Cân nhắc việc “cai sữa” năng lượng Nga, châu Âu tăng mạnh nhập khẩu dầu diesel của Nga

Khám phá
Rate this post

Tờ báo dẫn số liệu từ Vortexa – một công ty theo dõi tàu chở dầu – cho biết châu Âu đã nhập khẩu khoảng 700.000 thùng dầu diesel mỗi ngày từ Nga trong tháng Bảy, cao hơn mức tháng Sáu và tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. năm ngoái.

Sự gia tăng này cho thấy EU sẽ khó thực hiện kế hoạch giảm nhập khẩu dầu diesel của Nga xuống 0 kể từ tháng 2 năm sau – một phần trong phản ứng của khối trước việc Nga mở chiến dịch quân sự trong khu vực. Ukraina.

DIESEL VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN CHO CHÂU ÂU

“Châu Âu còn lâu mới thay thế dầu diesel của Nga. Tôi tự hỏi liệu châu Âu có thể thực thi đúng lệnh cấm nhập khẩu dầu diesel của Nga như đã thông báo hay không ”, nhà kinh tế trưởng David Wech của Vortexa cho biết.

Trong những năm gần đây, sự phụ thuộc của châu Âu vào Nga trong việc cung cấp dầu diesel cho ô tô và nhà máy đã tăng đều đặn. Nga là nhà cung cấp hơn một nửa lượng dầu diesel mà châu Âu nhập khẩu, theo Vortexa.

Trước những lo ngại của châu Âu về an ninh năng lượng toàn cầu, tháng trước, EU đã nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nghiệp nhà nước của Nga như công ty dầu khí Rosneft. Lệnh trừng phạt này cho phép các công ty châu Âu tham gia giao dịch với các công ty nhà nước của Nga để cung cấp dầu cho các nước thứ ba.

Phần lớn nguồn cung dầu diesel của châu Âu đến từ quá trình chế biến dầu thô thành các sản phẩm tinh chế tại các nhà máy lọc dầu. Tuy nhiên, châu lục này đang bị thiếu hụt năng lực lọc dầu do công suất của các nhà máy lọc dầu trong khu vực đã bị cắt giảm trong trận đại dịch Covid-19 dữ dội.

Trong tương lai, câu hỏi quan trọng là liệu các nhà máy lọc dầu ở Mỹ, vốn thường tập trung vào sản xuất xăng, có thể, vì lợi nhuận lớn hơn, có thể sản xuất nhiều dầu diesel hơn cho châu Âu hay không, Wech nói.

Khoảng cách giữa giá dầu thô Brent và giá dầu diesel là 35 USD / thùng, so với khoảng cách 20 USD / thùng giữa giá dầu Brent và giá xăng, theo S&P Global Commodity Insights.

Trung Quốc có công suất lọc dầu dự trữ để sản xuất thêm dầu diesel, nhưng chính phủ đã chỉ đạo các nhà máy lọc dầu tập trung vào cung cấp cho thị trường nội địa.

Trong những ngày đầu của cuộc chiến Nga-Ukraine, một số công ty kinh doanh năng lượng lớn nhất thế giới đã cảnh báo về khả năng toàn cầu thiếu hụt nghiêm trọng dầu diesel, thậm chí có thể dẫn đến việc chia nhỏ loại nhiên liệu này.

Thị trường dầu diesel thắt chặt đã đẩy giá dầu diesel lên mức cao kỷ lục. Tại Anh, giá bán lẻ dầu diesel vào giữa tháng 7 là 197,25 pence / lít, gần mức cao nhất mọi thời đại – theo dữ liệu từ RAC.

Trong những tuần gần đây, lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đã kéo giá dầu thô và các sản phẩm xăng dầu đi xuống, nhưng giá khí đốt đã tăng mạnh – hiện cao gấp 10 lần so với mức trung bình 10 năm tại Mỹ. Châu Âu – có thể dẫn đến gia tăng áp lực lên thị trường dầu diesel. Giá khí đốt tự nhiên quá cao nên các công ty và nhà máy năng lượng đang được khuyến khích chuyển sang sử dụng dầu diesel để phát điện. Theo báo cáo của JPMorgan, xu hướng này có thể đẩy nhu cầu dầu toàn cầu lên 700.000 thùng / ngày trong mùa đông này.

