Cần Thơ tuyên dương học sinh đạt huy chương Olympic Sinh học quốc tế

Khám phá
Rate this post

Cần Thơ tuyên dương học sinh đạt huy chương Olympic Sinh học quốc tế - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Đời (trái) tặng bằng khen cho Đỗ Trọng Phước Nguyên – Ảnh: THÚY TRANG

Chiều 20-7, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen và thưởng “nóng” cho em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, đạt giải huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế (Đặng Lê Minh Khang – cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ City – đã xuất hiện trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế). đạt huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2021).

Phước Nguyên là một trong 4 học sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi, đã xuất sắc giành huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2022, góp thêm những tấm gương tiêu biểu trong việc xây dựng và đạt chuẩn người Cần Thơ. “Thông minh – Năng động – Nhân hậu – Tinh thần – Lịch lãm”,đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng và xã hội.

Thay mặt lãnh đạo UBND TP, ông Nguyễn Tái Lý – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ – biểu dương và chúc mừng ông.

Nguyên là học sinh chuyên Toán, nhưng với niềm đam mê đặc biệt với môn sinh học và được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, em đã nỗ lực nghiên cứu, học hỏi, trang bị kiến ​​thức để đạt được mục tiêu này. có kết quả tương tự ngày hôm nay. Và kết quả này có ý nghĩa rất lớn, là niềm vinh dự, tự hào của ngành giáo dục thành phố ”, ông Hiển nói.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng cảm ơn lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các trường học đã quan tâm, hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác đào tạo nhân tài của ngành giáo dục. Thành phố.

Đồng thời đề nghị ngành Giáo dục TP Cần Thơ trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, chỉ đạo các trường trong công tác chăm sóc, đào tạo, bồi dưỡng học sinh, nhằm tuyển chọn những học sinh xứng đáng. đáng tham gia các kỳ thi.

Đỗ Trọng Phước Nguyên cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo Sở GD & ĐT, các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để em có được kết quả như ngày hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.