Cần Thơ ra quân kiểm tra quán karaoke, vũ trường

Khám phá
Rate this post

Video: Cần Thơ ra quân kiểm tra quán karaoke, vũ trường

Ngày 14-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT & DL) TP Cần Thơ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn. Quận Ninh Kiều.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đa số các quán karaoke đều tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh như có lối thoát hiểm, có hệ thống phòng cháy, chữa cháy. ..

Cần Thơ kiểm tra quán karaoke, vũ trường ảnh 1

Ông Trương Hoàng Em (đứng), Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke. Ảnh: CHÂU ANH

Tuy nhiên, qua kiểm tra, đoàn phát hiện vẫn còn một số hạn chế, cụ thể là các cơ sở chưa kết nối hệ thống báo cháy với hệ thống âm thanh. Điều này nhằm mục đích khi có sự cố, hệ thống báo cháy hoạt động sẽ tự động ngắt hệ thống điện của các thiết bị âm thanh, giúp đảm bảo an toàn hơn.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các cơ sở kinh doanh cần tạo sự thông thoáng lối đi, bổ sung một số thiết bị thoát hiểm như búa, xà beng… Ngoài ra, phải trang bị các thiết bị mặt. Khẩu trang theo quy định để đề phòng tai nạn cháy nổ.

Đối với một số cơ sở còn thiếu hợp đồng kinh doanh với người lao động, đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn thực hiện đầy đủ theo quy định. Đồng thời, phải hướng dẫn nhân viên phục vụ sử dụng tốt các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt thời gian hoạt động, bản quyền tác giả, an toàn lao động, phòng, chống tệ nạn xã hội …

Theo ông Trương Hoàng Em, Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, đối với những hạn chế được ghi nhận tại một số cơ sở, đoàn đã lập biên bản và cam kết sẽ khắc phục. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra lại, nếu vẫn phát hiện sai phạm, không khắc phục được sẽ xem xét, xử lý theo quy định, trong đó, hình thức nặng nhất là tạm đình chỉ hoạt động.

Trước đó, UBND TP Cần Thơ đã có công văn gửi Công an TP, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công Thương, Xây dựng, Lao động Thương binh và Xã hội và UBND các địa phương yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh, trật tự. tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Đồng thời, tổ chức tổng kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn, xử phạt nặng và kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự.

Tại Công văn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke. Có chế tài, xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương nếu cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện, không phép hoạt động.

Một số hình ảnh ghi lại với đoàn kiểm tra ngày 14/9:

Cần Thơ kiểm tra quán karaoke, vũ trường ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP kiểm tra hệ thống PCCC tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Cần Thơ kiểm tra quán karaoke, vũ trường ảnh 3

Đoàn kiểm tra hệ thống báo cháy tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Cần Thơ ra quân kiểm tra quán karaoke, vũ trường ảnh 4

Hầu hết các quán karaoke đều có lối thoát hiểm.

Cần Thơ ra quân kiểm tra quán karaoke, vũ trường ảnh 5

Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn cũng đã tuyên truyền, yêu cầu các chủ cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là các quy định về phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

TP.HCM: Đình chỉ 26 quán karaoke, quán bar vi phạm PCCC

TP.HCM: Đình chỉ 26 quán karaoke, quán bar vi phạm PCCC

(PLO) – Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra các quán karaoke, quán bar trên địa bàn và xử lý hàng chục trường hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.