Báo cáo cho biết: “Nhu cầu dầu tăng để sản xuất điện có thể thắt chặt hơn nữa thị trường dầu diesel toàn cầu và đẩy giá dầu diesel lên mức kỷ lục mới.

NỀN KINH TẾ CỦA NGA TỐT HƠN DỰ BÁO GỐC

Những đánh giá này một lần nữa nêu bật những rủi ro lớn mà châu Âu phải đối mặt trong cuộc đối đầu năng lượng với Nga. Trong khi đó, một nghiên cứu mới đây của Đại học Yale, Mỹ đã đưa ra kết luận rằng trong cuộc chiến năng lượng giữa Nga và châu Âu, Nga mới là bên chịu thiệt hại lớn hơn.

Trái ngược với quan điểm phổ biến về tác động bất lợi của cuộc chiến Nga-Ukraine đối với giá cả hàng hóa toàn cầu, tầm quan trọng của xuất khẩu hàng hóa sang Nga vượt xa tầm quan trọng của việc Nga xuất khẩu hàng hóa cơ bản ra thế giới ”, nghiên cứu cho biết.

Các chuyên gia của Yale cho rằng chính nền kinh tế Nga là đối tượng chịu “thiệt hại nặng nề nhất” trong dài hạn từ sự dịch chuyển trong chuỗi cung ứng dầu khí. Đó là bởi vì EU đã đồng ý chấm dứt nhập khẩu dầu từ Nga từ cuối năm nay và cắt giảm nhập khẩu than của Nga bắt đầu từ giữa tháng Tám. Các nước châu Âu như Đức và Ý cũng đang nỗ lực “cai sữa” khí đốt của Nga.

Doanh thu xuất khẩu của Nga chủ yếu đến từ các mặt hàng cơ bản, đặc biệt là năng lượng. “Nguồn thu từ xuất khẩu các mặt hàng này đóng góp hơn một nửa tổng ngân sách hàng năm của chính phủ Nga. Bây giờ, tỷ lệ phần trăm thậm chí còn lớn hơn, ”nhóm Yale nhấn mạnh. Nhóm nghiên cứu của Yale cũng cho rằng nền kinh tế Nga đang “vấp ngã” vì các lệnh trừng phạt quốc tế.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Nga đang tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​nhờ nguồn thu dồi dào từ xuất khẩu dầu khí trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao. Khối lượng giảm nhưng giá tăng và bán được nhiều hơn cho khách hàng châu Á, kim ngạch xuất khẩu dầu của Nga trong tháng 5 đạt khoảng 20 tỷ USD, tăng 1,7 tỷ USD so với tháng trước và cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. 15 tỷ USD mỗi tháng mà Nga thu được vào năm 2021 từ xuất khẩu dầu. Theo dự báo, xuất khẩu dầu thô của Nga có thể đạt 285 tỷ USD trong năm nay, theo Bloomberg.

Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga thêm 2,5 điểm phần trăm. Tổ chức này dự báo nền kinh tế Nga sẽ giảm 6% trong năm nay, thay vì mức giảm 8,5% như đã đưa ra trong dự báo trước đó. IMF cũng nói rằng nền kinh tế Nga dường như đang đối phó với các lệnh trừng phạt tốt hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Vào cuối tháng 7, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã gây bất ngờ cho thị trường tài chính toàn cầu khi cắt giảm lãi suất xuống 8%, thấp hơn mức trước chiến tranh. Cơ sở mà CBR đưa ra cho động thái này là lạm phát hạ nhiệt, đồng nội tệ tăng giá mạnh và nguy cơ suy thoái kinh tế.

Đồng rúp của Nga đã phục hồi ngoạn mục sau khi giảm sâu trong những ngày đầu của cuộc chiến Nga-Ukraine, trở thành đồng tiền có giá trị mạnh nhất thế giới trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.