Cần có thời gian để giá hàng hóa điều chỉnh theo giá xăng dầu | Doanh nghiệp

Khám phá
Rate this post

Bạn có thể chủ động đặt shop hoa theo kích thước hình 1Khách hàng chọn hàng tại Siêu thị Big C & GO Long Biên. (Ảnh: Trần Việt / TTXVN)

Mặc dù giá xăng dầu liên tục giảm mạnh nhưng đến nay giá các mặt hàng thiết yếu trên thị trường vẫn chưa “hạ nhiệt” theo giá xăng dầu.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng việc giảm giá xăng dầu sẽ có tác động tức thì, nhưng thông thường phải mất ít nhất 10 – 20 ngày mới có thể hình thành một nhịp điều chỉnh chung trên thị trường giá cả.

Do đó, người dân và doanh nghiệp không nên đặt nhiều kỳ vọng giá hàng hóa, dịch vụ, thực phẩm sẽ giảm ngay theo giá xăng dầu.

[Lạm phát 2022: Thận trọng trước sức ép hiện hữu]

Trong khi đó, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp bán lẻ, hệ thống siêu thị đã triển khai các biện pháp bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ cũng thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi hỗ trợ giá cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Quý, Phó tổng giám đốc phụ trách chuỗi WinMart + cho biết, trong thời điểm giá xăng dầu tăng mạnh, WinCommerce (đơn vị quản lý chuỗi bán lẻ WinMart / WinMart +) đã triển khai nhiều giải pháp để “khống chế giá”. chẳng hạn như đàm phán với nhà cung cấp để giữ giá hàng hóa ổn định, ít biến động.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn theo dõi sát sao tình hình giá xăng dầu để tiến hành đàm phán với các nhà cung cấp về việc điều chỉnh giá các mặt hàng. Tuy nhiên, hiện nay không nhiều nhà cung cấp điều chỉnh giá kịp thời theo đợt điều chỉnh giá xăng dầu, điều này có thể lý giải do việc thay đổi áp dụng giá xăng dầu 2 tháng một lần nên giá cả thị trường và biến động của chuỗi cung ứng cần có độ trễ nhất định để điều chỉnh, tức là các ngành, lĩnh vực phải tính toán lại chi phí để áp dụng vào giá đầu ra sản phẩm, hàng hóa phải mất một thời gian. .

Ngoài ra, WinCommerce cũng thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi. Theo đó, khách hàng mua sắm tại WinMart / WinMart + bất cứ lúc nào cũng có thể lựa chọn hàng trăm mặt hàng thiết yếu với giá tốt.

Các sản phẩm nhãn hiệu riêng như Beng’s, WinMart Good (thực phẩm khô); WinMart Cook (thực phẩm chế biến sẵn); WinMart Home (đồ gia dụng); WinMart Care (chăm sóc cá nhân) hiện rẻ hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường từ 10 – 20%.

Bên cạnh đó, WinCommerce còn phát triển các thương hiệu thực phẩm chất lượng cao như: Rau sạch tiêu chuẩn Nhật Bản WinEco; Sản phẩm gạo, trứng, thịt Ngọc Nương mang thương hiệu O’lala; MEATDeli Sản phẩm thịt mát tiêu chuẩn Châu Âu với giá cả cạnh tranh so với chợ truyền thống.

Đặc biệt, WinCommerce mới đây đã ra mắt thương hiệu Beng’s – chuyên về thực phẩm tiện lợi, chất lượng tốt với giá cả phải chăng, nhằm cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm và giá cả theo nhu cầu. nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng.

Tại hệ thống bán lẻ của Tập đoàn bán lẻ Miền Trung cũng liên tục triển khai các chương trình khuyến mại nhằm bình ổn giá hàng hóa trên thị trường trước những biến động của giá xăng dầu.

Hàng chục mặt hàng thực phẩm tươi sống gồm thịt, cá, hải sản, rau củ quả tiếp tục được hệ thống Đại siêu thị GO !, Big C giảm giá 10% trong khuôn khổ chương trình “Chợ sớm giảm giá”. phụ “áp dụng từ khi siêu thị khai trương đến 10h sáng hàng tuần. Đặc biệt, các sản phẩm cánh gà, chân gà, cá hồi đông lạnh, cá basa, cá nục bông Nhật … áp dụng giảm thêm 5% khi khách hàng mua từ 3kg trở lên. Hoặc nhiều hơn.

Đặc biệt, tại khu vực TP.HCM, các mặt hàng thịt lợn như thịt vai, thịt cốt lết, thịt chân giò tiếp tục được bán theo giá thị trường; trong đó, thịt vai 136.000 đồng / kg; thịt cốt lết 135.000đ / kg; Thịt chân giò 122.000đ / kg.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Bán lẻ Miền Trung tại Việt Nam cho biết, từ cuối tháng 3, Bán lẻ Miền Trung đã tích cực tham gia chương trình bình ổn thị trường tại TP.HCM.

Các mặt hàng thịt lợn nằm trong chương trình bình ổn thị trường tiếp tục được các hệ thống siêu thị GO !, Big C, Tops Market đảm bảo giữ ổn định giá.

Đồng thời, Central Retail cũng đang triển khai chương trình khuyến mãi tại Đại siêu thị GO !, Big C dành cho người tiêu dùng tất cả các mặt hàng thịt tươi, cá tươi và rau củ quả.

Trước đó, từ tháng 3/2022, tại hệ thống siêu thị GO !, Big C, Tops Market của Central Retail Việt Nam đã áp dụng chương trình “Siêu tiết kiệm” nhằm hỗ trợ người tiêu dùng.

Chương trình này áp dụng mức giảm giá lên đến 50% cho 390 sản phẩm: thực phẩm tươi sống, FMCG, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thời trang … 41%.

Đặc biệt, từ ngày 7/3 đến nay, hệ thống siêu thị GO !, Big C trên cả nước nỗ lực duy trì chương trình Chợ giảm lượng sớm.

Áp dụng ưu đãi 10% cho hầu hết các mặt hàng tươi sống tại hệ thống siêu thị GO !, Big C trên toàn quốc.

Đại diện Tập đoàn LOTTE Mart cho biết giá xăng dầu Mức giảm có tác động nhẹ đến vấn đề hậu cần nhưng chưa tác động sâu đến giá hàng hóa ngay lập tức.

“Các mặt hàng có thể có tác động ngay khi giá xăng dầu giảm là thực phẩm tươi sống, trong khi các nhóm hàng còn lại do ảnh hưởng của nhiều yếu tố sản xuất, nguyên liệu, … nên chưa có tác động ngay”, LOTTE nhấn mạnh. Đại diện Mart.

Để đồng hành cùng người tiêu dùng, LOTTE Mart tiếp tục tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu, mạnh tại các gian hàng. hàng hóa thiết yếu theo thời gian.

Ngoài ra, LOTTE Mart chú trọng nâng cao quyền lợi của hội viên, tổ chức chi trả quyền lợi bằng điểm mua sắm, cũng như các chương trình khuyến mãi với giá đặc biệt chỉ dành cho hội viên Bạch Kim khi mua sắm bằng điểm. ../.

Thành Trung (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.