đất nước với tốc độ siêu nhanh.

Tương tự như nhiều dự án khác như Hyperlooop, Hyperloop TT, Hyperloop One, ET3, HyperPort, FluxJet sẽ loại bỏ ma sát lăn bằng công nghệ đệm từ trường. Bộ phận tiếp đất sẽ rút lại khi xe đạt tốc độ ít nhất 300 km / h và sẵn sàng tăng tốc lên tốc độ hành trình 1.000 km / h hoặc tốc độ tối đa 1.200 km / h.

Công ty TransPod không chia sẻ nhiều về các công nghệ đột phá. Tuy nhiên, họ sẽ sử dụng thông lượng giám sát, một hệ thống định vị cho phép quét các đường ống và điều chỉnh vị trí của các toa tàu. Mỗi toa tàu dài 25 m, có thể chở 54 hành khách hoặc một lượng lớn hàng hóa và được trang bị 4 động cơ đẩy. Các toa tàu cũng được tích hợp pin để lưu trữ điện. Nhưng nếu sắp hết thời gian, toa xe có thể triển khai một bộ thu điện không tiếp xúc để lấy điện từ đường ống.

TransPod cho biết công ty đã thu hút được 550 triệu USD vốn đầu tư và đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo của dự án, mở tuyến đường dài hơn 300 km giữa Calgary và Edmonton. Họ đã bắt tay vào quá trình xây dựng sơ bộ, bao gồm cả đánh giá tác động môi trường. Đường ống trị giá 18 tỷ USD này sẽ giảm thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống còn 45 phút thay vì hơn 3 giờ lái xe. Tuyến đường sắt sẽ giảm một phần ba lưu lượng giao thông trên xa lộ giữa Calgary và Edmonton. Năng lượng sạch mà FluxJet sử dụng cũng hứa hẹn giảm 636.000 tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm.

FluxJet sẽ phải giải quyết một số vấn đề mà các hệ thống vận chuyển đường ống chân không khác mắc phải, chẳng hạn như chi phí cao và không khả thi về mặt kinh tế. Việc loại bỏ không khí khỏi 300 km đường ống cũng rất khó khăn và cần nhiều năng lượng. Rò rỉ khí đốt, nổ đường ống, động đất, trục trặc hoặc hoạt động khủng bố đều có thể gây ra thảm họa. Ngay cả một chút chệch khỏi đường thẳng với vận tốc 1.000 km / h cũng có thể khiến hành khách và hàng hóa văng ra ngoài.

Họ là Khang (Theo Tập bản đồ mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published.